Menu

Nên bỏ án tử hình đối với phụ nữ? - p3

Đăng nhập

  Nên bỏ án tử hình đối với phụ nữ?

  của kyhuuphat123 - 2935 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  3 Trang<123
  • kyhuuphat123 - 09/03/2018
   Nên bỏ án tử hình đối với phụ nữ?

   Có lẽ tôi là đàn ông nên tôi nghĩ vậy và tôi nghĩ phụ nữ với tội ác nghiêm trọng như giết người, buôn ma túy,.... thì nhốt tù chung thân suốt đời là được rồi và họ sẽ không gây điều gì hại cho xã hội.

   Ảnh minh họa nữ tử tù Trung Quốc phạm tội giết người sắp bị hành quyết:

   Vậy mình hỏi các bạn nữ có đồng ý bỏ án tử hình cho phụ nữ không?

   thuongkp2708 cảm ơn kyhuuphat123 vì bài viết hữu ích
  • 4618

  45 phản hồi

  • Mydung0407 - 22/07/2018
   Re:Nên bỏ án tử hình đối với phụ nữ?

   Theo quan điểm của mình. Thay vì áp dụng hình phạt tử hình thì áp dụng hình phạt tù chung thân và phải lao động nhiều để phần nào đem lại điều có ích cho xã hội để bù đắp cho tội lỗi mà họ gây ra. Chứ chết là hết, cũng chẳng mang lại được lợi ích gì cho xã hội khi họ chết.

  • phiyen1995 - 22/07/2018
   Re:Nên bỏ án tử hình đối với phụ nữ?

   Tại sao mình lại đòi quyền bình đẳng giới mà lại muốn bỏ án tử hình đối với phụ nữ. Nước mình đã có chính sách đãi ngộ tốt cho phụ nữ đang mang thai rồi. Việc phụ nữ có hành vi vi phạm chưa chắc đã không dã man và nguy hiểm cho xã hội, ví dụ như: vụ án đốt nhà báo Hoàng Hùng, rồi vụ vợ giết chồng rồi chắt đầu bỏ vào balo đều có hành vi man rợn. Tuy rằng phái nữ là phái yếu, nhưng đã có đầy đủ năng lực hành vi dân sự một khi đã vi phạm pháp luật thì phải chịu trách nhiệm trên chính hành vi của mình

    

  • kyhuuphat123 - 23/07/2018
   Re:Nên bỏ án tử hình đối với phụ nữ?

   Tại vì tôi là đàn ông nên thấy phụ nữ đẹp bị tử hình nên tiếc thôi. Nếu tôi mà là thẩm phán thì sẽ bất công cho bị hại nếu bị cáo là phụ nữ xinh đẹp và tôi sẽ cố gắng giảm án đến mức có thể. Thường thì nói là bản án do họp với hội đồng xét xử nhưng thường thì thẩm phán có tiếng nói hơn.

   Các bạn có thể xem bài này:

   https://danluat.thuvienphapluat.vn/co-phai-tham-phan-la-nguoi-quyet-dinh-ban-an-67797.aspx

  • minhtuanluu8888 - 23/07/2018
   Re:Nên bỏ án tử hình đối với phụ nữ?

   Đúng như câu này

   Pháp luật thể hiện sự công bằng, nghiêm mình và cá nhân nào vi phạm thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, thật vậy, nếu cùng tính chất hành vi thì mức độ xử lý và giống nhau chỉ trừ một số trường hợp được xét giảm hoặc không phải áp dụng, còn lại thì vẫn phải áp dụng, cho nên tử hình là hình phạt nghiêm trị nhất, dù phụ nữ hay đàn ông thì phải chịu trách nhiệm do hành vi mình gây ra và dựa trên tinh thần của pháp luật.

   Chuyên cung cấp sofa giá rẻ tại Hà Nội, với nhiều mẫu mã đẹp cho bạn lựa chọn, nhận đặt ghế sofa theo yêu cầu

  • hoangtung2402 - 23/07/2018
   Re:Nên bỏ án tử hình đối với phụ nữ?

   Theo mình nghĩ thì không nên bỏ án tử hình với phụ nữ. Ý mình là nếu bỏ thì bỏ cho cả nam và nữ, còn nếu giữ thì vẫn phải giữ lại cho cả nữ và nam. Chúng ta đang có gắng để giúp xã hội trở nên công bằng, nên luật cũng cần phải công bằng… Còn về việc phụ nữ ít gây hại cho xã hội hơn đàn ông thì mình hoàn toàn không đồng tình vì đã là con người thì ai cũng giống nhau, đã phạm tội gây nguy hiểm cho xã hội thì  phải chịu trách nhiệm theo đúng quy định cho pháp luật để đảm baaor tính răn đe của pháp luật.

    

  3 Trang<123
  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT