Menu

Huyện khó khăn không được hưởng đất ở

Đăng nhập

  Huyện khó khăn không được hưởng đất ở

  của quanlouis - 433 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • quanlouis - 30/06/2019
   Huyện khó khăn không được hưởng đất ở

   Theo nghị định số 02/1998 . điều 16 đồng đội của tôi chuyển GĐ lên xã phu luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Được 5 năm nay mà vẫn chưa có đất ở. Xin hỏi bao giờ thì nghị định này có được thực hiện tại địa phương trên hay không?

    ThanhLongLS cảm ơn quanlouis vì bài viết hữu ích
   • 586

   3 phản hồi

   • vyvy2409 - 30/06/2019
    Re:Huyện khó khăn không được hưởng đất ở

    Theo quy định tại Điều 16 Nghị định 02/1998/NĐ-CP:

    Điều 16. Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng trong Bộ đội biên phòng chuyển gia đình đến định cư ở vùng cao, hải đảo được chính quyền địa phương nơi chuyển đến giao đất và được hưởng các chế độ trợ cấp như hộ gia đình đi xây dựng vùng kinh tế mới hoặc di dân ra đảo; được chính quyền địa phương nơi đó quản lý, giúp đỡ việc làm, tạo điều kiện cho gia đình sớm ổn định đời sống.

    Quy định này được hiểu Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng thuộc Bộ đội Biên phòng chuyển gia đình đến vùng cao, hải đảo được hưởng chế độ trợ cấp như hộ gia đình đi xây dựng vùng kinh tế mới hoặc di dân ra đảo theo quy định hiện hành. Kinh phí bảo đảm trích từ nguồn vốn sự nghiệp di dân của ngân sách Nhà nước.

    Các đơn vị Bộ đội Biên phòng có đối tượng hưởng chế độ trợ cấp này lập dự toán đề nghị duyệt, chi trả và quyết toán với Bộ Quốc phòng.

    Danh sách các địa bàn đặc biệt khó khăn được áp dụng hưởng chế độ ưu đãi xã hội được ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 2076/TTLT-BQP-BLĐTBXH-BTC 1998 . Dưới đây là đường link văn bản:

    https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Lao-dong-Tien-luong/Thong-tu-lien-tich-2076-TTLT-BQP-BLDTBXH-BTC-chinh-sach-bo-doi-bien-phong-41890.aspx
     

    Theo danh sách trên có thể thấy xã Phu Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên không nằm trong danh sách các địa bàn đặc biệt khó khăn để được hưởng chế độ khi chuyển gia đình đến vùng cao, hải đảo.

    vulieu9102, ThanhLongLS cảm ơn vyvy2409 vì bài viết hữu ích
   • linhtrang123456 - 28/10/2019
    Re:Huyện khó khăn không được hưởng đất ở

    Nghị định 02/1998/NĐ-CP Hướng dẫn Pháp lệnh Bộ đội biên phòng và Thông tư liên tịch 2076/TTLT-BQP-BLĐTBXH-BTC năm 1998 về chế độ chính sách đối với bộ đội biên phòng do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - Bộ Quốc phòng - Bộ Tài chính ban hành thì khi chuyển gia đình đến định cư ở vùng cao, hải đảo được chính quyền địa phương nơi chuyển đến giao đất và được hưởng các chế độ trợ cấp như hộ gia đình đi xây dựng vùng kinh tế mới hoặc di dân ra đảo. Theo đó, nếu thuộc trường hợp trên anh liên hệ tới cơ quản chủ quan, UBND để được trao đổi về chính sách mình được hưởng anh nhé.

     

   • sunshine19 - 31/10/2019
    Re:Huyện khó khăn không được hưởng đất ở

    Theo quy định tại Nghị định 02/1998/NĐ-CP sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng trong Bộ đội biên phòng chuyển gia đình đến định cư ở vùng cao, hải đảo được chính quyền địa phương nơi chuyển đến giao đất và được hưởng các chế độ trợ cấp như hộ gia đình đi xây dựng vùng kinh tế mới hoặc di dân ra đảo; được chính quyền địa phương nơi đó quản lý, giúp đỡ việc làm, tạo điều kiện cho gia đình sớm ổn định đời sống. Tuy nhiên phải tùy thuộc xem địa bàn anh đang ở có nằm trong địa bàn đặc biệt khó khăn để được cấp đất ở và hưởng các chế độ trợ cấp khác hay không. Để rõ hơn anh có thể ra UBND để hỏi cụ thể

     

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT