Menu

Muốn tố cáo bạn trai của con gái tôi vì đã quan hệ tình dục

Đăng nhập

  Muốn tố cáo bạn trai của con gái tôi vì đã quan hệ tình dục

  của Lethihoatk1234 - 613 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • Lethihoatk1234 - 11/03/2018
   Muốn tố cáo bạn trai của con gái tôi vì đã quan hệ tình dục

   Con gái tôi 18/4/2002 nó bị bạn trai lừa và đã quan hệ vs người bạn trai đó quan hệ xong thì cở 1 tuần người con trai đó bỏ con tôi giờ tôi phải làm sao để kiện mà ko có hình ảnh gì chỉ có mấy tin nhắn là nó có quan hện vs con gái tôi thôi

  • 804

  1 phản hồi

  • thanhtungrcc - 21/03/2018
   Re: Muốn tố cáo bạn trai của con gái tôi vì đã quan hệ tình dục

   Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi cần biết thêm các thông tin về độ tuổi con gái bạn và người bạn trai đó, cưỡng ép hay tự nguyện, … để xác định yếu tố cấu thành tội phạm thì mới có thể xác định được bạn có cơ sở để có thể kiện người bạn trai đó không. Vì sẽ có rất nhiều các trường hợp xảy ra, sẽ cấu thành tội khác nhau:

   - Con gái bạn từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, người bạn trai đó đã thành niên và hai bên quan hệ tự nguyện thì người bạn trai đó vẫn sẽ phạm tội theo căn cứ tại Điều 145.Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

   - Con gái bạn từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, người bạn trai đó đã thành niên và có hành vi cưỡng ép con gái bạn quan hệ thì sẽ phạm tội the căn cứ tại Điều 142. Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

   - Con gái bạn đã đủ 16 tuổi trở lên và người bạn trai đó đã thành niên, tuy nhiên có hành vi quan hệ cưỡng ép với con gái bạn thì bạn có thể khởi kiện người thanh niên đó theo Điều 141 về tội hiếp dâm. Và với trường hợp con gái bạn có quan hệ tự nguyên thì bạn sẽ không thể khởi kiện người bạn trai đó về tội gì.

   Trong trường hợp của bạn, nếu một người con trai đó có hành vi cấu thành những tội nêu trên thì có thể Tố cáo với cơ quan cảnh sát điều tra xử lú theo quy định. Để chứng minh được có bị hiếp dâm hay không, bạn có thể dựa vào một số căn cứ sau: 

   – Tinh trùng trong cơ thể: Trường hợp hiếp dâm con gái bạn có thể khi giao cấu anh ta đã xuất tinh. Tinh trùng có thể sống trong khoảng 4 đến 5 ngày. Do đó, bạn có thể yêu cầu xét nghiệm để lấy đó làm bằng chứng. 

   – Những dấu vết trên cơ thểcon gái bạn hoặc anh ta: Khi thực hiện hành vi giao cấu, bạn đã chống trả quyết liệt. Do đó, bạn phải nhớ lại xem bạn có hành vi như thế nào, để lại dấu vết gì trên cơ thể anh ta. Hay bạn nhớ xem hôm đó anh ta mặc quần áo màu gì, như thế nào…

   – Ghi âm hoặc người làm chứng: Bạn xác định xem quanh đó có ai chứng kiến sự kiện đó không để tìm ra người làm chứng. Hay nếu bạn có bản ghi âm giữa bạn và anh ta thì đó là tốt nhất.

   Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng ; Điện thoại: 0913 656 148 ;

   Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

   Website: http://luatsuhanoi.org; Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT