Menu

Mặt bằng bán thuốc của bệnh viện:đấu giá hay đấu thầu?

Đăng nhập

  Mặt bằng bán thuốc của bệnh viện:đấu giá hay đấu thầu?

  của nuhoangbanggia - 5753 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • nuhoangbanggia - 11/08/2008
   Mặt bằng bán thuốc của bệnh viện:đấu giá hay đấu thầu?

   Cơ quan tôi có mặt bằng Bán thuốc tại khuôn viên của Bệnh viện, nay cơ quan tôi muốn mời một công ty dược, hoặc một cá nhân đạt các điều kiện về bằng cấp, về giá và chất lượng thuốc...theo quy định của Luật Dược về kinh doanh dưới sự kiểm soát của cơ quan chúng tôi.


   Vậy, trường hợp như trên, chúng tôi phải tiến hành hoạt động nào để thu hút nhà đầu tư. Hình thức này được gọi là gì? có phải là đấu thầu hay ko? nếu không phải,

   Xin Luật sư cho biết đây là loại hình kinh doanh gì, chúng tôi phải làm thủ tục như thế nào?


   Xin chân thành cảm ơn!
   • 6279

   3 phản hồi

   • LS_TaThanhPhuc - 13/08/2008
    Nên chọn hình thức ký kết Hợp đồng hợp tác kinh doanh với đối tác


    Đối với trường hợp bạn nêu, theo tôi việc đầu tiên là Cơ quan bạn sẽ tổ chức tìm kiếm và lựa chọn đối tác kinh doanh (Nhà đầu tư) nhằm vừa đáp ứng các điều kiện kinh doanh theo quy định pháp luật, vừa chấp thuận các yêu cầu của Cơ quan bạn đưa ra đảm bảo hiệu quả kinh doanh tối ưu.

    Việc tìm kiếm và lưa chọn đối tác này không thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật đấu thầu, tuy nhiên cách thực hiện của nó có vài bước tương tự như đấu thầu, chẳng hạn như: đăng tin tìm đối tác; đánh giá và lựa chọn đối tác, ký kết hợp đồng, vv….

    Sau khi tìm được đối tác kinh doanh phù hợp, bên phía bạn và đối tác kinh doanh sẽ cùng nhau ký kết một Hợp đồng hợp tác kinh doanh (thuật ngữ pháp lý gọi là hợp đồng BCC).

    Hợp đồng hợp tác kinh doanh thông thường có các nội dung chủ yếu: Loại hình kinh doanh, Hình thức góp vốn, Quyền và nghĩa vụ của các bên, Cách thức phân chia lơi nhuận, Thời hạn hợp đồng, Luật áp dụng và điều khoản giải quyết tranh chấp (nếu có).

    Trên cơ sở hợp đồng được ký kết giữa các bên, Cơ quan bạn sẽ thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Dược. Về nguyên tắc, Cơ quan bạn sẽ là người chịu trách nhiệm trước Cơ quan quản lý Nhà nước đối với toàn bộ hoạt động kinh doanh trên.

    Luật sư Tạ Thanh Phúc (VPLS Sài Gòn-TK21)

   • thungoc98 - 03/09/2008
    Đấu giá hay đấu thầu?

    Cơ quan tôi được giao việc tổ chức lại việc sắp xếp bến bãi taxi tại sân ga, hiện nay vẫn có 5 hãng taxi thường xuyên đỗ xe tại sân ga, nhưng theo chỉ đạo của UBND là chỉ cho phép 3 hãng taxi được quyền khai thác, giờ cơ quan tôi sẽ áp dụng trình tự thủ tục nào để lựa chọn được 3 hãng cho khai thác bến bãi đậu đó,

    Luật sư có thể cho ví dụ cụ thể được không ạ?


    Xin cám ơn!
   • LS_NguyenThiMinhHieu - 15/09/2008
    Re: Đấu giá hay đấu thầu?

    Trả lời  : sẽ chọn hình thức đấu giá. Cơ quan sẽ đưa ra đơn giá  nào đó, hãng  nào trả giá cao thì lựa chọn hãng đó. .
   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT