Menu

Hỏi về vấn đề té xe

Đăng nhập

  Hỏi về vấn đề té xe

  của Vant79230 - 1195 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • Vant79230 - 24/03/2018
   Hỏi về vấn đề té xe
   Vào khoảng 22h đến 23h tui và 3 người bạn rũ nhau chạy thử xe vì xe mới mua rồi chạy qua thì tui bị ngã vào hiện trường vụ té xe khác và bị csgt bắt xe và họ kêu ghi bảng tường trình , em và 3 thz bạn đều thống nhất ý kiến là tui chạy thử xe mới và bn tui chạy theo xe thôi ,khi tui té Bn tui sợ bị csgt bắt nên chạy chứ không phải là đua xe, cho em hỏi là em có tín là hành vi đua xe không
  • 2674

  1 phản hồi

  • giangthingochuong - 11/11/2018
   Re:Hỏi về vấn đề té xe

   Về tội đua xe trái phép theo quy định của Bộ luật hình sự 2015:

   Thứ nhất: Các yếu tố cấu thành tội đua xe trái phép.

   Mặt khách quan: Mặt khách quan của tội này có các dấu hiệu sau:

   – Về hành vi

   Có hành vi đua xe trái phép ô tô, xe máy hoặc các loại xe khác có gắn động cơ. Được hiểu là hành vi có sự thách đố với nhau (như thách đố ai về đích trước…) giữa những người cùng tham gia trong một cuộc đua xe trong trường hợp không được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

   – Dấu hiệu khác

   Hành vi nêu trên phải gây thiệt hại cho sức khỏe, tài sản của người khác hoặc thuộc trường hợp đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì người đua xe mới bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đây là dấu hiệu cấu thành cơ bản của tội này.

   Khách thể: Hành vi phạm tội xâm phạm đến trật tự an toàn công cộng, xâm phạm đến tính mạng, tài sản của người khác

   Mặt chủ quan: Người phạm tội thực hiện tội phạm này với lỗi cố ý.

   Chủ thể: Chủ thể của tội phạm này là bất kỳ người nào có năng lực trách nhiệm hình sự

   Thứ hai: về hình phạt.

   Mức hình phạt của tội phạm này được chia làm bốn khung cụ thể theo quy định tại Điều 266 Bộ luật hình sự năm 2015 được sửa đổi bởi Khoản 78 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017 về tội đua xe trái phép. Ngoài việc bị áp dụng một trong các hình phạt chính tại Khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này, tùy từng trường hợp cụ thể người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng theo Khoản 5 Điều này.

  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT