Menu

Mua CMND của người khác làm thẻ ATM

Đăng nhập

  Mua CMND của người khác làm thẻ ATM

  của Phuocloc551989 - 3122 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • Phuocloc551989 - 22/08/2019
   Mua CMND của người khác làm thẻ ATM

   Mua CMND tiệm cầm đồ để làm thẻ ATM Dạ em chào anh/chị luật sư ạ.em có câu hỏi mong luật sư tư vấn ạ Em có đứa em.nó ra ngoài tiệm cầm đồ mua CMND của người khác về. Nó không tẩy xoá hay thay ảnh gì cả. Rồi ra ngân hàng làm được 5 thẻ ATM.sau đó nó bán lại cho 1 người.

   Người đó quảng cáo trên Facebook là thu mua thẻ atm.em tôi có bán cho người đó 5 thẻ ATM với giá 300 nghìn1 thẻ. Họ bảo đăng ký internet banking theo số đt của họ thì họ mới mua.em nó có hỏi người ta là mua làm gì.? thì họ bảo là mua để làm ăn kinh doanh facbook cần nhiều thẻ.sau 1 thời gian thì họ liên hệ với em tôi nói là thẻ bị khoá nhờ e tôi lấy CMND ra rút giúp cho họ.e tôi nghĩ bình thường ra rút ở ngân hàng 3 lần tổng 60 triệu trả cho họ, không lấy tiền công hay ăn chia gì.sau đó công an có tìm tới em tôi nói là e tôi có liên quan tới đường dây lừa đảo.em tôi mới vỡ lẽ ra là sự việc như vậy. trong điện thoại em tôi.(có tin nhắn của e tôi và người đó thể hiện là mua bán thẻ ATM mà em tôi không biết là bọn họ lừa đảo).

   Rồi gọi điện cho người mua thẻ nhưng thuê bao.cho em hỏi trong trường hợp này.em tôi có bị cho là đồng phạm về tội lừa đảo hay không.hay là có bị tội danh khác ạ.? Em mong câu trả lời từ anh chị ạ.chân thành cảm ơn.

    ThanhLongLS cảm ơn Phuocloc551989 vì bài viết hữu ích
   • 4967

   1 phản hồi

   • thanhtungrcc - 22/08/2019
    Re: Mua CMND của người khác làm thẻ ATM

    Việc làm thẻ ATM mà khi thông tin cá nhân đã được đưa cho người khác, người mở thẻ còn ký vào các cam kết mở tài khoản thì rõ ràng họ đã có xác lập giao dịch với ngân hàng và phải gánh chịu các nghĩa vụ phát sinh nếu có với ngân hàng.

    Ngoài ra, việc mở thẻ ATM giữa ngân hàng và người mở thẻ là một loại giao dịch dân sự, giữa hai bên có các quyền và nghĩa vụ với nhau. “Tùy từng trường hợp, nếu ngân hàng bị thiệt hại thì người dân sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường. Nếu người dân biết rõ người thuê tên mở thẻ để thực hiện hành vi phạm tội thì tùy từng trường hợp có thể bị xử lý về hành vi đồng phạm giúp sức”.

    Chỉ cần sơ ý, người mở thẻ có thể phải gánh nợ thay bởi có thể thẻ được mở là các loại thẻ tín dụng và được cấp hạn mức dư nợ khác nhau. Nhiều trường hợp tội phạm thường sử dụng các tài khoản này để luân chuyển tiền bạc bất minh, tài sản do phạm tội, tài sản tham nhũng…

    Theo đó, trường hợp bạn đã cho bán/thuê/mượn thông tin để mở thẻ thì cần liên hệ các ngân hàng để yêu cầu đóng tài khoản ATM và nói thật với các ngân hàng việc người khác đang sử dụng thẻ ATM do mình đứng tên để phòng tránh các rủi ro có thể phát sinh.

    Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng ; Điện thoại: 0913 586 658

    Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

    Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

    ThanhLongLS cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT