Menu

Làm lại cà vẹt xe

Đăng nhập

  Làm lại cà vẹt xe

  của Lam10 - 117 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • Lam10 - 17/05/2020
   Làm lại cà vẹt xe

   Hôm trước do em đi ngược chiều nên bị công an phạt và thu lại giấy tờ xe 1 tuần và đưa cho biên bản sử phạt 1 tuần sau lên lấy lại 

   Nhưng trước hôm đóng phạt để lấy giấy tờ xe em vô tình làm mất biên bản sử phạt

   Cho em hỏi bây giờ em làm lại giấy tờ xe bằng cách nào ạ ? 

   Xin cảm ơn 

   • 195

   3 phản hồi

   • ntdieu - 18/05/2020
    Re:Làm lại cà vẹt xe

    Bạn liên hệ công an nói là đã làm mất biên bản xử phạt

   • duongpham5991 - 22/05/2020
    Re:Làm lại cà vẹt xe

    Về vấn đề này, theo quan điểm của mình bạn có thể đến công an để trình bày và xin photo lại biên bản phạt và tiến hành nộp phạt; trường hợp khác bạn có thể đến công an phường xã để làm giấy báo mất và đến công an nộp phạt.

   • hosyhieu20 - 24/05/2020
    Re: Làm lại cà vẹt xe

    Chào bạn,

    Trường hợp bạn đi ngược chiều, ngoài phạt tiền còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe và được lập Biên bản xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 58 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012. Theo đó tại khoản 3: 

    "3. Biên bản vi phạm hành chính phải được lập thành ít nhất 02 bản, phải được người lập biên bản và người vi phạm hoặc đại diện tổ chức vi phạm ký; trường hợp người vi phạm không ký được thì điểm chỉ; nếu có người chứng kiến, người bị thiệt hại hoặc đại diện tổ chức bị thiệt hại thì họ cùng phải ký vào biên bản; trường hợp biên bản gồm nhiều tờ, thì những người được quy định tại khoản này phải ký vào từng tờ biên bản. Nếu người vi phạm, đại diện tổ chức vi phạm, người chứng kiến, người bị thiệt hại hoặc đại diện tổ chức bị thiệt hại từ chối ký thì người lập biên bản phải ghi rõ lý do vào biên bản.

    Biên bản vi phạm hành chính lập xong phải giao cho cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính 01 bản; trường hợp vi phạm hành chính không thuộc thẩm quyền hoặc vượt quá thẩm quyền xử phạt của người lập biên bản thì biên bản phải được chuyển ngay đến người có thẩm quyền xử phạt để tiến hành xử phạt.

    Trường hợp người chưa thành niên vi phạm hành chính thì biên bản còn được gửi cho cha mẹ hoặc người giám hộ của người đó."

    Như vậy, trong trường hợp bạn làm mất Biên bản xử phạt vi phạm giao thông thì cũng không sao vì biên phía cơ quan CSGT luôn lưu giữ Biên bản xử phạt vi phạm của bạn. Việc của bạn là viết Đơn cam đoan về việc mất Biên bản xử phạt vi phạm giao thông trong đó ghi rõ tên, tuổi, địa chỉ và ngày tháng mất Biên bản để chính quyền địa phương xác nhận. Sau đó, mang đơn này cùng các giấy tờ liên quan đi nộp phạt, cơ quan chức năng sẽ rà soát hồ sơ lưu trữ để giải quyết và trả lại Giấy phép lái xe.

    Ngoài ra, Thông tư 12/2017/TT-BGTVT có quy định việc cấp lại Giấy phép lái xe cho các trường hợp mất, quá hạn sử dụng nhưng không bao gồm trường hợp đang bị cơ quan chức năng thu giữ. Vì vậy đối với trường hợp của bạn sẽ không thuộc trường hợp cấp lại Giấy phép lái xe. Trong trường hợp sau này bạn muốn cấp lại thì có thể tham khảo thủ tục tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT Thông tư quy định về đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT