Menu

Khi trẻ em trở thành những món hàng!

Đăng nhập

  Khi trẻ em trở thành những món hàng!

  của An_Pisces - 1229 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • An_Pisces - 18/05/2019
   Khi trẻ em trở thành những món hàng!

                 Trong những năm gần đây, nạn buôn bán người, đặc biệt là buôn bán trẻ em diễn ra ngày càng nhiều với thủ đoạn ngày càng tàn độc và tinh vi hơn. Điều này đã rung lên hồi chuông báo động cho không chỉ các cơ quan điều tra mà còn cho mỗi người chúng ta về việc cảnh giác, đề phòng trước thủ đoạn của những tên buôn người, đồng thời đấu tranh có hiệu quả để phòng, chống nạn mua bán trẻ em.

                  Chắc chúng ta còn nhớ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã bắt giữ một số đối tượng tình nghi trong đường dây mua bán trẻ em sang Trung Quốc và giải cứu thành công bé gái 4 tháng tuổi vào hồi tháng 10/2016. Hay mới đây, cuối năm 2018, Công an tỉnh Yên Bái đã bắt giữ hai đối tượng Cư Seo Quang (17 tuổi) và Cư Seo Đồng (20 tuổi), cùng trú tại tỉnh Lào Cai về hành vi mua bán người. Nạn nhân là 2 em học sinh học nội trú trên địa bàn cùng tỉnh. Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận bằng thủ đoạn quen qua mạng xã hội Facebook vờ yêu các nạn nhân rồi bán sang bên kia biên giới kiếm tiền

                  Có thể thấy, thủ đoạn của bọn buôn bán người hết sức tinh vi nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Bằng cách tiếp cận qua Facebook, Zalo, Viber hay các trang mạng xã hội khác, các đối tượng đã kết bạn rồi nhắn tin dụ dỗ, lôi kéo, giả vờ yêu đương, hẹn gặp rồi lừa bán các nạn nhân. Đối tượng của thủ đoạn này là những đứa trẻ mới lớn, nhẹ dạ cả tin, dễ bị dụ dỗ bởi những lời yêu đương ngon ngọt. Thậm chí, một số trường hợp, thủ phạm chính là cha mẹ ruột, những người nuôi dưỡng đứa trẻ, vì những ước mơ đổi đời hay để đáp ứng nhu cầu kinh tế, đã đẩy con em mình vào “con đường địa ngục” nơi xứ người. Mà ở đó, những đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi ngủ, đang tuổi đến trường, tuổi được yêu thương và bảo vệ, bị những con người mất nhân tính hành hạ, bóc lột, bị mua đi bán lại như những món hàng, bị xâm hại và trở thành những bà mẹ trẻ mà cha đứa trẻ có thể là một người đáng tuổi ông mình hay đau đớn hơn là không biết ai là cha đứa bé trong bụng,… Những đau đớn của các em chính là bức tranh trần trụi nhất của những cái ác buôn người đang ngày đêm hoành hành.

       

                  Vâng! Trẻ em là mầm non của đất nước. Không biết từ bao giờ, “những mầm non” ấy đã trở thành mục tiêu của bọn tội phạm không có tính người. Và cũng chưa bao giờ, những lời kêu cứu của trẻ em từng ngày, từng giờ trôi qua lại khẩn thiết, nhức nhối và thảm thiết đến vậy. Hãy chung tay để trẻ em được sống yên vui, được sống đúng với lứa tuổi của mình thay vì phải làm mẹ hay thậm chí là bỏ mạng nơi xứ người!

    

   • 1572

   20 phản hồi

   • Haitran1995 - 18/05/2019
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Trẻ em vốn ngây thơ và không hề biết những gì gọi là nguy hiểm từ xã hội. Và chính sự ngây thơ ấy lại là cơ hội để bọn buôn người lợi dụng, kiếm chác. Những hành vi xâm hại đến sức khỏe, tính mạng, sự phát triển bình thường của trẻ em đều là tội ác. Không chỉ riêng tội phạm bắt cóc, buôn bán trẻ em mà tất cả những tội phạm xâm hại đến trẻ em khác đều cần phải xử phạt thật nghiêm minh, thật thỏa đáng. 

   • DT_DA - 26/05/2019
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Đề nghị tăng cường công tác quản lý Nhà nước và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm buôn bán người; tích cực làm tốt công tác phòng chống tệ nạn xã hội nhằm góp phần xây dựng xã hội văn minh lành mạnh và trật tự, an toàn đảm bảo phát triển kinh tế xã hội bền vững. Xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức, môi giới hôn nhân có yếu tố nước ngoài trái pháp luật; theo quy định hiện hành chỉ xử phạt hành chính (phạt tiền) với mức nhẹ chưa đủ sức răn đe đối tượng. Vì vậy Chính phủ cần sửa đổi, bổ sung theo hướng tăng nặng hình phạt đối với loại tội phạm này để góp phần ngăn ngừa nạn buôn bán người dưới bất kỳ hình thức nào.

   • Haitran1995 - 26/05/2019
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Tội phạm buôn người, đặc biệt là tội phạm buôn bán trẻ em diễn ra với những thủ đoạn vô cùng tinh vi, xảo quyệt. Bọn tội phạm không chỉ hoạt động độc lập và tổ chức thành những đường dây, hoạt động trên khắp cả nước, thậm chí là xuyên biên giới. Do đó, công tác đấu tranh, phát hiện và chưa chúng ra vòng pháp luật là rất khó khăn. Cần tăng cường công tác quản lý, đồng thời tăng cường hơn nữa chế tài xử phạt với bọn buôn người này.

   • sunshine19 - 29/05/2019
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Điểm đáng lưu ý là tình trạng bắt cóc ngày càng diễn ra nhiều ở vùng sâu, vùng xa, khi mà bố mẹ đi ra đồng cày cuốc, bỏ những đứa con ở nhà thì cũng là lúc bọn xấu có cơ hội ra tay. Thêm vào đó, bà con chúng ta lại không được tiếp cận nhiều với các phương tiện thông tin đại chúng, không được trang bị kiến thức để đề phòng và đối phó với vấn nạn bắt cóc, buôn bán trẻ em. 

   • vyvy2409 - 31/05/2019
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Nạn buôn bán trẻ em ngày càng tinh vi và khó kiểm soát,mạng xã hội hiện cũng bị các đối tượng xấu lạm dụng cho nên nhất là những gia đình có con nhỏ cần phải quản lý cẩn thận hơn. Ngoài ra,cần tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm buôn bán người

     

   • MewBumm - 31/05/2019
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Mình thấy nhà nước cần áp dụng nhiều biện pháp để chấm dứt tình trạng này. Trước tiên là ban hành những quy định pháp luật mang tính răn đe hơn, tiếp đến tuyên truyền cho người dân hiểu rõ được bản chất vấn đề nhằm nâng cao cảnh giác và tổ chức giáo dục kiến thức cho các em nhỏ để các em có thể phòng vệ trước tình huống xấu.

   • thuychichu - 31/05/2019
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Tình trạng mua bán trẻ em diễn ra ngay kể từ khi trẻ chưa được hình thành, cho tới lúc mang thai rồi sinh ra. Bất kỳ giai đoạn nào cũng có hành vi mua bán. Hơn nữa, kể từ khi Luật hôn nhân và gia đình 2014 cho phép mang thai hộ

     

   • kindy_tran_8_2 - 08/06/2019
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Tình trạng buôn bán trẻ em ngày một tăng nhanh, đây là điều đáng lo ngại và là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. Nhà nước cũng như cơ quan các cấp và toàn thể mọi người cần đẩy mạnh, hành động cũng như đề ra chính sách, quy định khắc phục vấn nạn buôn trẻ em.

     

   • phuongdung003 - 11/06/2019
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Lợi nhuận từ việc bán buôn trẻ em rất cao. Trẻ em lại là những mầm non ngây thơ, dễ dàng bị người khác thực hiện các hành vi dụ dỗ, gian xảo hoặc bằng các phương thức mạnh bạo khác như bắt cóc. Những hành động có mục đích vô nhân đạo như này chỉ thể hiện một đất nước nghèo nàn, tha hóa nhân cách con người. Đáng bị lên án và phải trừng trị nghiêm khắc.

   • HNP1997 - 11/06/2019
    Rất khó kiểm soát được tình trạng buôn bán người
    Khi mà người trưởng thành, vị thành niên như các cô gái mới lớn còn bị lừa bán sang biên giới thì các em nhỏ sao tránh khỏi miệng cọp. Không phải các lực lượng luôn co thể thường trực để bảo vệ các em khỏi nguy hiểm, chính bản thân các em cũng và người thân,cộng đồng cần có ý thức bảo vệ con em chúng ta hơn nữa. Nhà nước cần có các biện pháp mạnh hơn nữa, chế tài khắt khe hơn nữa để nhằm phần nào giảm bớt tình trạng nói trên.
   • ptk93 - 12/06/2019
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Trẻ em luôn là đối tượng cần bảo vệ và quan tâm nhiều nhất, bởi lẽ sự hiểu biết, thể trạng, cùng nhiều yếu tố khác khiến trẻ em trở thành đối tượng dễ bị xâm phạm về mọi mặt. Chính vì vậy, không chỉ gia đình, những người xung quanh mà còn là toàn xã hội hãy có cái nhìn đúng đắn, có những biện pháp cứng rắn để hạn chế tối đa những hành vi xâm hại.

    Đừng ước mơ những gì ngoài tầm với - Mây của trời thì cứ kệ nó thôi

   • thuongkp2708 - 13/06/2019
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Mình thấy quy định này thật sự rất phi lý. Không biết mấy ông có làm được gì cho dân hay không mà đòi thu phí. Lúc muốn thu tiền của dân thì cứ đi so sánh với các nước phát triển như Nhật Bản bla bla. Trong khi người ta là nước phát triển còn mình chủ yếu người dân đi ra nước ngoài chủ yếu tha phương cầu thực. Làm không được bao nhiêu mà mấy cán bộ suốt ngày đòi thu phí.

     

   • thuongkp2708 - 13/06/2019
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Theo mình để giảm tình trạng buôn bán người, cơ quan nhà nước phải tăng cường hơn nữa việc kiểm tra và xử phạt nghiêm hành vi bắt cóc trẻ em buôn bán sang nước ngoài nhằm kiếm vụ lợi. Bởi vì trẻ em còn non nớt không phân biệt được người xấu kẻ tốt nên những người lớn phải bảo vệ cho các em.

     

   • haihongnguyen - 13/06/2019
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Không biết lúc bắt người ta mang bán, tụi buôn bán người có nghĩ tới những gì người ta phải chịu không nhỉ. Vậy có 02 trường hợp:

    - Nghĩ được mà vẫn làm -> Chắc bựa lắm.

    - Không nghĩ được nên làm -> Không biết nói sao.

    Rồi những kẻ buôn người có làm công việc này tới cuối đời không?

   • thuytien317 - 29/06/2019
    Cha mẹ nên dạy trẻ để tránh bị bắt cóc
    Thiết lập mật khẩu gia đình, không được để người lạ biết trẻ nhỏ ở nhà một mình, không tiết lộ tên của trẻ, đeo vật dụng có nút khẩn cấp hoặc có khả năng định vị... là những kỹ năng cần thiết để cha mẹ bảo vệ trẻ.
   • ntdieu - 29/06/2019
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Thiết lập mật khẩu gia đình,

    không được để người lạ biết trẻ nhỏ ở nhà một mình,

    không tiết lộ tên của trẻ,

    đeo vật dụng có nút khẩn cấp hoặc có khả năng định vị...

    => Những cái này mà gọi là "kỹ năng" sao ?

   • NgocHoLaw - 29/06/2019
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Những đối tượng buôn bán người vì cái lợi nhỏ trước mắt mà đẩy số phận những bé gái còn ngây thơ vào miệng cọp của các tổ chức môi giới mại dâm. Cần có những chế tài mạnh và nghiêm khắc đối với hành vi buôn bán người. Bên cạnh đó cũng cần tuyên truyền cho người dân, tăng cường hiểu biết để tránh sa vào cạm bẫy của những kẻ buôn người.

   • htham2501 - 30/06/2019
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!
    Tội phạm mua bán người đang có chiều hướng phức tạp, đặc biệt là nạn mua bán trẻ em đang là một hiện tượng nhức nhối ở nước ta hiện nay. Vấn nạn này không chỉ xâm hại đến quyền con người, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, tính mạng của nạn nhân mà còn tác động xấu đến đạo đức, giống nòi, lối sống, thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh, trật tự của đất nước. Dù Công an đã triệt phá được nhiều đường dây buôn bán người và có những hình phạt thích đáng dành cho các băng nhóm tội phạm buôn người nhưng tội phạm lại càng tinh vi hơn. Theo mình thì nên tăng hình phạt thật nặng mang tính răn đe hơn nữa.
   • bongbong01 - 15/03/2020
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Trẻ em luôn là những đối tượng bị các tội phạm nhắm đến, hành vi buôn bán trẻ em diễn ra ngày càng nhiều và cần có một biện pháp ngăn chặn việc này ngay lập tức. Trẻ em là để nâng niu che chở chứ không phải biến các em thành công cụ, món hàng để trục lợi.

   • bichngoc020318 - 15/03/2020
    Re:Khi trẻ em trở thành những món hàng!

    Nước mình nêu quy định nhiều biện pháp mạnh mẽ hơn nữa về vấn đề này vì trẻ em bị như vậy rất đáng thương. Hơn nữa phải nâng cao nhận thức của người dân đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa vì đây là nơi diễn ra nhiều nhất hiện tượng này.

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT