Menu

Ngành nào hot nhất trong những năm tới? - p4

Đăng nhập

  Ngành nào hot nhất trong những năm tới?

  của shin_butchi - 20542 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  4 Trang«<234
  • shin_butchi - 18/03/2016
   Ngành nào hot nhất trong những năm tới?

   Cứ đến trước mỗi mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng là dấy lên nỗi lo của các bạn học sinh 12 về chuyện chọn ngành nào, trường nào. Chọn trường nào để học cho tốt đây, chọn ngành nào để học xong ra trường có ngay việc làm mà không bị thất nghiệp.

   Đó là vấn đề quan tâm lớn nhất của không chỉ riêng các bạn học sinh mà cả những phụ huynh có con đang chuẩn bị thi Đại học, Cao đẳng.

   ngành nào hot nhất năm nay

   Câu trả lời cho vấn đề quan tâm lớn nhất của các bạn học sinh 12 và phụ huynh là:

   KHÔNG CÓ NGÀNH NÀO HOT TRONG NHỮNG NĂM TỚI CẢ, CHỈ CÓ SỰ SIÊNG NĂNG VÀ NIỀM ĐAM MÊ MỚI GIÚP BẠN THOÁT KHỎI THẤT NGHIỆP.

   Thật đấy các bạn, đó là những gì mà mình và những người xung quanh từng trải qua, nên mình chia sẻ cho các bạn.

   Nhiều năm trước, khi mình chuẩn bị thi Đại học, thì có tin là ngành tài chính ngân hàng là ngành hot nhất, thế là các bạn trang lứa của mình ùn ùn nộp đơn vô các trường ĐH Kinh tế, ĐH Ngân hàng,…toàn các trường ĐH top trên, chuyên ngành Tài chính Ngân hàng.

   Cầu nhiều thì cung cũng tăng, thế là các trường ĐH, CĐ thời đó tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên, nhưng nhiều người đăng ký so với chỉ tiêu thì cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ chọi sẽ tăng lên cao. 1 người mà phải chọi đến 20 mấy người, ở các trường top trên.

   Nhiều bạn trai có, gái có không cần biết sức học, năng lực của mình ra sao, cũng không quan tâm đến mình thích cái gì, chỉ nghĩ học tài chính ngân hàng là vô mấy ngân hàng làm, ngồi một chỗ trong phòng lạnh, vậy là sướng rồi. Nên thôi nghĩ tới vậy là thích rồi, cứ chọn đại.

   Cuối cùng ngày công bố kết quả trúng tuyển cũng đã đến, hàng loạt các bạn trang lứa với mình rớt ĐH vì trường đó lấy 20 điểm mà bạn đó có 19.5 điểm, đứa thiếu 0.5 điểm, đứa thiếu 1 điểm...Thi ĐH 19.5 điểm là thuộc dạng khá rồi, vậy mà cũng rớt ĐH vì chọn trường top trên, quá cao.

   Thế là chuyển đơn sang các trường top dưới nguyện vọng 2, cũng cái ngành tài chính ngân hàng luôn.

   4 năm ĐH kết thúc, cũng là lúc ngành tài chính ngân hàng trong tình trạng “dư nhân lực”, lương bổng ngành này cũng không cao như niềm mong ước trước kia của các bạn.

   Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn một mực ý định học ngân hàng phải làm ngân hàng, chứ không là phí công cha, công mẹ, thế là cứ nộp đơn ở ngân hàng này qua ngân hàng kia nhưng ngày nọ, qua tháng kia vẫn trong trình trạng thất nghiệp.

   Còn một số bạn ngày trước không đi theo đám đông, biết chọn ngành nào mình thích, thì giờ ai nấy đều có việc làm ổn định, có người chưa gọi là thành công rực rỡ, nhưng ít nhất cũng làm đựơc việc mình thích và mức lương không thấp như một số ngân hàng hiện nay.

   Vì vậy, có một lời khuyên cho các bạn học sinh 12 rằng: Hãy chọn ngành, nghề mà mình yêu thích, đừng nghe theo báo chí về ngành này, nghề kia hot nhất trong những năm tới.

   Chỉ cần bạn có đam mê, có sự siêng năng thì chắc chắn bạn sẽ không bị thất nghiệp. Tin mình đi.

   Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới nhé! :'(

   Shin bút chì.

    huong_gau1, huynhthu95, maithanhloivn, và 7 người nữa cảm ơn shin_butchivì bài viết hữu ích
   • 59486

   73 phản hồi

   • Phong_96 - 28/10/2018
    Re:Ngành nào hot nhất trong những năm tới?

    Mình thấy ngành nào cũng có độ hot nhất định. Miễn là các bạn học tập thật tốt và có niềm đam mê. Tuy nhiên, nên tránh những ngành vào Nhà nước hoặc những ngành viên chức. Bởi vì bây giờ tinh giản biên chế rất nhều. Thời đại công nghệ 4.0 nên chọn những ngành CNTT là phù hợp nhất đó.

   • Phong_96 - 30/11/2018
    Re:Ngành nào hot nhất trong những năm tới?

    Theo mình nghĩ bây giờ là thời đại công nghệ 4.0 mọi công việc đều thực hiện qua công nghệ, máy móc, điện toán đám mây và internet. Do đó, sẽ rất cần đội ngũ IT giỏi để thực hiện các công việc trên. Bên cạnh đó, cũng sẽ cần các nhà doanh nhân trẻ, quản trị giỏi để phát triển nền kinh tế Quốc gia.

   • Phong_96 - 31/12/2018
    Re:Ngành nào hot nhất trong những năm tới?

    Theo mình nghĩ học ngành nào cũng được, miễn có đam mê và quyết tâm gắn bó với nghề nghiệp đó đến cùng thì sẽ thành công. Tuy nhiên, nói đến ngành hot thì nên chọn những ngành liên quan đến công nghệ thông tin và những ngành kinh doanh.

   • coikt - 29/01/2019
    Re:Ngành nào hot nhất trong những năm tới?

    Cách đây nhiều năm thì hầu hết những bạn đi học Đại học điều chọn những ngành hot nhất để học rồi ra trường sẽ kiếm được việc làm. Hồi đó vẫn còn nhớ những ngành như kế toán, ngân hàng quá trời sinh viên theo học nhưng ra trường lại thất nghiệp. Mình nghĩ thực tế phải phụ thuộc vào bản thân của mình, mình muốn gì và trên hết là phải trang bị cho bản thân  niềm tin cũng như là động lực để cố gắng.  Chứ đôi khi không đủ động lực để cạnh tranh lại bỏ ngang và rẽ qua hướng khác để làm ngành khác thì thật uổng công sức mình theo đuổi để học

   • hoangtung2402 - 29/01/2019
    Re:Ngành nào hot nhất trong những năm tới?

    Vô đọc mà thấy ghi vậy làm mình hụt hẫng ghê gớm, đang tính xem ngành nào hot nhất để tính mà giờ lại vậy. Tuy nhiên việc bạn nói nên chọn ngành, nghề mà mình yêu thích, đừng nghe theo báo chí về ngành này, nghề kia hot nhất trong những năm tới là mình thấy không đúng lắm. Bởi làm nghề mình yêu thích mà ít tiền thì mình nghĩ cũng không vui đâu. Quan trọng là phải dung hòa được cả sở thích và tiền nong á. Dù khó, nhưng nên vậy….Nếu không thì cũng nên chọn ngành nào kiếm được nhiều tiền bởi có tiền mới nuôi được đam mê chứ đam mê nuôi mình là không thể mà.

   • ngphunganh - 30/11/2019
    Re:Ngành nào hot nhất trong những năm tới?

    vấn đề chọn ngành nghề này mình thấy rất quan trọng, nó quyết định cả sự nghiệp mỗi người. nhất là các em cấp 3, một số trường hợp (không ít) chọn ngành nghề theo cảm tính, thấy người khác học nhiều nên học theo, ở nhà không có gì làm nên đi học đại,... xong giữ chừng thấy không phù hợp thì bỏ dỡ, rất tốn thời gian và tiền bạc, các em nên có chính kiến và đam mê như trên topic trình bày thì ngành nghề mà mình chọn mới có thể mang lại thành công cho mình được

   • thuytran2120 - 05/03/2020
    Re:Ngành nào hot nhất trong những năm tới?

    Một nghề hot ở thời điểm hiện tại không đảm bảo rằng vẫn hot trong những năm sau đó. Những biến động kinh tế, biến động nghề nghiệp và nhu cầu lao động là điều mà không ai có thể biết trước một cách chính xác được. Có những người chọn theo nghề hot nhưng khi học xong 1, 2 năm thì bắt đầu chán nản vì không có hứng thú tiếp tục học nữa. Cuối cùng có những người phải tốn thêm 1 năm để ôn thi lại vào ngành mình thích. Rất mông lung nếu bạn quyết định theo đuổi chúng từ bây giờ. Việc chọn nghề để làm và đảm bảo cho cuộc sống của bạn vẫn quan trọng hơn. Hãy lựa chọn công việc nào có thể giúp bạn hạnh phúc trong suốt thời gian ở cùng với nó.

     

   • thanghi.info - 29/04/2020
    Re:Ngành nào hot nhất trong những năm tới?

    Ngành nào hot trong những năm tới thì khó mà biết được trừ khi là một nhà kinh tế có thể nhìn trước tương lai. Tuy nhiên, dù là ngành nào đi chăng nữa nếu mình có khả năng và giỏi thì cơ hội sẽ đến với mình rất lớn đừn chạy theo nghề mà mình phải làm cho nghề phải cảm thấy mình là người thích hợp nhất với nghề.

   • simon789 - 30/04/2020
    Re:Ngành nào hot nhất trong những năm tới?

    "Ngành nào hot nhất trong những năm tới?" Đề tài này chưa bao giờ là không nóng cả. Trên thực tế dự đoán là vậy, nhưng rất khó khăn cho học sinh khi chọn lự 1 môi trường mới. Tôi nghỉ nên cho học sinh đự có sự lựa chọn trong khi học trung học để các bạn ấy có thối quen này sớm thì việc chọn lực sẽ dễ hơn.

   • Re:Ngành nào hot nhất trong những năm tới?

    Việc lựa chọn mình học ngành nào tại đại học đa phần sẽ quyết định công việc bạn sẽ làm trong tương lai, vì vậy việc lựa chọn ngành học rất quan trọng, quan trọng như việc bạn chọn học trường đại học nào vậy. Nếu tự cá nhân người học sinh biết mình thích gì, mạnh ở điểm nào thì dễ dàng rồi, chỉ có những bạn còn mơ hồ chưa biết lựa chọn ngành nào thì có xem các ngành đang hot là một trong số những ưu tiên để lựa chọn ngành mình sẽ học.

   • yuhcudd - 30/08/2020
    Re:Ngành nào hot nhất trong những năm tới?

    Theo mình nghĩ, đang trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay thì những ngành nghề liên quan đến khoa học, kỹ thuật sẽ rất hot, đặc biệt là công nghệ thông tin, phần mềm,...Nghề luật nhất thiết cũng phải thay đổi để bắt kịp với xu hướng và thời đại.

   • Hello_moto - 18/09/2020
    Re:Ngành nào hot nhất trong những năm tới?

    2020 rồi chỉ mong VN va the gioi hết dịch hết bệnh

   • yuhcudd - 30/09/2020
    Re:Ngành nào hot nhất trong những năm tới?

    Thời đại số, thời đại công nghệ thông tin phát triển thì chắc chắn những ngành về liên quan trực tiếp hoặc sử dụng công nghệ chắc chắn sẽ rất hot, đặc biết là những ngành nghề sự dụng trí tuệ nhân tạo AI để áp dụng vào công việc thực tế

   4 Trang«<234
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT