Menu

[Infographic] Những quy định pháp lý không thể bỏ qua khi mua bán bất động sản

Đăng nhập

  [Infographic] Những quy định pháp lý không thể bỏ qua khi mua bán bất động sản

  của TuyenBig - 1293 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • TuyenBig - 13/01/2020
   [Infographic] Những quy định pháp lý không thể bỏ qua khi mua bán bất động sản
    
   Khi mua bán bất động sản, khách hàng cần yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ các giấy tờ để chứng minh pháp lý của bất động sản giao dịch. Các giấy tờ đó là gì? Các bước thực hiện giao dịch ra sao? Xem cụ thể qua infographic dưới đây:
    
   Infographic nền màu vàng, text màu đen, icons hình ngôi nhà, đồng tiền...
    
    nhanthanhtran, LW6CTUU, admin cảm ơn TuyenBig vì bài viết hữu ích
   • 3187

   1 phản hồi

   • duongpham5991 - 31/01/2020
    Re:[Infographic] Những quy định pháp lý không thể bỏ qua khi mua bán bất động sản
    Mình bổ sung thêm hồ sơ phải nộp khi kê khai sang tên trên Giấy chứng nhận, căn cứ theo Khoản 2 Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT gồm có:
     
    Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;
     
    Hợp đồng, văn bản về việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ hoặc chồng thành của chung vợ và chồng theo quy định.
     
    Trường hợp người thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là người duy nhất thì phải có đơn đề nghị được đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của người thừa kế;
     
    Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp
     
    Văn bản chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư;
     
    Văn bản của người sử dụng đất đồng ý cho chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, góp vốn tài sản gắn liền với đất đối với trường hợp chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, góp vốn bằng tài sản gắn liền với đất mà chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất không đồng thời là người sử dụng đất.”
    nhanthanhtran cảm ơn duongpham5991 vì bài viết hữu ích
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT