Menu

Lúc giận đừng làm gì hết

Đăng nhập

  Lúc giận đừng làm gì hết

  của tamnt133 - 8333 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  4 Trang123>»
  • tamnt133 - 24/11/2015
   Lúc giận đừng làm gì hết

   Một hôm, một vị samurai đến thu nợ của người đánh cá.
   Người đánh cá nói: “Tôi xin lỗi, nhưng năm vừa qua thật tệ, tôi không có đồng nào để trả ngài.”

   Vị samurai nổi nóng, rút kiếm ra định giết người đánh cá ngay lập tức.

   Rất nhanh trí, người đánh cá nói: “Tôi cũng đã học võ và sư phụ tôi khuyên không nên đánh nhau khi đang tức giận.”

   Vị samurai nhìn người đánh cá một lúc, sau đó từ từ hạ kiếm xuống.

   “Sư phụ của ngươi rất khôn ngoan. Sư phụ của ta cũng dạy như vậy. Ðôi khi ta không kiểm soát được nỗi giận dữ của mình. Ta sẽ cho ngươi thêm một năm để trả nợ và lúc đo chỉ thiếu một xu thôi chắc chắn ta sẽ giết ngươi.”

   Vị samurai trở về nhà khi đã khá muộn.

   Ông nhẹ nhàng đi vào nhà vì không muốn đánh thức vợ, nhưng ông ta rất bất ngờ khi thấy vợ mình và một kẻ lạ mặt mặc quần áo samurai đang ngủ trên giường.

   Nổi điên lên vì ghen và giận dữ, ông nâng kiếm định giết cả hai, nhưng đột nhiên lời của người đánh cá văng vẳng bên tai: “Ðừng hành động khi đang giận dữ.”

   Vị samurai ngừng lại, thở sâu, sau đó cố tình gây ra tiếng động lớn.

   Vợ ông thức dậy ngay lập tức, kẻ lạ mặt cũng vậy, hoá ra đó chính là mẹ ông.

   Ông gào lên: “Chuyện này là sao vậy. Suýt nữa con đã giết cả hai người rồi!”

   Vợ ông giải thích: “Vì sợ kẻ trộm lẻn vào nhà nên thiếp đã cho mẹ mặc quần áo của chàng để doạ chúng.”

   Một năm sau, người đánh cá gặp lại vị samurai.

   “Năm vừa qua thật tuyệt vời, tôi đến để trả nợ cho ngài đây, có cả tiền lãi nữa”, người đánh cá phấn khởi nói.

   “Hãy cầm lấy tiền của ngươi đi.” Vị samurai trả lời, “Ngươi đã trả nợ rồi.”

   Vị samurai nóng giận nhận được bài học đắt giá từ lão đánh cá

   Sưu tầm

   Cherry1234, duongduongcute, sunshine19, và 12 người nữa cảm ơn tamnt133vì bài viết hữu ích
  • 15436

  72 phản hồi

  • dinhthucr - 29/11/2015
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   Đúng rồi lúc này im lặng là vàng mà

  • lamborghini711 - 30/11/2015
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   quan trọng là những lúc máu lên tới não rồi làm sao mà control được! mình cũng hay hối tiếc những việc đã làm  khi đang nóng giận lắm!

   hehe! người ta hay nói "giận quá mất khôn" mà!!!

  • tungka4 - 01/12/2015
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   Chỉ trong một nốt nhạc nếu kìm hãm được cơn giận dữ thì sẽ thay đổi mọi thứ

   fsdfsdfsd

  • nguyenquoctoa - 11/12/2015
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   đúng là nóng giận hại thân, hậu quả khôn lường thật, nhưng khó mà kiểm soát được các hành động lúc đó lắm, có cách nào giúp kiểm soát tốt và làm chủ được mình những lúc nóng giận không Chủ thớt, chia sẻ với nhé.

  • landev - 28/02/2016
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   tức giận theo mình tốt nhất là xem hài nào vui vui 

  • lamthanhtruc - 03/06/2017
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   Lúc tức giận mình sẽ không kiểm soát được hành động của mình và sẽ gây ra những chuyện mà sau này thấy hối tiếc. Trong cuộc sống cũng vậy gặp chuyện gì cũng nên bình tĩnh mà suy xét trước khi hành động. 

  • thuychichu - 04/06/2017
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   Ông bà dạy nóng giận mất khôn. Cùng một vấn đề nhưng khi nóng giận ta sẽ nghĩ và giải quyết theo cách tiêu cực. Khi tâm trạng hoàn toàn ổn định ta sẽ gải quyết 1 cách khác hoàn toàn. Có ai cso biện pháp nào làm giảm nóng giận hoặc giúp hạn chế việc đưa ra quyết định khi nòng giận không? Mình có một cách rút ra từ kinh nghiệm bản thân đó là "đi ngủ" :)) Lúc nghỉ dậy, ta sẽ thành con người mới!

  • nguyentrongtan188 - 05/06/2017
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   lúc giận đừng làm gì hết.... quả chuẩn luôn bác ạ. cuộc sống cũng vậy, mỗi lần tức giận mình thường làm những điều ngu xuẩn sẽ làm rạn nứt nhiều mối quan hệ, mà sau nghĩ lại lỗi lại ở mình thì cũng  muộn mất rồi....

  • thuongkp2708 - 05/06/2017
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   Đồng tình với quan điểm của chủ thớt. Tốt nhất lúc nóng giận mình không nên nói năng hay làm bất cứ việc gì để tránh hối hận về sau. Nhiều khi chỉ một câu nói lúc nóng giận nhưng nó có thể làm rạn nứt một mối quan hệ, đến khi sự thật sáng tỏ nhận ra bản thân mình sai thì cũng quá muộn để có thể hàn gắn lại được.

   thuquangdo cảm ơn thuongkp2708 vì bài viết hữu ích
  • ntqn1993 - 07/06/2017
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   Khi mình tức giận, mình hạn chế suy nghĩ và hạn chế nói, hít thở đều. Mình luôn quan niệm những lời nói lúc nóng giận sẽ gây tổn thương đến người nghe, đến khi hết giận có thể xin lỗi, người ta cũng có thể thứ lỗi, nhưng mà tình cảm sẽ sứt mẻ ít nhiều

   Lavie est belle

   thuquangdo, myduyen1312 cảm ơn ntqn1993 vì bài viết hữu ích
  • Sensen93 - 11/06/2017
   Re: Lúc giận đừng làm gì hết

   Chuẩn quá rồi. Giận thì hành động theo bản năng thôi chứ còn điều khiển được hành vi nữa đâu. Cơ mà để không làm gì hết cũng chẳng dễ bởi lúc đó chỉ muốn làm sao cho thỏa mãn cơn giận thôi. Chỉ mong người ta lúc giận có làm gì thì cũng không để lại hậu quả đáng tiếc để khi hết giận phải hối hận cho hành động của mình.

   Everything happens for a reason...

   myduyen1312 cảm ơn Sensen93 vì bài viết hữu ích
  • thuyhanh2512 - 17/06/2017
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   Mặc dù biết lúc nóng giận không nên làm gì hết, ông bà ta cũng nói giận quá mất khôn. Nhưng làm cách nào để kìm chế được bản thân mình không làm điều sai, khi đang tức giận. Chủ thớt và mọi người có cách gì giúp kiềm chế bản thân mình hơn không. Bản thân mình khi tức giận thường hay im lặng, hoặc kiếm chỗ nào đó phá cho đã để quên cơn giận của mình.

  • myduyen1312 - 23/06/2017
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   Người xưa hay dạy giận quá mất khôn quả không sai chút nào. Thực tế nhiều khi để cảm xúc lấn át trong một số trường hợp, dẫn đến có hành động và lời nói không đúng. Sau này khi bình tĩnh lại hối hận thì mọi chuyện đã rồi, hối hận không kịp nữa.

   be positive always

  • maithanhloivn - 30/07/2017
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   Cùng một vấn đề nhưng khi nóng giận ta sẽ nghĩ và giải quyết theo cách tiêu cực. Khi tâm trạng hoàn toàn ổn định ta sẽ gải quyết 1 cách khác hoàn toàn. Tốt nhất lúc nóng giận mình không nên nói năng hay làm bất cứ việc gì để tránh hối hận về sau. Tốt nhất kiếm một cái gì đó để trút giận. Ví dụ như thuê dịch vụ đạp phá đồ đạc chăng hạn.

  • Dungtran_95 - 07/08/2017
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   Đúng là lúc giận thì không nên làm gì hết, mình có đọc được câu " đừng bao giờ quyết định những vấn đề lâu dài trong một cảm xúc ngắn hạn". Nói là vậy, nhưng mà lúc đang tức muốn điên lên thì bản thân không còn kiểm soát được lời nói cũng như hành vi của mình. Đến lúc tỉnh táo lại và hiểu vấn đề rồi thì đã muộn. Mình nghĩ cái này cũng cần phải tập rồi dần dần mới quen được.

  • vytran92 - 15/08/2017
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   Người ta thường nói "cả giận thì mất khôn" mà. Lúc tức giận lên, mất bình tĩnh thì không thể suy nghĩ mọi chuyện một cách thấu đáo được, nhiều khi hành động cũng không thể kiểm soát được. Tuy nhiên lúc tức giận lên mà phải kiềm lại thì cũng hơi khó.

  • thaonguyen27 - 15/08/2017
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   Mình thấy người ta hay khuyên có 4 điều nên cân nhắc: đừng hứa khi đang vui, đừng trả lời khi đang buồn, đừng quyết định khi đang giận và... thôi cái thứ tư bỏ qua :| Thật ra lúc đang nóng giận thì không những việc quyết định mà làm bất cứ việc gì cũng sẽ không tỉnh táo và sáng suốt, dẫn đến khi nguôi giận thì có hối cũng không kịp. Tốt nhất là cứ đắp mền ngủ một giấc cho nguôi giận đã, dậy tính tiếp. 

  • maithanhloivn - 15/08/2017
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   Lúc tức giận, thì một con người khác trong bản thân người đang tức giận sẽ trỗi dậy. Vì vậy lúc tức giận bạn cũng không thể nằm yên một chỗ vì tức giận khó mà ngủ được. Hãy lấy xe đi vòng vong, hoặc đi bộ hoặc kiếm một nơi nào đó hét thật to. Hoặc tìm kiếm đến các dịch vụ đạp phá đồ đạc để giải tỏa.

  • thuytrangak - 28/09/2017
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   Xem bài của chủ top lại nhớ tới một câu trong phim người phán xử: người kinh doanh lúc giận thì đi ngủ. Mình cũng đồng ý với chủ top về việc lúc giận không nên làm gì hết, vì lúc giận mình không kiểm soát được lời nói cũng như hành động, dễ dẫn đến những hành động bồng bột mà đến lúc bình tĩnh lại mới thấy mình quá sai, khó mà làm cho mọi việc trở lại như lúc đầu.

  • vyvy2409 - 28/09/2017
   Re:Lúc giận đừng làm gì hết

   đúng là lúc giân im lặng là vàng vì ngay tại thời điểm đó không ai đủ sáng suốt để giải quyết vấn đề nhưng không phải ai cũng học được cách kiềm chế và làm chủ bản thân khi nóng giận, đã rất nhiều lần phạm sai lầm và hối hận vì những chuyện không đáng, giận quá mất khôn.

  4 Trang123>»
  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT