Menu

Hợp đồng lao động có hợp pháp?

Đăng nhập

  Hợp đồng lao động có hợp pháp?

  của oanh3636 - 221 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • oanh3636 - 16/11/2020
   Hợp đồng lao động có hợp pháp?

   Dạ. Em có câu hỏi về hợp đồng lao động mong được giải đáp ạ

   Em là 1 chuyên viên tại một spa. Hiện tại em đã nghỉ. Ở đây không có hợp đồng lao động cho nhân viên. Và sau khi chính thức lên chuyên viên em đã tốn 5 triệu tiền học. Trong khi trước khi đó em chưa được phổ biến sẽ phát sinh học phí. Sau đó em cũng đóng theo như lời cấp trên. Sau đó em vào làm chính thức công ty thêm chế độ giam lương 6 tháng và 1 năm.

   Đối với 6 tháng sẽ bị giam 7 triệu. Hiện em đã bị giam 4 triệu. Kèm theo đó giam tròn 1 tháng lương đầu tiên. Và những tháng sau đó em đều bị giam thêm 500 ngàn. Công ty không có hợp đồng lao động chỉ nói với em là khi nghỉ ngang sẽ bị mất tiền và kèm theo đó không có chế độ. Sau đó, em do có việc riêng nên nghỉ ngang.

   Em chấp nhận không lấy lương, tuân theo qui định cấp trên. Nhưng sai đó em được thông báo là em phải đóng thêm 3 triệu để đủ chế độ. Nhưng trong khi đó em đã không được giải quyết lương giam, và kèm theo không chế độ vậy tại sao bắt em phải đóng đủ và cty không có hợp đồng lao động vậy tại sao đòi nếu em khống đóng sẽ trình báo ra công an để giải quyết.

   Em mong luật sư giải đáp giúp em ạ.

    ThanhLongLS cảm ơn oanh3636 vì bài viết hữu ích
   • 339

   1 phản hồi

   • LS_CaoSyNghi - 17/11/2020
    Re: Hợp đồng lao động hợp pháp

    Chào bạn,

    Trên cơ sở những thông tin bạn nêu, nếu bạn không ký cam kết, thỏa thuận gì thì bạn không sai và như vậy phía người sử dụng lao động làm sai. Khi đó bạn có căn cứ để đòi lại tiền đã đóng, đồng thời yêu cầu trả lương, trả tiền các khoản chi phí khác liên quan quá trình bạn làm việc (nếu phát sinh). Hơn nữa người sợ bị trình báo công an là bên spa chứ không phải bạn. Trước mắt bạn nên trình bày cụ thể vụ việc và tham khảo tư vấn về lao động tại UBND xã, huyện để biết phương hướng vì vắn tắt như bạn trình bày trên diễn đàn này tôi nghĩ là chưa chắc đã đầy đủ.

    Trân trọng!  

    LS Cao Sỹ Nghị

    101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

    Email: caosynghi@gmail.com

    ThanhLongLS cảm ơn LS_CaoSyNghi vì bài viết hữu ích
   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT