Menu

Mua bảo hiểm xe máy loại nào là đúng?

Đăng nhập

  Mua bảo hiểm xe máy loại nào là đúng?

  của MinhPig - 2146 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • MinhPig - 18/05/2020
   Mua bảo hiểm xe máy loại nào là đúng?

    

   Nhằm dự trù những rủi ro có thể xảy ra, hiện nay có nhiều loại bảo hiểm dành cho người điều khiển phương tiện giao thông. Theo Thông tư 22/2016/TT-BTC đối với mô tô, xe máy có loại bảo hiểm bắt buộc, có loại bảo hiểm tự nguyện như: bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe, Bảo hiểm vật chất của xe, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới...

   Trong đó bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại bảo hiểm bắt buộc phải có khi tham gia giao thông.

   Vậy nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn lựa chọn phương thức cũng như địa điểm bán bảo hiểm uy tín:

   - Liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm: việc liên hệ trực tiếp này khá mất thời gian đi lại. Tuy nhiên, độ bảo mật và an toàn tương đối cao.

   - Mua ở các đại lí: Thông thường do chi phí bảo hiểm tương đối thấp nên các công ty sẽ phân phối lại qua các đại lí. Tuy nhiên, nên chọn những đại lý lớn và uy tín để mua. Tránh mua ở những nơi ven đường hoặc không rõ nguồn gốc - loại bảo hiểm này không đảm bảo bởi không được cơ quan chức năng kiểm định nên có thể là hàng giả, hàng sai quy định.

   Hiện nay, mức phạt với ô tô, xe máy không có bảo hiểm bắt buộc được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

   - Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng.

   - Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng.

   Tải về app iThong miễn phí về dế yêu là được tra cứu mức xử phạt vi phạm khi tham gia giao thông kể cả khi không có kết nối Internet:

   - App Store đối với các thiết bị iOS TẠI ĐÂY;

   - Google Play đối với các thiết bị Android TẠI ĐÂY

    

    HuyenVuLS cảm ơn MinhPig vì bài viết hữu ích
   • 8983

   6 phản hồi

   • ChanhLe96 - 18/05/2020
    Re:Mua bảo hiểm xe máy loại nào là đúng?

    Mua bảo hiểm xe máy bên ngoài cho tiện, đúng như bạn nói là phải lựa chọn những đại lý bảo hiểm nào uy tín để mua tránh mua phải bảo hiểm giả. Nên mua bảo hiểm xe để phòng khi có rủi ro gì thì có tiền bảo hiểm hỗ trợ, đỡ tốn nhiều chi phí.

    HuyenVuLS cảm ơn ChanhLe96 vì bài viết hữu ích
   • maithithuyvan97 - 21/05/2020
    Re:Mua bảo hiểm xe máy loại nào là đúng?

    Trong đợt tổng kiểm soát phương tiện của CSGT, bảo hiểm xe máy thành mặt hàng bán chạy nhưng mỗi nơi một giá và chào bán kiểu lập lờ, gây hiểu lầm. Mọi người nên cẩn thận khi mua bảo hiểm để tránh mua phải loại bảo hiểm giả hay chưa được kiểm định

     

   • hosyhieu20 - 22/05/2020
    Re:Mua bảo hiểm xe máy loại nào là đúng?

    Bảo hiểm xe máy thực sự cần thiết đối với những người điều khiểm xe máy tham gia giao thông. Tuy nhiên, nếu bạn là người mua bảo hiểm xe máy chỉ để "né" lực lượng CSGT khi bị kiểm tra thì nên đặc biệt chú ý mua đúng là bảo hiểm. Khi bị lực lượng CSGT  kiểm tra, bạn không cần xuất trình những loại bảo hiểm tự nguyện (loại được rao bán với giá từ 10 đến 20 nghìn đồng), nhưng nếu không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự thì bạn sẽ bị phạt như bài viết trên nói tới.

   • nhatgiabao - 22/05/2020
    Re:Mua bảo hiểm xe máy loại nào là đúng?

    Key work "bảo hiểm xe máy" trong đợt tổng kiểm soát phương tiện của Cảng sát giao thông hiện nay đang thật sự rất hot. Đây thật sự là vấn đề mà nhiều thành viên đang tìm kiếm. Cảm ơn bài chia sẻ thật hữu ích của bạn. 

     

    Bảo Bảo

   • hhngoc_anh - 23/05/2020
    Re:Mua bảo hiểm xe máy loại nào là đúng?

    Cám ơn bài chia sẻ của bạn.

    Nắm bắt được nhu cầu tăng cao của người dân nên nhiều địa điểm bán bảo hiểm xe máy giá rẻ chỉ 10.000 đồng mọc lên khắp các ngã đường, tuy nhiên đây là "chiêu" của người bán. Vì bảo hiểm với giá rẻ bèo này không đảm bảo quy định nên người dân cần cẩn thận, tránh tiền mất tật mang 

     

   • thanghi.info - 31/05/2020
    Re:Mua bảo hiểm xe máy loại nào là đúng?

    Hiện nay có hai loại bảo hiểm xe máy là bảo hiểm xe máy bắt buộc và bảo hiểm xe máy tự nguyện. Trong đó bảo hiểm xe máy bắt buộc là mọi người phải mua nha, bởi vì nó bắt buộc ^^. Đồng thời, mọi người nên liên hệ những nơi bán bảo hiểm xe máy uy tín nhưng các đại lý ở những cây xăng, công ty bảo hiểm... để tránh trường hợp mua nhầm bảo hiểm ...

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT