Menu

Kiện bạn trai vì đã quan hệ với mình

Đăng nhập

  Kiện bạn trai vì đã quan hệ với mình

  của luatthanhluat - 1154 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • luatthanhluat - 29/02/2020
   Kiện bạn trai vì đã quan hệ với mình

    

   Hỏi: Em là nữ sinh tháng 3/2004. Hồi tháng 1 năm 2020 em có quan hệ với bạn trai. Bây giờ chia tay nhưng anh ấy quay lại nói xấu em. Vậy em muốn kiện anh ấy thì có được không ạ (anh ấy sinh năm 2000), em có phải giao nộp chứng cứ không ạ, vì chuyện xảy ra lâu rồi. Em xin cảm ơn ạ.

   Trả lời: Trong trường hợp này, vào tháng 1/2020 hai bạn quan hệ tình dục với nhau trong khi bạn nữ chưa đủ 16 tuổi (từ tháng 3/2020 thì bạn nữ đủ 16 tuổi) và bạn nam đã đủ 19 tuổi. Như vậy theo thông tin bạn cung cấp, trường hợp này có dấu hiệu phạm tội cho dù là thuận tình hay không. Nếu thuận tình thì bạn trai cũ của bạn phạm tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuận tình thì bạn trai cũ của bạn phạm tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Trong trường hợp bạn muốn khởi kiện, bạn cần làm đơn tố cáo đến cơ quan điều tra.  Cơ quan điều tra sẽ gọi những người có liên quan đến để lấy lời khai và đưa nạn nhân đi giám định cơ quan sinh dục. Nếu kết quả giám định thể hiện là cô gái chưa đủ 16 tuổi đã có quan hệ tình dục thì sẽ khởi tố vụ án về tội giao cấu với trẻ em. Khi xác định được người giao cấu với cô bé đó thì sẽ khởi tố bị can và tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định pháp luật.

   Về chứng cứ, bạn cần giao nộp tất cả chứng cứ chứng minh là bạn có được, việc điều tra sẽ do cơ quan công an tiến hành. Nếu có đủ căn cứ thì sẽ xác định được đối tượng phạm tội. Bạn cũng nên giao nộp tất cả thông tin liên quan như hình chụp, tin nhắn,… để tạo điều kiện cho cơ quan điều tra.

    

   • 1671

   3 phản hồi

   • jellannm - 29/02/2020
    Re:Kiện bạn trai vì đã quan hệ với mình.

    Mặc dù hai bên có phát sinh quan hệ tình dục tự nguyện, xuất phát từ cả hai phía nhưng ban nữ chưa đủ 16 tuổi thì bạn nam vẫn bị truy cứu trách nhiệm theo quy định tại Điều 142 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017. Theo đó bạn nữ cần cung cấp những thông tin chứng minh hai bên đã phát sinh quan hệ tình dục và trình báo cho cơ quan công an để điều tra hành vi vi phạm của bạn nam.

     

   • HNP1997 - 05/03/2020
    Re: Kiện bạn trai vì đã quan hệ với mình

    cảm ơn những chia sẻ hữu ích của bạn. MÌnh cũng đang thắc mắc về vấn đề này mà chưa biết tìm hiểu ở đâu.

   • Hello_moto - 25/06/2020
    Re:Kiện bạn trai vì đã quan hệ với mình

    Nhu cầu sinh lý thì ai cũng không thể tránh khỏi, cho nên các bậc cha mẹ hãy dạy con cái không nên qh trước 18t bởi vì tâm sinh lý, cơ thể con người chưa phát triển hết, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra

    th

    ThanhLongLS cảm ơn Hello_moto vì bài viết hữu ích
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT