Menu

Làm lại cà vẹt xe

Đăng nhập

  Làm lại cà vẹt xe

  của Lam10 - 1003 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • Lam10 - 17/05/2020
   Làm lại cà vẹt xe

   Hôm trước do em đi ngược chiều nên bị công an phạt và thu lại giấy tờ xe 1 tuần và đưa cho biên bản sử phạt 1 tuần sau lên lấy lại 

   Nhưng trước hôm đóng phạt để lấy giấy tờ xe em vô tình làm mất biên bản sử phạt

   Cho em hỏi bây giờ em làm lại giấy tờ xe bằng cách nào ạ ? 

   Xin cảm ơn 

   • 1424

   7 phản hồi

   • ntdieu - 18/05/2020
    Re:Làm lại cà vẹt xe

    Bạn liên hệ công an nói là đã làm mất biên bản xử phạt

    ThanhLongLS cảm ơn ntdieu vì bài viết hữu ích
   • duongpham5991 - 22/05/2020
    Re:Làm lại cà vẹt xe

    Về vấn đề này, theo quan điểm của mình bạn có thể đến công an để trình bày và xin photo lại biên bản phạt và tiến hành nộp phạt; trường hợp khác bạn có thể đến công an phường xã để làm giấy báo mất và đến công an nộp phạt.

   • hosyhieu20 - 24/05/2020
    Re: Làm lại cà vẹt xe

    Chào bạn,

    Trường hợp bạn đi ngược chiều, ngoài phạt tiền còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe và được lập Biên bản xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 58 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012. Theo đó tại khoản 3: 

    "3. Biên bản vi phạm hành chính phải được lập thành ít nhất 02 bản, phải được người lập biên bản và người vi phạm hoặc đại diện tổ chức vi phạm ký; trường hợp người vi phạm không ký được thì điểm chỉ; nếu có người chứng kiến, người bị thiệt hại hoặc đại diện tổ chức bị thiệt hại thì họ cùng phải ký vào biên bản; trường hợp biên bản gồm nhiều tờ, thì những người được quy định tại khoản này phải ký vào từng tờ biên bản. Nếu người vi phạm, đại diện tổ chức vi phạm, người chứng kiến, người bị thiệt hại hoặc đại diện tổ chức bị thiệt hại từ chối ký thì người lập biên bản phải ghi rõ lý do vào biên bản.

    Biên bản vi phạm hành chính lập xong phải giao cho cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính 01 bản; trường hợp vi phạm hành chính không thuộc thẩm quyền hoặc vượt quá thẩm quyền xử phạt của người lập biên bản thì biên bản phải được chuyển ngay đến người có thẩm quyền xử phạt để tiến hành xử phạt.

    Trường hợp người chưa thành niên vi phạm hành chính thì biên bản còn được gửi cho cha mẹ hoặc người giám hộ của người đó."

    Như vậy, trong trường hợp bạn làm mất Biên bản xử phạt vi phạm giao thông thì cũng không sao vì biên phía cơ quan CSGT luôn lưu giữ Biên bản xử phạt vi phạm của bạn. Việc của bạn là viết Đơn cam đoan về việc mất Biên bản xử phạt vi phạm giao thông trong đó ghi rõ tên, tuổi, địa chỉ và ngày tháng mất Biên bản để chính quyền địa phương xác nhận. Sau đó, mang đơn này cùng các giấy tờ liên quan đi nộp phạt, cơ quan chức năng sẽ rà soát hồ sơ lưu trữ để giải quyết và trả lại Giấy phép lái xe.

    Ngoài ra, Thông tư 12/2017/TT-BGTVT có quy định việc cấp lại Giấy phép lái xe cho các trường hợp mất, quá hạn sử dụng nhưng không bao gồm trường hợp đang bị cơ quan chức năng thu giữ. Vì vậy đối với trường hợp của bạn sẽ không thuộc trường hợp cấp lại Giấy phép lái xe. Trong trường hợp sau này bạn muốn cấp lại thì có thể tham khảo thủ tục tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT Thông tư quy định về đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

   • ChanhLe96 - 29/06/2020
    Re:Làm lại cà vẹt xe
    Các trường hợp cấp lại GPLX
     
    Theo Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định các trường hợp cấp lại Giấy phép lái xe khi Giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng.
     
    Các trường hợp cấp đổi GPLX
     
    Căn cứ Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định những trường hợp đổi bằng lái xe như sau:
     
    - Đổi bằng lái trong trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;
     
    - Đổi giấy phép lái xe bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET;
     
    - Đổi giấy phép lái xe trước khi hết thời hạn sử dụng; người có giấy phép lái xe bị hỏng còn thời hạn sử dụng được đổi giấy phép lái xe;
     
    - Người có giấy phép lái xe hạng E đủ 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ, có nhu cầu tiếp tục lái xe, nếu đủ sức khỏe theo quy định, được xét đổi giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống.
     
    Như vậy, khi bạn tạm giữ bằng lái xe thì bạn không thuộc những trường hợp cấp đổi, cấp lại Giấy phép lái xe theo quy định trên.
     
    Trường hợp này bạn đến cơ quan công an nơi tạm giữ bằng lái xe của bạn giải quyết sau đó bạn đóng phạt và nhận lại giấy tờ xe.
   • TranThao0902 - 29/06/2020
    Re:Làm lại cà vẹt xe

    Bạn làm mất biên bản xử phạt thì đến công an trình bày lý do mất và nộp phạt, rồi nhận lại giấy phép lái xe bạn nhé. Theo quy định của pháp luật thì trường hợp giấy phép lái xe bị mất hoặc quá thời hạn sử dụng mới được cấp lại. Trường hợp của bạn giấy phép lái xe bị tạm giữ thì không được cấp lại.

   • HNP1997 - 29/06/2020
    Re: Làm lại cà vẹt xe

    Trong trường hợp này bạn liên hệ ngay với phòng cảnh sát giao thông cấp huyện hoặc cơ quan công an cấp tỉnh, thành phố nơi đã lập biên bản xử phạt hành vi vi phạm giao thông của bạn để trình báo về sự việc. Biển bản giao thông thông thường sẽ được lưu lại...trường hợp này bạn chỉ cần cung cấp đúng tên học, số cà vẹt xe... và các thông tin về nơi vi phạm giao thông để có thể được cấp lại biên bản xử phạt khác và nộp phạt bạn nhé. Xin được thông tin đến bạn

   • MewBumm - 30/06/2020
    Re:Làm lại cà vẹt xe

    Về vấn đề của bạn thì tên tiêu đề khác với nội dung bài viết. Theo đó, trường hợp bạn bị mất biên bản xử phạt vi phạm hành chính thì vẫn có cơ sở để nộp phạt như thông thường. Cụ thể mình phải liên hệ UBND xã/phương để làm bản cam đoan về việc mất và có sự việc xử phạt. Sau đó, bạn liên hệ đơn vị đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính bạn để họ rà soát và xử lý.

     

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT