Menu

Kinh doanh quảng cáo trong nhà có cần xin giấy phép hay không ?

Đăng nhập

  Kinh doanh quảng cáo trong nhà có cần xin giấy phép hay không ?

  của digisolution - 173 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • digisolution - 22/01/2021
   Kinh doanh quảng cáo trong nhà có cần xin giấy phép hay không ?

   Xin chào mọi người,

   Tôi muốn làm một số chương trình quảng cáo trên màn hình TV trong nhà tại các cửa hàng của tôi. Bên cạnh những nội dung của cửa hàng tôi, tôi có nhận quảng cáo cho các nhãn hàng khác thì có cần phải đăng kí xin giấy phép quảng cáo hay không ? 

   Công ty tôi đã có ngành phụ là quảng cáo (mã ngành 7310), trong trường hợp có yêu cầu xin giấy phép quảng cáo, tôi phải làm thủ tục đăng kí ở đâu, cơ quan nào quản lý việc này. Nhờ các anh/chị tư vấn giúp tôi nhé, xin cảm ơn. 

    ThanhLongLS cảm ơn digisolution vì bài viết hữu ích
   • 264

   2 phản hồi

   • nhatgiabao - 31/01/2021
    Re:Kinh doanh quảng cáo trong nhà có cần xin giấy phép hay không ?

    Giấy phép quảng cáo là một giấy phép con được đặt ra đối với các tổ chức, doanh nghiệp muốn quảng cáo cho những loại hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc diện phải xin xác nhận nội dung trước khi quảng cáo. Do đó, khi doanh nghiệp dự định quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa này cần phải xin giấy phép quảng cáo.

    Nếu doanh nghiệp đưa các nội dung, hình ảnh quảng cáo cho các sản phẩm lên bảng quảng cáo, băng rôn (bao gồm cả quảng cáo cho những sản phẩm không thuộc nhóm phải xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo) thì doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

     

    Bảo Bảo

   • anthuylaw - 31/01/2021
    Re: Kinh doanh quảng cáo trong nhà có cần xin giấy phép hay không ?
    Căn cứ theo Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP về hoạt động thương mại một cách độc lập thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh quy định như sau:
     
    - Cá nhân hoạt động thương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động được pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác nhưng không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “thương nhân” theo quy định của Luật Thương mại. Cụ thể bao gồm những cá nhân thực hiện các hoạt động thương mại sau đây:
     
    + Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các thương nhân được phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;
     
    + Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;
     
    + Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, nước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;
     
    + Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc người bán lẻ;
     
    + Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;
     
    + Các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.
     
    - Kinh doanh lưu động là các hoạt động thương mại không có địa điểm cố định.
     
    => Như vậy trường hợp của bạn không phải đăng ký kinh doanh theo quy định trên. 

    Không có gì là không thể.

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT