Menu

Ngày công vào ngày lễ tết, chủ nhật!

Đăng nhập

  Ngày công vào ngày lễ tết, chủ nhật!

  của tecuxuyen - 525 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • tecuxuyen - 26/02/2017
   Ngày công vào ngày lễ tết, chủ nhật!

   Kính chào luật sư!

   Công ty tôi là công ty du lịch nên đặc thù tất cả các ngày trong tháng đều có người lao động đi làm (phục vụ nhu cầu của du khách).

   Tuy nhiên hiện tôi bố trí lao động cho  họ làm tối đa không quá 26 ngày /tháng để họ có thể nghỉ ngơi. Môi ngày làm việc đều không quá 8h/ngày. Vậy cho tôi hỏi nhưng ngày họ làm vào ngày chủ nhật, ngày lễ tết có phải là làm thêm không, mức lương tính cho họ là làm thêm hay làm bình thường. Vì theo tôi được biết:

   Khoản 1 Điều 106 BLLĐ có quy định: Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động.

   MẶt khác Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần. 

   Mong luật sư cho tôi ý kiến để tôi có thể làm đúng luật và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

   Trân trọng cám ơn!

  • 727

  1 phản hồi

  • daolienluatsu - 13/03/2018
   Re: Ngày công vào ngày lễ tết, chủ nhật!

   Chào bạn,

   Với vấn đề bạn hỏi, Luật sư Đào Liên - Công ty Luật Tiền Phong xin tư vấn cho bạn như sau: 

   Về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi

   Luật Lao động quy định thời gian làm việc bình thường của người lao động không qúa 8h/ngày, không quá 48h/tuần. Mỗi tuần lao động được nghỉ ít nhất 24h, có thể được bố trí vào ngày chủ nhật, hoặc ngày khác nhưng phải được ghi rõ trong nội quy lao động.

   Như vậy, nếu bạn bố trí cho người lao động làm tối đa không quá 26 ngày/tháng, không quá 8h/ngày thì việc bố trí người lao động làm việc các ngày chủ nhật, nghỉ lễ nếu được ghi rõ trong nội quy lao động hoặc trong thỏa ước lao động hoặc trong hợp đồng lao động thì không coi là người lao động làm thêm giờ.

   Trên đây là ý kến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ vấn đề mà bạn quan tâm, nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong 1900 6289 để được hỗ trợ. 

   Trân trọng./.

   Luật sư Đào Liên - Công ty Luật Tiền Phong

   Hotline tư vấn miễn phí: 1900 6289

   Website: luattienphong.net

  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT