Menu

Khi người lớn cô đơn

Đăng nhập

  Khi người lớn cô đơn

  của Khongtheyeuemhon - 4854 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  2 Trang12>
  • Khongtheyeuemhon - 14/05/2015
   Khi người lớn cô đơn

   Diễn đàn bé thế thôi, mà tìm hoài chẳng thấy? Tìm hoài sao chẳng thấy nhau giữa chốn đông người... 

   KHI CÔ ĐƠN, BẠN THƯỜNG LÀM GÌ? Tôi thường chọn 1 quán cafe đông người xa lạ, ngồi 1 mình để gặm nhấm nỗi cô đơn của mình. 

   Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   Cherry1234, sunshine19, maucuamua, và 2 người nữa cảm ơn Khongtheyeuemhonvì bài viết hữu ích
  • 6902

  27 phản hồi

  • Loando1107 - 29/11/2017
   Re:Khi người lớn cô đơn

   Khi cảm thấy cô đơn, tôi thường thu mình vào một góc nào đó, gắn tai phone và bắt đầu mở những bản nhạc buồn não lòng để nghe và chọn cho mình ly cà phê đậm nhất có thể. Phải chăng uống cà phê để tỉnh táo và hoài niệm về những chuyện buồn đã qua một cách chi tiết và rõ ràng hơn? Tôi cũng không biết rõ nữa. Chỉ biết rằng, những lúc như thế tôi không muốn nói bất cứ chuyện gì với một ai. Cứ thế, một mình tự gấm nhắm nỗi cô đơn của bản thân :(

  • myduyen1312 - 09/12/2017
   Re:Khi người lớn cô đơn

   Hình như là con người ta càng lớn càng cô đơn thì phải. Lớn lên rồi phải tự đối mặt với nhiều thứ, có nhiều chuyện phải tự mình vượt qua và cũng có thêm nhiều mối quan hệ mới trong cuộc sống nhưng mà vẫn thấy rất cô đơn, dường như chịu đựng sự cô đơn cũng là một trong những cách học để tự trưởng thành.

   be positive always

  • ttmlinh284 - 09/12/2017
   Re:Khi người lớn cô đơn

   myduyen1312 viết:

   Hình như là con người ta càng lớn càng cô đơn thì phải. Lớn lên rồi phải tự đối mặt với nhiều thứ, có nhiều chuyện phải tự mình vượt qua và cũng có thêm nhiều mối quan hệ mới trong cuộc sống nhưng mà vẫn thấy rất cô đơn, dường như chịu đựng sự cô đơn cũng là một trong những cách học để tự trưởng thành.

   Mình nghĩ không phải con người ta càng lớn thì càng cô đơn mà chỉ bởi lý do đơn giản là càng lớn càng có ít thời gian, khối thời gian lớn chủ yếu dành cho việc đi làm. Rồi con người ta bị lao vào guồng quay của cuộc sống. Quên đi mối quan hệ, quên đi một số bạn bè và rồi bản thân tự nghĩ rằng mình cô đơn quá. Có một số người càng lớn càng ít chia sẻ và rồi dẫn tới không chia sẻ và nếu muốn chia sẻ thì cũng không biết chia sẻ cùng ai... Bởi vậy, cô đơn hay không là do bản thân lựa chọn mà thôi.

  • giangmoom - 09/12/2017
   Re:Khi người lớn cô đơn

   Mình nghĩ rằng không hẳn là cô đơn mà đôi lúc lên để mình tạm ngừng nghỉ và "bỏ chốn" để nhìn lại, ngẫm nghĩ và có những suy nghĩ mang tính định hướng. Mỗi buổi sáng mình thường dành chút thời gian dù là 5 phút ra ban công và nhìn mọi thứ vậy thôi? mình không nghĩ đó là cô đơn, chỉ đơn giản là thả lỏng.

  • thungan991995 - 09/12/2017
   Khi người lớn cô đơn
   Cô đơn trong những mối quan hệ cũng không đáng sợ bằng sự cô đơn trong chính bản thân của con người. Bản thân càng lớn dần hơn lại tự đặt cho mình một bức tường vô hình để cảm thấy rằng không ai có thể làm tổn thương mình. Chính vì lẽ đó mà sự cô đơn ngày một lớn dần hơn theo thời gian. Có lẽ khi người lớn tìm thấy được ánh sáng hạnh phúc thì họ sẽ không còn cô đơn nữa.
  • tieukhanh95 - 10/12/2017
   Re:Khi người lớn cô đơn

   Chiều chủ nhật , bước thật chậm trên con đường Sài Gòn quen thuộc, không như vẻ hối hả và tấp nập như mọi ngày mà có chút gì đó vắng vẻ và yên bình.

   Thành phố bé thế thôi, mà tìm hoài chẳng được, tìm hoài sao chẳng thấy nhau giữa chốn đông người.

   Thành phố bé đến thế thôi, mà tìm hoài không thấy, chút ấm áp, chút yêu thương riêng mình

   Những giai điệu như thấm vào lòng, có chút day dứt vào tim và khắc lên đó một nỗi chơi vơi khó tả. Cuộc sống bé thế thôi, thành phố...cũng bé thế thôi, nhưng tìm đâu ra "chút ấm áp" của riêng mình và tìm đâu ra "chút yêu thương" giữa dòng đời vô hình, lặng lẽ? Câu hỏi ấy cứ ám ảnh, cứ day dứt mãi không thôi. Có lẽ cuộc sống nhiều lo toan đã cuốn ta vào vòng xoáy của nó, để rồi có những lúc bất chợt nhận ra mình lạc lõng giữa dòng trôi hối hả đó, và cũng chợt nhận ra mình hoang mang trong chính suy nghĩ của mình.

   OanhOanh98 cảm ơn tieukhanh95 vì bài viết hữu ích
  • yenlinh2010 - 11/12/2017
   Re:Khi người lớn cô đơn

   Khi mình cô đơn mình thường kiếm một nơi yên tĩnh nhâm nhi một ly trà suy nghĩ về cuộc sống, kèm theo một bản nhạc nhẹ không lời để tâm trạng sẽ thoải mái hơn nhiều. Đúng là một mình chốn Sài Gòn này có nhiều lúc thấy cô đơn lạ thường, dù ngoài kia vẫn tấp nập nhộn nhịp, những lúc như vậy chỉ muốn về nhà.

  • vyvy2409 - 12/12/2017
   Re:Khi người lớn cô đơn

   buồn - cô đơn - im lặng - nghe nhạc - mặc kệ mọi thứ

   chán- cô đơn - kiếm thú vui - chơi một mình - hết chán 

   bực tức - ngồi 1 góc - cô đơn - im lặng 

   thất vọng - cô đơn - im lặng - cô đơn - thất vọng 

   truongvandung1220 cảm ơn vyvy2409 vì bài viết hữu ích
  • thuylinh2311 - 15/12/2017
   Re:Khi người lớn cô đơn

   Trưởng thành, bắt đầu cuộc sống tự lập, rồi va vấp, rồi tự đứng lên. Thế là dần co lại trong vỏ bọc mạnh mẽ do mình tự tạo ra. Trưởng thành rồi, buồn không thể oà khóc thật lớn rồi chạy đến bên mẹ, như vậy mẹ sẽ đau lòng. Cũng không thể kể lể với ai, vì bản thân mỗi người đều đã mệt mỏi với những nỗi niềm riêng. Thế nên chọn im lặng rồi chịu đựng để mọi thứ trôi qua. 

  • Nguyenduy303 - 15/12/2017
   Re:Khi người lớn cô đơn

   Cô đơn không phải là không có ai làm bạn, không có nghĩa là đơn độc trong cuộc sống. Mà cô đơn là khi mình cần ai đó trong lúc buồn nhất thì lại không biết tìm ai, trong lúc cấp bách nhất thì không ai bên mình, mỗi cuối tuần muốn tìm người tâm sự, giải tỏa sau một tuần làm việc căng thẳng thì ai cũng "bận".

   Trách làm sao được, vì ai cũng có cho mình những kế hoạch riêng, những người bạn của riêng mình và quan trọng hơn người ta đâu có cô đơn như mình.

   Nếu nói cô đơn có đáng sợ không, mình cũng không rõ nữa, nó lẫn lộn rất nhiều cảm xúc, vui đó, buồn đó, thoải mái đó, tự do đó nhưng vẫn cảm thấy sao mình quá lẻ loi giữa thành phố này.

  • yenhuong94 - 16/12/2017
   Re:Khi người lớn cô đơn

   Chưa bao giờ mình cảm thấy cô đơn cả, chỉ là nhiều lúc ngồi một mình thẫn thờ buồn buồn nhưng lúc đó mình lại thấy bình yên. Những lúc như vậy mình thường thích dắt xe đi dạo một mình, kiếm quán cà phê hay đi rủ bạn bè đi chơi để lấp đi sự trống trải trong tâm hồn. Hihi

  • Hoaithuong2709 - 16/12/2017
   Re:Khi người lớn cô đơn

   Có lẽ Người lớn cô đơn khi người ta cảm thấy lạc lõng, trơ trọi và phải một mình đối diện với những bộn bề trong cuộc sống. Người ta còn cảm thấy cô đơn khi trong vô vàn những mối quan hệ hiện có.. lại chẳng có lấy một người hiểu, chia sẻ, đồng cảm với mình!

  • Trantranglong - 22/12/2017
   Re:Khi người lớn cô đơn

   Ra trường, công việc cuộc sống làm cho những mối quan hệ bạn bè thân thiết trước đó nó dãn dần ra, trong khi đó mqh bạn bè tại công sở rất khó để thân thiết với nhau. Đối những bạn sinh ra lớn lên tại thành phố có gia đình bên cạnh, cảm giác cô đơn chắc ít đên, nhưng với những bạn xa quê lên tp học tập thì cô đơn thường xuyên ập đến nhất là sau h làm hay những bữa cuối tuần, thèm lắm cái cảm giác gia đình. Mỗi người cảm giác về cô đơn và cách giải quyết khác nhau, nhưng mình nghĩ mỗi người nên tìm cho mình một niềm vui tao nhã riêng cho bản thân.

  • maucuamua - 22/12/2017
   Re:Khi người lớn cô đơn

   Khi người lớn cô đơn và dường như càng lớn thì chúng ta càng cô đơn. Từ nhỏ cho tới khi học đến cấp 3 mình chẳng cảm nhận được cô đơn là gì chỉ đôi lúc buốn rồi lại vui vẻ ngay sau đó vì khi nào cũng đi học cũng gặp nhiều bạn bè và vui đùa quên mất cái sự đang buốn của mình. Khi lớn lên rồi thấy nỗi buồn sao khó giãi bày đến vậy, dần dần ít chia sẻ với mọi người và gặm nhấm nỗi cô đơn một mình.

  • minhpham1995 - 29/12/2017
   Re:Khi người lớn cô đơn

   Lúc trước, khi côn đơn thì tôi thường tìm một nơi thật yên tĩnh để trốn tránh sự "cô đơn" như nhốt mình trong phòng, tiến bộ hơn thì ra quán cafe một mình, hoặc ra công viên tìm một nơi thật yên tĩnh. Bây giờ, Khi cô đơn, tôi thường tìm đến những người bạn, bởi chính họ mới làm cho ta mất đi cảm giác cô đơn, đừng trốn tránh để ta càng chiềm sâu trong bóng tối của sự cô đơn nhé

  • sunshine19 - 31/05/2018
   Re: Khi người lớn cô đơn

   Ai cũng trãi qua cảm giác tồi tệ này của mình, không ai sống trên thế gian này mà chưa bao giờ cảm thấy lạc lõng với thế giới xung quanh. Nặng nề và mệt mỏi, sự rã rơi trong tâm trí lẫn thể xác làm cho chúng ta muốn chui vào cái hộp của riêng mình. Tĩnh lặng và ngập tràn bóng đen, những lúc đó bạn thích ngồi một mình, lắng nghe bản nhạc mà mình yêu thích, lang thang trên những con đường gắn nhiều kỷ niệm với bạn, hay vào môt siêu thị đông đúc để quên đi cảm giác trống trải… Những lúc này bạn muốn một mình, không muốn bị bất cứ ai quấy rầy cho dù đó có là người mà bạn yêu quý nhất – Bởi vì đây là lúc bạn cần được sống trong thế giới của riêng mình.

   Theo bản thân mình khi bản thân cô đơn hoặc người thân, bạn bè rơi vào tình trạng này hãy để họ lắp đầy khoảng trống của riêng họ. Cho dù có ai ở bên cạnh đưa ra những lời khuyên thì họ đều cảm thấy không thoải mái . Sau một thời gian yên lặng , xóa tan được tảng băng nặng nề của bản thân, họ sẽ trở về với cuộc sống hiện tại, hòa nhập lại với đồng nghiệp, bạn bè và người thân. Đừng làm quá hay cuống cuồng lên bạn nhé, hãy nghĩ đơn giản là họ đang cần không gian riêng và thời gian riêng cho bản thân

    

  • quytan2311 - 12/07/2018
   Re:Khi người lớn cô đơn

   Khi cô đơn mình sẽ cố gắng suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực, mình sẽ không nằm mãi một góc để chờ đợi niềm vui kéo mình ra khỏi sự cô đơn đó, mà mình sẽ làm một điều gì đó mới mẻ, có thể là ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, thử làm tất cả những việc, đến tất cả những nơi mà trước đây bản thân nghĩ là sẽ không bao giờ thực hiện được, không bao giờ đặt chân được đến.

   Nhưng tốt nhất, theo mình là hãy tự tiếp cận những điều mới lạ đó cùng với mọi người xung quanh, có thể là một người hoặc một nhóm người nào đó để có thể kéo mình ra được khỏi sự cô đơn, vì nó sẽ tốt hơn rất nhiều khi phải thực hiện nó một mình.

   Tiếp theo nữa, mình sẽ quan sát cuộc sống xung quanh, quan sát những điều mà trước đây mình nghĩ là sẽ chẳng bao giờ bận tâm, để xem được tất cả những gì đang diễn ra trong cuộc sống này. Đôi khi niềm vui xuất phát từ chính những thứ tưởng chừng như không bao giờ ta để ý đến, sống cho chính mình ở thời điểm đó và thôi nghĩ ngợi hay lo lắng về sự cô đơn.

   Và hơn thế nữa là cố gắng giảm đi sự ích kỷ với những suy nghĩ quá nhiều cho bản thân, việc này nghe qua thì chắc sẽ khó khăn khi đối mặt thực hiện, nhưng nếu biết cách mở rộng sự quan tâm dành cho những người xung quanh thì chính bản thân mình sẽ thoát ra khỏi cảm giác bị cô đơn. Đó là những công việc khi mình cảm thấy cô đơn mà mình sẽ thực hiện.

  • nguyenphuong2804 - 15/07/2018
   Re:Khi người lớn cô đơn

   Ai cũng từng trải qua cảm giác cô đơn. Đôi khi, mặc dù xung quanh chúng có nhiều mối quan hệ nhưng lại không thể chia sẻ. Vậy là cảm giác cô đơn ùa về. Khi cô đơn, đừng gặm nhấm nó một mình mà hãy làm những việc có thể giúp bạn quên đi sự đơn độc này, nghe nhạc hay xem phim chẳng hạn. Hoặc nếu có thể, hãy tìm một bờ vai để dựa vào, có lẽ đây là cách tốt nhất.

  • giangthingochuong - 25/07/2018
   Re:Khi người lớn cô đơn

   Khi cô đơn, mình thường làm 3 việc:

   Một, “nghe nhạc”, mà phải là nhạc đúng tâm trạng, vừa cô đơn vừa buồn, buồn đến mức không còn gì để buồn hơn - gặm nhắm nỗi “cô đơn”.

   Hai, “làm việc nhà”, lau nhà, quét nhà, giặt đồ, đi chợ, nấu cơm cho đến khi không còn thời gian để nghĩ ngợi về "cô đơn" nữa -  làm việc lắp nỗi cô đơn.

   Ba, “ăn”, ăn tất cả những thứ mình đang muốn ăn lúc đó, ăn cho đến khi không còn chỗ chứa trong bụng nữa thì thôi -  tìm nơi lắp đầy khoảng trống “cô đơn”.

  • maucuamua - 26/07/2018
   Re:Khi người lớn cô đơn

   Mỗi khi cô đơn tôi lại thích chạy xe vòng vòng thành phố (nếu có mưa lất phất thì lại càng hay) khi đó tôi có thể thoải mái suy nghĩ nghĩ những thứ vẩn vơ, những vướng mắc, tôi cũng có thể thoải mái khóc (đã bịt khẩu trang rồi). Và rồi cảm thấy cuộc đời ít nhất vẫn còn một nơi thật rộng chứa chấp mình chính là những con đường. 

  2 Trang12>
  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT