Menu

Hợp đồng thử việc không trả lương làm thêm giờ có đúng không ?

Đăng nhập

  Hợp đồng thử việc không trả lương làm thêm giờ có đúng không ?

  của Naulnumberone - 9016 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • Naulnumberone - 20/12/2017
   Hợp đồng thử việc không trả lương làm thêm giờ có đúng không ?

   Dear Luật sư cho hỏi

   Neu trong hợp đồng thử việc ký có ghi làm thêm ngoài giờ sẽ không được trả thêm lương nhưng thực tế làm việc thì nhân viên có làm thêm giờ , nhung cuoi thang lai không được trả tiền ngoài giờ thì có đúng Luật không ?

   Vậy sau khi ký hợp đồng chính thức thì người lao động có được trả lại tiền tăng ca trong 2 tháng thử việc không ?  Viec cong ty quy định không trả tiền làm thêm giờ trong hợp đồng thu viec như vậy có đúng không và người lao động đã ký hop dong roi co quyen doi tien tang ca khong?

   • 23774

   3 phản hồi

   • AuQuangPhuc - 21/12/2017
    Re: Hợp đồng thử việc không trả lương làm thêm giờ có đúng không ?

    Chào bạn,

    Người lao động cho dù đang thực hiện theo loại HĐTV hay HĐLĐ thì nếu có làm tăng ca thì NSDLĐ phải trả tiền làm tăng ca. Thỏa thuận làm tăng ca không tra thêm tiền đó là trái luật.

    Luật sư: Âu Quang Phục

    Nhận tư vấn trọn gói cho Công ty về pháp luật Doanh nghiệp; hợp đồng kinh tế; lao động; quản trị, tái cấu trúc DN ...

   • thangnd81 - 21/12/2017
    Re:Hợp đồng thử việc không trả lương làm thêm giờ có đúng không ?

    Bạn xem lại trong hợp đồng có quy định cụ thể thời gian làm việc tiêu chuẩn không (không quá 8 giờ ngày). Nếu có thì ngoài thời gian đó sẽ là làm thêm giờ và phải trả đúng luật, trong HĐ có thỏa thuận ko trả thì cũng là trái luật. Còn nếu trong HĐ ko có thì xem lại có phải là hợp đồng khoán việc ko? Nếu là hợp đồng khoán 1 công việc cụ thể nào đó thì không tính thời gian làm thêm giờ

   • stpbd - 29/12/2017
    Hợp đồng thử việc không trả lương làm thêm giờ có đúng không ?

    Chào bạn, trong bộ luật lao động 2012 không quy định hợp đồng thử việc và hợp đồng lao động trả tiền làm thêm giờ khác nhau, mà quy định chung như sau (Điều 97 bộ luật lao động 2012):

    Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

    1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

    a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

    b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

    c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

    2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

    3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.

    Mình khẳng định công ty bạn đã làm trái luật, bạn có thể yêu cầu công ty trả tiền làm thêm giờ cho bạn.

    Thân ái!

   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT