Menu

Luật Hôn Nhân

Đăng nhập

  Luật Hôn Nhân

  của xuankhiem - 5945 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • xuankhiem - 19/12/2008
   Luật Hôn Nhân
   Chào luật sư , luật sư vui lòng cho tôi hỏi vài câu.

   Đầu năm 1996 tôi và cô ấy được gia đình đôi bên tổ chức đám cưới tảo hôn vì lúc đó tôi mới 18 tuổi và đã bị chính quyền địa phương tôi lập biên bản sử phạt hành chính.

   Chúng tôi chung sống với nhau đến đầu năm 1997 thi sinh được một cháu gái và đến giữa năm 1999 thì chúng tôi quyết định đưa nhau ra tòa ly hôn nhưng nhiều lần ra tòa thì đều được tòa giải hòa và cho về . Đến đầu năm 2000 tôi quyết định ra đi vào TP.HCM để sinh sống từ đó đến nay chưa về.

   Tôi ra đi được một thời gian thì cô ấy cũng đem con về nhà mẹ đẻ cô ấy nhờ nuôi dưỡng và cũng ra đi làm ăn ở đâu đó tôi không được rõ lắm, trong suốt thời gian chung sống chúng tôi không có tài sản giá trị nào khác ngoài mấy đồ dùng lặt vặt gia đình , vì cô ấy là người ra đi sau cùng những đồ đạc đó cô ấy bán hay cho ai thì tôi cũng không cần biết nữa và không hề quan tâm đến nó làm gì.

   Vậy luật sư cho tôi hỏi bây giờ tôi muốn kết hôn với người khác thì có hợp pháp không? Nếu không thì bây giờ tôi phải làm gì để được kết hôn hợp pháp với người khác? Còn nếu được thì chính quyền địa phương tôi sẽ xác nhận cho tôi như thế nào?

   Tôi xin trân thành cảm ơn luật sư và mong sớm nhận được câu giải đáp của luật sư .
   • 6721

   3 phản hồi

   • maixuanhuong - 15/12/2008
    Trả lời
    Hôn nhân trước của bạn không được pháp luật công nhận do chưa đăng ký kết hôn tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Bạn vẫn có thể đăng ký kết hôn với người khác mà không bị pháp luật ràng buộc. Còn về thủ tục, xác nhận, bạn qua UBND xã hỏi nhé, họ sẽ hướng dẫn bạn.

    #8b0000;">CÔNG TY LUẬT NAM AN
    VPGD: Tầng 3, số 10 Thái Thịnh II - Đống Đa - Hà Nội
    ĐT: 04.35625190  04.22020422   DĐ: 0912.481.114
    Email: namanlaw@gmail.com   luatnaman@gmail.com
    Giám đốc: Luật sư Mai Xuân Hương
   • dung_pl - 22/12/2008
    Re: Luật Hôn Nhân
    Tôi xin chào luật sư.

    tôi và cô ấy đăng kí kết hôn tại lãnh sự quán vn ở balan.năm 2002 cô ấy đã bế con trai về vn đến nay cháu đc 12 tuổi.năm 2005 và 2006 tôi có về vn và chúng tôi vẫn quan hệ với nhau tôi có khuyên cô ấy nên chăm lo cho gđ nhưng cô ấy ko nghe.hiện tại cô ấy cũng muốn ly hôn với tôi và chúng tôi đồng ý ly hôn.tài sản chung chúng tôi ko có gì.nếu bây giờ tôi muốn ly hôn và muốn nuôi con thì tôi phải làm như nào?mong luật sư chỉ dùm tôi.tôi trân thành cảm ơn

   • LS_ThaiHung - 22/12/2008
    Luật Hôn Nhân

    Tôi đã lời anh rồi:

    Anh có thể làm thủ tục khởi kiện đơn phương ly hôn. Nội dung khởi kiện gồm lý do xin ly hôn, yêu cầu tòa án giải quyết các vấn đề về tình cảm, con chung và tài sản chung. Đơn xin ly hôn anh có thể gởi tại Tòa án nhân dân thành phố Hà nội. Anh muốn biết thêm thông tin chi tiết anh có thể gọi điện thoại trức tiếp tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho anh.
    điện thoại số 0903 017 977 gặp ls Hùng.

    Tuy nhiên đề nghị anh cung cấp chính xác thông tin. không thể cung cấp thông tin lúc Czech lúc Balan như thế được.

    Vấn đề nuôi con là do hai bên thỏa thuận, nếu không thỏa thuận thì sẽ đo Tòa án giải quyết.

    LS Nguyễn Đình Thái Hùng

    Email: luatsuthaihung@gmail.com

    Website: http://Vplsthaihung.com

    Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

    Điện thoại 0903.017977

   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT