Menu

KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

Đăng nhập

  KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

  của honhu - 8092 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  2 Trang12>

  34 phản hồi

  • tamnt133 - 23/06/2015
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   cái ảnh cuối cùng là chính xác nhất đấy hehe

  • shin_butchi - 23/06/2015
  • thepostman_hatinh_hlu - 26/06/2015
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   cái ảnh thứ 5 ấy, cuối tháng một bữa hơn 50k là ngon rồi @@

   mình nhiều khi còn thê thảm hơn

  • bepteddy - 08/07/2015
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   Tấm hình thứ 1 và thứ 2 là chuẩn không cần chỉnh luôn , rất đúng với thực tế xã hội Việt Nam

  • ntqn1993 - 16/06/2017
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   Tình hình chung của mọi người, lúc có lương thì mua sắm bung lụa, có khi dùng hết veo nửa tháng lương trong vòng 3 nốt nhac, rồi lây lất đến kì lương kế tiếp,luôn tự nhủ là cố gắng tháng tới sẽ tiết kiệm ,mà chưa bao giờ làm được

   Lavie est belle

  • lamthanhtruc - 18/06/2017
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   Đúng là đầu tháng và cuối tháng có sự khác biệt nhau rất lớn. Mỗi lần đầu tháng nhận lương là nghĩ tới biết bao nhiêu thứ để mua, biết bao nhiêu món để ăn. Rồi đến cuối tháng thì chỉ trung thành với một món một thôi đó là mì gói. Rồi lại mong tới đầu tháng sau thật nhanh.

  • Trantranglong - 18/06/2017
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   Hi he. Trước đây đi học sợ nhất là cảnh cuối tháng, bởi luôn trọng tình trạng mì gói cả mấy ngày liền cho mụn mọc như chông cả mặt, nay đi làm rồi cũng chẳng kha hơn là bao, nhưng lại sợ khoản đầu tháng hơn bởi  công ty trả lương muộn, nên lúc nào đầu tháng cũng là khoảng thời gian há miệng chờ lương. Hình ảnh của chủ thớt diễn ta đúng và chân thực quá. Không biết lúc nào mới hết khoản lo hàng tháng đây.

  • Nguyenduy303 - 30/06/2017
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   Quá đúng với thực tế luôn, nhiều khi tự nhủ với lòng sẽ cố gắng ăn xài tiết kiệm trong tháng. Nhưng lúc nào có tiền lương đầu tháng là cũng ăn xài thả ga không kiểm soát. Đến cuối tháng nhìn lại không còn đồng nào. Đúng là muốn tiết kiệm nhưng không có quyết tâm :|

   ntqn1993 cảm ơn nguyenduy303 vì bài viết hữu ích
  • phamquan2017 - 30/06/2017
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   Mình thấy 3 tấm hình : hình 1, 2,3 rất đúng với tình hình thực tế của mình . Còn tấm hình 4 thì đó là quá khứ một thời sinh viên của mình đó (Đời sinh viên có cây đàn ghi ta...). Đầu tháng thì hoành tráng, cuối tháng thì choáng váng.

  • tieukhanh95 - 30/12/2017
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   Bài viết thật là đúng với thực tế của đại đa số sinh viên đi học xa nhà, sinh viên xa nhà đầu tháng thì luôn ăn ngon, mua sắm đủ thứ nhưng cuối tháng phải ăn mì gói qua ngày vì tiêu tiền quá lố hoặc phải đóng tiền học, tiền mua sách... Dù tháng nào cũng tự dặn lòng là sẽ chi tiêu tiết kiệm nhưng rồi đâu lại vào đấy. Đặc biệt là sinh viên năm 3 năm 4, nhận tiền đầu tháng xong được 2,3 hôm sau lại sạch ví, có khi còn nợ tiền nhà trọ của bà chủ nhà. Bây giờ đi làm rồi ngẫm lại thấy nhớ về cái thời sinh viên dữ dội của mình.

  • thuylinh2311 - 28/01/2018
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   Đúng là tình trạng chung của tất cả mọi người, không chỉ là sinh viên mà ngay cả người đi làm, không chỉ là phái nam mà phụ nữ cũng y như thế. Đầu tháng rủng rỉnh tiền bạc mua sắm, ăn uống không hề hối tiếc. Để rồi cuối tháng cóp nhặt, ăn uống dè xẻn tính toán sao cho vừa kịp đến lúc lĩnh lương. Đây là "vấn đề chưa bao giờ cũ" của những người không có kế hoạch chi tiêu đúng đắn.

  • minhpham1995 - 25/04/2018
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   Đầu tháng: Tối nay đi "quẩy" đi mọi người ơi. Mai kiếm cái gì ngon và đắc thì ăn nhé

   Gần đến cuối tháng: Mầy còn tiền không cho tao mượn một ít đi (người kia: Mầy mượn làm gì và mượn bao nhiêu?".... Cho tao mượn đỡ 200k thôi cũng được, tao đi mua mì tôm chứ làm gì nữa????

   Đầu tháng có lương, em trả tiền cho bạn, em đi nhậu với bạn, em đị shoping mua sắm cho gấu, dẫn gấu đi ăn, đi xem phim,..... cuối tháng, em mượn tiền thằng bạn cùng phòng để mua mì tôm. Một gói ăn hai buổi, nửa gói mì nhưng nước sôi đầy tô...hehe

  • Kimhang1302 - 01/06/2018
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   đây như là một tình trạng chung luôn, Cứ dầu tháng đứa nào cũng trà sữa, quần áo xúng xính, xong rồi mua này mua nọ. Xong chỉ cần đến giữa tháng thôi chứ đừng nói  cuối tháng đã thấy ai cũng rên đói rên hết tiền rồi. Đầu tháng thì sống như nữ hoàng mà cuối tháng sống vật vờ thấy thương. Chắc là phải coi lại cách chi tiêu thôi cả nhà ơi

  • thuytrangak - 08/06/2018
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   Chủ top đã khái quát được tình hình chung đa số mọi người rồi. Mình cũng vậy, cứ nhận lương là sắm sửa, ăn uống sang chảnh các kiểu, đến gần cuối tháng lo ra siêu thị mua mì tôm về trữ. Không hiểu sao biết tình hình sẽ như vậy nhưng cứ có tiền  là lại không kiềm chế được chi tiêu

  • quytan2311 - 12/06/2018
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   Quá chính xác luôn, đầu tháng có lương là ăn chơi thả ga, nhiều khi không suy nghĩ. Đến cuối tháng không còn đồng nào trong túi, mà đôi lúc giữa tháng là đã hết sạch rồi, mặc dù bản thân lúc nào cũng tự nhủ rằng phải cố gắng quyết tâm chi tiêu tiết kiệm, hợp lý nhưng đâu cũng lại vào đấy thôi.

  • nguyenphuong2804 - 14/06/2018
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   Tháng nào nhận lương xong cũng dặn lòng là phải kiềm chế, thế nhưng cuối cùng đâu vẫn vào đấy. Do trước khi có lương, thường thì cái gì cũng muốn mua nhưng mỗi tội không có tiền. Nào là mua son, mua giày, mua quần mua áo, nào là chầu ăn với đám này, chầu hẹn với đám nọ. Đành dồn hết vào đầu tháng để chờ lương. Kết quả là chỉ sau một tuần nhận lương mà hơn nửa tháng lương đã bay mất, rồi cuối tháng lại đói nhăn răng.

  • ThyThy2901 - 15/06/2018
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   Đúng là đầu tháng là đại gia, cuối tháng là ăn mày . Thời gian đầu tháng lúc nào cũng thấy trôi qua một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. Còn cuối tháng thì thời gian dài lê thê. Đi đâu, làm gì cũng toàn nghĩ đến lương. Nhiều khi ngày trả lương mỗi tháng của công ty là cố định nhưng lúc nào cũng cảm thấy quá lâu.

  • sunshine19 - 15/06/2018
   Re: KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   Cái này thì ai ai trong diễn đàn cũng cảm nhận được, kể từ lúc làm sinh viên cho đến lúc đi làm đều có sự khác biệt đáng kể. Đối với bản thân mình, thời sinh viên đầu tháng thì ăn uống đầy đủ moi thực đơn, cuối tháng thực đơn còn lại là “mì gói”. Đi làm rồi thì đầu thàng tiệc tùng, cuối tháng ở nhà ngủ nghỉ. Cho dù đã lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng, nhưng đâu cũng vào đó.
    

    

    

  • thuongkp2708 - 21/07/2018
   Re:KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   Bài viết của chủ thớt đúng quá đi mất, đầu tháng nhận lương về bạn tha hồ ăn uống và mua sắm những gì mình thích, đến gần cuối tháng bạn hết tiền và bạn ăn mì gói qua ngày, mượn tiền bạn bè để tiêu xài đỡ và sau khi lãnh lương lại quay về 1 vòng tuần hoàn. Trả nợ - ăn uống, mua sắm – hết tiền – vay nợ.

    

    

  • ducsy381 - 21/07/2018
   Re: KHÁC BIỆT ĐẦU THÁNG VÀ CUỐI THÁNG

   Các chế đều nói đúng nhưng chưa đủ mình thì không pahir vung tay quá trán đầu tháng để cuối tháng hết tiền mà cũng biết tiết kiệm để mong cuối tháng có tiền ăn mì tôm vậy mà tháng nào cũng được nửa đầu còn nửa cuối còn không đồng. Lý do là quá nhiều việc phải chi tiêu ngoqaif kế hoạch mà lương thì chỉ đủ ăn thôi. ( cưới, sinh nhật, đầy tháng........) hết mất 3/2 thang lương rồi hy hy.

    

   1960

  2 Trang12>
  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT