Menu

Hỏi về việc gộp sổ BHXH?

Đăng nhập

  Hỏi về việc gộp sổ BHXH?

  của Damngoc142 - 235 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • Damngoc142 - 22/01/2021
   Hỏi về việc gộp sổ BHXH?

   Cho em hỏi về vấn đề BHXH với ạ!

   Mấy năm trước e đi làm cho công ty đầu tiên được cấp sổ bhxh

   Xong em chuyển vô công ty khác họ lại cấp e số sổ BHXH mới ( trong khi đó em cũng đưa số sổ BHXH cũ cho công ty mới) và công ty mới gộp lại quá trình đóng bảo hiểm của em vô sổ mới. mà bây giờ em lên tìm lại thông tin sổ BHXH của e lại k có thông tin chi ạ

    ThanhLongLS cảm ơn Damngoc142 vì bài viết hữu ích
   • 362

   1 phản hồi

   • thanhtungrcc - 22/01/2021
    Re: LUẬT SƯ GIẢI ĐÁP GIÙM EM ĐƯỢC KHÔNG Ạ

    Theo như thông tin mà bạn cung cấp thì có thể thấy hai sổ bảo hiểm của bạn ghi thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) không trùng nhau. Căn cứ vào khoản 4 Điều 46 Quyết định số 595/QĐ-BHXH:

    “4. Một người có từ 2 sổ BHXH trở lên ghi thời gian đóng BHXH không trùng nhau thì cơ quan BHXH thu hồi tất cả các sổ BHXH, hoàn chỉnh lại cơ sở dữ liệu, in thời gian đóng, hưởng BHXH, BHTN của các sổ BHXH vào sổ mới.”

    Khoản này được bổ sung bởi khoản 72 Điều 1 Quyết định số 505/QĐ-BHXH:

    "2. Gộp sổ BHXH và hoàn trả

    Trường hợp một người có từ 2 sổ BHXH trở lên đề nghị gộp sổ BHXH, cán bộ Phòng/Tổ cấp sổ, thẻ thực hiện kiểm tra, đối chiếu nội dung đã ghi trên các sổ BHXH và cơ sở dữ liệu; lập Danh sách đề nghị gộp sổ BHXH (Mẫu C18-TS) chuyển cán bộ Phòng/Tổ quản lý thu thực hiện:

    + Trường hợp thời gian đóng BHXH trên các sổ BHXH không trùng nhau: Thực hiện gộp quá trình đóng BHXH của các sổ BHXH trên cơ sở dữ liệu; hủy mã số sổ BHXH đã gộp....”

    Như vậy, bạn cần đề nghị với cơ quan BHXH về việc gộp sổ. Hai sổ bảo hiểm xã hội của chị sẽ bị cơ quan bảo hiểm xã hội thu hồi. Sau đó, cơ quan BHXH sẽ hoàn chỉnh lại cơ sở dữ liệu, in thời gian đóng, hưởng BHXH của các sổ BHXH vào sổ mới. Theo đó, chị sẽ được công nhận quá trình đóng BHXH tại sổ BHXH cũ và sổ BHXH mới.

    Số sổ BHXH hủy do gộp sổ BHXH sẽ được chuyển về Trung tâm Thông tin BHXH Việt Nam tích hợp vào cơ sở dữ liệu chung để BHXH tỉnh, BHXH huyện tra cứu khi xác nhận và giải quyết các chế độ BHXH cho người lao động.

    Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

    Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

    Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

    ThanhLongLS cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT