Menu

Lừa đảo tài sản qua mạng xã hội

Đăng nhập

  Lừa đảo tài sản qua mạng xã hội

  của Xiaobi - 507 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • Xiaobi - 23/05/2020
   Lừa đảo tài sản qua mạng xã hội

   Luật sư cho e hỏi, chồng em có thực hiện 1 giao dịch mua bán qua mạng. Cụ thể như sau: Anh A đăng bài bán hàng trên chợ tốt, chồng em muốn mua hành nên đã nhắn tin điện thoại,zalo cho anh A. Sau đó anh A đã chốt hàng đồng ý bán cho chồng e bằng hình thức chuyển hàng qua xe khách và yêu cầu chuyển số tiền 5,2 triệu đồng. Vì tin tưởng nên sáng hôm sau (ngày 22.5) chồng em đã chuyển khoản số tiền là 5,2 triệu đồng cho anh A, và có thông báo cho anh A biết việc đã chuyển tiền. Anh A đồng ý và nói tối sẽ gửi xe cho chồng em.Nhưng tới tối ngày 22 không thấy anh A liên lạc về việc gửi hàng nên chồng em gọi điện lại nhưng anh A không nghe máy, tới hôm nay  (ngày 23) chồng e gọi lại nữa anh A vẫn không nghe máy nhắn tin vẫn không trả lời. 

   Nhờ luật sư tư vấn dùm em, em muốn lấy lại số tiền đã thực hiện giao dịch chuyển khoản cho anh A thì phải làm thế nào ạ. Đơn từ khiếu nại ra sao và cụ thể phải khiếu nại anh A về tội gì ạ. Mong nhận phản hồi từ luật sư. E xin chân thành cảm ơn.

   Mong nhận được phản hồi sớm ạ.

    ThanhLongLS cảm ơn Xiaobi vì bài viết hữu ích
   • 721

   1 phản hồi

   • thanhtungrcc - 23/05/2020
    Re: Hỏi đáp về lừa đảo tài sản qua mạng xã hội

    Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội là một hành vi rất phổ biến hiện nay. Theo như bạn trình bày, chồng bạn có mua hàng online muốn mua hành nên đã nhắn tin điện thoại,zalo cho anh A. Sau đó anh A đã chốt hàng đồng ý bán cho chồng bạn bằng hình thức chuyển hàng qua xe khách và yêu cầu chuyển số tiền 5,2 triệu đồng. Vì tin tưởng nên sáng hôm sau (ngày 22.5) chồng bạn đã chuyển khoản số tiền là 5,2 triệu đồng cho anh A, và có thông báo cho anh A biết việc đã chuyển tiền. Anh A đồng ý và nói tối sẽ gửi xe cho chồng em.Nhưng tới tối ngày 22 không thấy anh A liên lạc về việc gửi hàng nên chồng em bạn gọi điện lại nhưng anh A không nghe máy, tới hôm nay  (ngày 23) chồng bạn gọi lại nữa anh A vẫn không nghe máy nhắn tin vẫn không trả lời.

    Trong trường hợp này, bạn có thể làm làm đơn tố cáo toàn bộ sự việc trên với cơ quan công an có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết. Kèm theo đơn là các chứng từ đã chuyển khoản cũng như các thông tin trao đổi qua lại giữa bạn và người kia trong những lần giao dịch trước và sau khi chuyển tiền. Sau khi nhận được đơn tố cáo của bạn cơ quan điều tra sẽ có trách nhiệm xác minh, điều tra các tài liệu liên quan và quyết định xem có khởi tố và có đòi được số tiền cho bạn hay không.

    Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng;

    Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

    Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

    ThanhLongLS cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT