Menu

Lừa đảo đặt hàng giao không đúng với hình mẫu của cửa hàng

Đăng nhập

  Lừa đảo đặt hàng giao không đúng với hình mẫu của cửa hàng

  của dokhanhhoang - 869 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • dokhanhhoang - 18/12/2019
   Lừa đảo đặt hàng giao không đúng với hình mẫu của cửa hàng

   Kính gửi quý ông/bà luật sư,

   Tôi có một vấn đề cần quý ông/bà luật sư giúp đỡ như sau:

   Tôi có đặt mua 1 chiếc giường với giá 8,8 triệu tại một cửa hàng (chi nhánh số 1) nội thất khá lớn ở Tân Phú. Khi mua có hỏi với nhân viên bán hàng cho xem hàng thực tế thì cửa hàng không có mẫu trưng bày mà chỉ có thể đặt mua. Nhân viên bán hàng cho xem mẫu, hứa hẹn mẫu như hình của trang chủ và yêu cầu chuyển cọc 5 triệu. Nhưng đến khi giao thì lại khác với mẫu mà tôi đặt và tôi nhất quyết không nhận hàng và yêu cầu chở về.

   Khi lên cửa hàng số 1 để làm việc thì nhân viên bán hàng từ chối giải quyết vì nói là không có thẩm quyền quyết định và hướng tôi sang gặp kế toán ở cửa hàng số 2. Khi gặp kế toán, tôi có đưa hình tôi chụp thực tế và hình của cửa hàng thì kế toán nói là do góc chụp và hình ảnh đã qua chỉnh sữa của kĩ thuật nên không giống hình thực tế. Ngoài ra, kế toán còn đổ trách nhiệm lên tôi là do không chịu hỏi kĩ thông số kích thước từng cm mỗi cạnh mỗi chiều như thế nào. Khi tôi yêu cầu hoàn trả tiền cọc do sản phẩm không đúng với mẫu đã đưa ra, kế toán đưa ra 2 hướng giải quyết: Một là tôi chấp nhận cái giường (không giống hình mẫu) với cái giá 8,8 triệu kèm theo yêu cầu 500 ngàn đồng cho việc vận chuyển tới nhà tôi lại; Hai là bắt tôi phải bù phí sửa chữa là 1,5 triệu và hoàn toàn không chịu hoàn trả lại cho tôi tiền cọc. Tôi quyết định gặp cấp cao hơn là phó giám đốc thì người này vẫn khăng khăng không giải quyết và còn gây khó dễ khi bắt tôi ra tự đóng giường rồi người này chụp cho tôi xem để chứng minh là cửa hàng không sai.

   Vậy xin hỏi các quý ông/bà luật sư trong trường hợp này có phải cố tình lừa đảo bán hàng và vi phạm luật không? Nếu vi phạm luật thì tôi có thế khiếu nại qua các bước như thế nào?

   Xin cảm ơn quý ông/bà luật sư

    ThanhLongLS cảm ơn dokhanhhoang vì bài viết hữu ích
   • 1251

   1 phản hồi

   • NguyenNhatTuan - 28/12/2019
    Re: Lừa đảo đặt hàng giao không đúng với hình mẫu của cửa hàng

    Chào bạn.

    Qua nội dung vấn đề bạn trinh bày thì luật sư cho rằng đây không phải là lừa đảo gì đâu mà là bán hàng, cung cấp dịch vụ hàng hóa không đúng với thỏa thuận ban đầu mà thôi. Cụ thể là bạn muốn mua một chiếc giường theo đúng mẫu mã, kích thước như hình chụp mẫu trên trang web của công ty này nhưng khi tới xem hàng thì họ không có mẫu để trưng bày cho khách xem và hứa sẽ cung cấp một chiếc giường đúng y chang như mẫu đã công khai, giới thiệu trên trang web nên bạn mới đồng ý mua với giá 8,8 triệu đồng và bạn đã cọc trước để họ giao hàng. Như vậy thì giữa bạn và công ty bán này đã phát sinh giao dịch mua bán, theo đó thì hai bên đã thỏa thuận mua bán chiếc giường theo đúng như mẫu đã công khai và thống nhất. 

    Tuy nhiên, khi giao hàng thì bạn phát hiện chiếc giường không đúng mẫu như thỏa thuận nên kiên quyết không nhận hàng và yêu cầu họ giải quyết. Phía công ty thì cũng lý do lý sự để ép bạn phải chấp nhận chiếc giường không đúng như ý khi thỏa thuận mua. 

    Như vậy, lỗi hoàn toàn thuộc về phía bán hàng khi đã gia hàng hóa không đúng như thỏa thuận nên buộc họ phải thu hồi hàng hóa để giao chiếc giường theo đúng mẫu đã thỏa thuận, mọi phí tổn cho việc phải thu hồi này và giao hàng theo đúng thỏa thuận họ phải chịu. Trường hợp họ không có giường để giao đúng mẫu như thỏa thuận thì họ có quyền thỏa thuận vói bạn để bạn thông cảm nhận hàng, nếu bạn không đồng ý nhận hàng mà họ cũng không giải quyết trả lại tiền cho bạn thì bạn có quyên làm đơn khiếu nại yêu cầu cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giải quyết, can thiệp cho bạn.

    Thân mến

    Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

    Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

    Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

    ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

    Website: www.luatsuphuvinh.com;

    Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

    nguyennhattuan040671@gmail.com

    Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

    - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

    - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

    - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

    - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

    - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

    Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

    ThanhLongLS cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT