Menu

Hợp đồng ủy quyền thực hiện công tác đầu tư xây dựng

Đăng nhập

  Hợp đồng ủy quyền thực hiện công tác đầu tư xây dựng

  của lechiman24362 - 1560 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • lechiman24362 - 15/03/2018
   Hợp đồng ủy quyền thực hiện công tác đầu tư xây dựng

   Công ty chúng tôi có một khu đất tại quận Đống Đa, Hà Nội (Cty được nhà nước (UBND thành phố) giao đất và cấp sổ đỏ-trả tiền thuê đất hàng năm). Chúng tôi cũng đã xin được Giấy phép xây dựng. Tuy nhiên chúng tôi muốn giao cho cty CP con của mình (Cty tôi chiếm 51% vốn điều lệ của cty này) thực hiện công tác đầu tư xây dựng bằng cách lập Hợp đồng ủy quyền thực hiện công tác ĐTXD, trong đó diều khoản quan trọng nhất là: thay mặt cty chúng tôi triển khai công tác đầu tư XD, bao gồm tổ chức lựa chọn nhà thầu, tổ chức thanh quyết toán bằng nguồn vốn của cty con này (vốn tự có và vốn vay...). Cách làm này có chấp nhận không?

  • 2673

  2 phản hồi

  • AuQuangPhuc - 15/03/2018
   Re: Hợp đồng ủy quyền thực hiện công tác đầu tư xây dựng

   Chào bạn,

   Tôi cần bạn làm rõ thêm vấn đề sau: Hình thức ủy quyền chỉ đơn giản là đơn vị này làm thay công việc cho đơn vị khác (nghĩa là công ty con làm thay cho công ty mẹ) trong giới hạn phạm vi ủy quyền. Vậy cho nên, ý muốn của bạn ở đây là dự án khi xây dựng xong thuộc sở hữu của công ty mẹ hay con?

   Luật sư: Âu Quang Phục

   Nhận tư vấn trọn gói cho Công ty về pháp luật Doanh nghiệp; hợp đồng kinh tế; lao động; quản trị, tái cấu trúc DN ...

  • lechiman24362 - 16/03/2018
   Re:Hợp đồng ủy quyền thực hiện công tác đầu tư xây dựng

   Cảm ơn anh,

   Tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

   - Khu đất hiện cần xây dựng thuộc Cty mẹ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên Cty mẹ-trả tiền thuê đất hàng năm). 

   - Công ty mẹ đã xin được Giấy phép xây dựng (UBND quận Đống Đa cấp cho Cty mẹ).

   - Tuy nhiên, Cty mẹ muốn Cty con thực hiện đầu tư bằng nguồn vốn của Cty con (bao gồm cả vốn tự có và vốn vay đứng tên Cty con). Sau khi đầu tư xây dựng xong tài sản này sẽ thuộc về Cty con (kể cả quyền sử dụng đất cũng chuyển cho Cty con).

   - Điều chúng tôi băn khoăn là nếu công ty con thực hiện đầu tư nhưng không có giấy phép xd cũng như chưa có sổ đỏ thì có được cơ quan thuế chấp nhận cho quyết toán hay không?

  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT