Menu

Mức giảm trừ gia cảnh với cá nhân từ năm 2020 là 132 triệu đồng/năm

Đăng nhập

  Mức giảm trừ gia cảnh với cá nhân từ năm 2020 là 132 triệu đồng/năm

  của BachHoLS - 682 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • BachHoLS - 21/05/2020
   Mức giảm trừ gia cảnh với cá nhân từ năm 2020 là 132 triệu đồng/năm

   Đây là nội dung đang được Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội thông qua văn bản số 1984/UBTCNS gửi Bộ Tài chính lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân.

   Mức giảm trừ gia cảnh với cá nhân từ năm 2020 là 132 triệu đồng/năm

   Cụ thể: 

   Điều 1. Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân

   Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật thuế thu nhập cá nhân (đã được sửa đổi, bổ sung tại khoản 4 Điều 1 của Luật số 26/2012/QH13) như sau:

   a) Mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 11 triệu đồng/tháng (132 triệu đồng/năm);

   b) Mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 4,4 triệu đồng/tháng.

   Điều 2. Hiệu lực thi hành

   Nghị quyết này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và áp dụng cho kỳ tính thuế năm 2020.

   Các trường hợp đã tạm nộp thuế theo mức giảm trừ gia cảnh tại khoản 4 Điều 1 của Luật số 26/2012/QH13 (9 triệu đồng/tháng đối với đối tượng nộp thuế và 3,6 triệu đồng/tháng đối với mỗi người phụ thuộc) sẽ được xác định số thuế thu nhập cá nhân phải nộp theo mức giảm trừ gia cảnh mới tại Nghị quyết này khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020./.

   >>> Xem toàn văn Dự thảo Nghị quyết tại file đính kèm
    
    

    Tôi yêu Việt Nam! "Từ bao lâu tôi đã yêu nụ cười của bạn Từ bao lâu tôi đã yêu quê hương Việt Nam Những con đường nên thơ và những dòng sông ước mơ Từ trái tim xin 1 lời Tôi yêu Việt Nam"

   • 1134

   1 phản hồi

   • nhatgiabao - 21/05/2020
    Re:Mức giảm trừ gia cảnh với cá nhân từ năm 2020 là 132 triệu đồng/năm

    <gdiv id="ginger-floatingG-container" style="position: absolute; top: 0px; left: 0px;">

    <gdiv class="ginger-floatingG ginger-floatingG-closed" style="display: none;"></gdiv>Cảm ơn bài chia sẻ của Luật sư. Dự thảo về việc giảm trừ gia cảnh với cá nhân gần đây đang rất được nhiều người quan tâm. Việc nâng mức giảm trừ đối với bản thân từ 9 triệu lên 11 triệu và tăng người phụ thuộc từ 3,6 triệu lên thành 4,4 triệu là phù hợp. Bởi lẽ, mức sống của người lao động ngày càng cao, thu nhập cũng phải tăng theo, nếu vẫn giữ nguyên mức giảm trừ thì không đảm bảo được quyền lợi của người lao động.

    <gdiv class="ginger-floatingG ginger-floatingG-closed" style="display: none;"><gdiv class="ginger-floatingG-disabled-main"><gdiv class="ginger-floatingG-bar-tool-tooltip">Enable Ginger</gdiv></gdiv><gdiv class="ginger-floatingG-offline-main"><gdiv class="ginger-floatingG-bar-tool-tooltip">Cannot connect to Ginger Check your internet connection
    or reload the browser
    </gdiv></gdiv><gdiv class="ginger-floatingG-enabled-main"><gdiv class="ginger-floatingG-bar"><gdiv class="ginger-floatingG-bar-tool ginger-floatingG-bar-tool-disable"><ga></ga><gdiv class="ginger-floatingG-bar-tool-tooltip">Disable in this text field</gdiv></gdiv><gdiv class="ginger-floatingG-bar-tool"><ga class="ginger-floatingG-bar-tool-edit">Edit</ga><gdiv class="ginger-floatingG-bar-tool-tooltip">Edit in Ginger</gdiv></gdiv><gdiv class="ginger-floatingG-bar-tool ginger-floatingG-bar-tool-mistakes"><ga></ga><gdiv class="ginger-floatingG-bar-tool-tooltip">Edit in Ginger</gdiv></gdiv></gdiv></gdiv><gdiv class="ginger-floatingG-contentPopup"><gdiv class="ginger-floatingG-contentPopup-wrap"><ga class="ginger-floatingG-contentPopup-close">×</ga><gdiv class="ginger-floatingG-contentPopup-frame"></gdiv></gdiv></gdiv></gdiv></gdiv>

    Bảo Bảo

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT