Menu

Người khác lấy CMND của mình có rút tiền được không?

Đăng nhập

  Người khác lấy CMND của mình có rút tiền được không?

  của cc_lz121 - 6241 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • cc_lz121 - 08/12/2018
   Người khác lấy CMND của mình có rút tiền được không?

   Cho tôi hỏi em bị mất CMND với thẻ ATM thì giả sử nếu có người nhặt được thì họ có thể đem giấy CMND của em để rút tiền mặt tài ngân hàng được không..trả lời hộ em với. 

   sunshine19 cảm ơn cc_lz121 vì bài viết hữu ích
  • 22974

  9 phản hồi

  • as00016715 - 09/12/2018
   Re:người khác lấy cmnd của mình có rút tiền được không

   Chào bạn,

   Việc này độ khả thi để có người rút tiền của bạn là rất rất thấp.

   Đây là nghiệp vụ ngân hàng nhưng cũng giải đáp cho bạn như sau, việc rút tiền từ tài khoản tiền gửi phải có chứng minh thư của người gửi tiền --> chuyên viên tín dụng sẽ đối chiếu hình ảnh trên chứng minh thư với nhân dạng người yêu cầu rút, ngoài ra họ sẽ kiểm tra chứ ký của người yêu cầu và so sánh với chữ ký trên trong hồ sơ --> thỏa các bước kiểm tra trên người yêu cầu mới rút được tiền.

   Trân trọng.

  • tientaetae - 09/12/2018
   Rút tiền bằng CMND
   Mình nghĩ rằng tùy thuộc vào Ngân hàng làm việc có chặt chẽ hay không. Thông thường các giao dịch viên sẽ xem xét ảnh, nhận diện trên gương mặt, ngoại hình trong CMND và người đi rút. Đối với rút các khoản tiền lớn như tiền tiết kiệm còn kiểm tra cả chữ ký nữa. Như vậy cơ hội rút được là rất thấp nhưng vẫn có thể thực hiện được trong trường hợp giao dịch viên làm việc không cẩn trọng.
  • linhtrang123456 - 12/12/2018
   Re:Người khác lấy CMND của mình có rút tiền được không?

   Không dễ để rút tiền trong trường hợp này đâu bạn ạ, nhìn ảnh trên chứng minh và người đến rút là khác nhau rồi, giao dịch viên sẽ kiểm tra lại thông tin cũng như sẽ có những biện pháp để kiểm tra bạn có phải là chủ tài khoản không để xem xét có thực hiện được giao dịch này không đó bạn.

  • NgocHoLaw - 26/12/2018
   Re:Người khác lấy CMND của mình có rút tiền được không?

   Mình thấy việc này tỷ lệ thành công rất thấp vì khi thực hiện rút tiền trực tiếp tại ngân hàng thì ngoài việc cung cấp đúng số CMND và số tài khoản thì còn xác nhận chữ ký của chủ tài khoản. Mỗi người đều có một chữ ký khác nhau nếu chưa nhìn thấy chữ ký đó trước đây thì khó mà giả chữ ký được. Tuy nhiên, vẫn có nhiều vụ làm giả CMND để rút tiền từ tài khoản của người khác được báo chí thông tin. Trong trường hợp bạn bị mất thẻ ATM và CMND, bạn cần liên hệ ngay với ngân hàng để khóa tài khoản ATM đó lại để đảm bảo an toàn số sư trong tài khoản.

  • anhkhoayentam - 26/12/2018
   Re:Người khác lấy CMND của mình có rút tiền được không?
   Theo mình thf rủi ro mất tiền là có chứ không phải không bị mất. Và,việc đầu tiên bạn cần làm khi mất thẻ ATM là gọi điện thoại cho tổng đài 1080 hoặc cho Ngân hàng để khóa thẻ. Bạn nên nhanh chóng liên lạc đến Ngân hàng để khóa thẻ ATM của mình lại (nhân viên NH sẽ hỏi bạn số CMND, số tài khoản đó), nhằm tránh ai đó tìm được mật mã, rút tiền trong tài khoản của bạn. 
   Sau đó, bạn làm lại CMND và đến Ngân hàng (ngay chi nhánh ban đầu bạn đã được cấp tài khoản thẻ ATM đó) để làm lại thẻ và xin mở khóa. 
   Cấp thẻ lại thì mất khoảng 10 ngày nhưng khi bạn đã khóa thẻ thì yên tâm rằng bạn sẽ không mất xu nào trong tài khoản.
    
    
  • thuongkp2708 - 27/12/2018
   Re:Người khác lấy CMND của mình có rút tiền được không?

   Theo mình thì trong trường hợp này bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi việc rút tiền ngoài CMND còn có chữ ký nữa. Hồi xưa mình cầm CMND của chị gái mình đi ngân hàng để đăng ký dịch vụ thông báo rút tiền dùm thôi mà khi ký xong nhân viên ngân hàng báo khác chữ ký lúc làm thẻ nên không được. Để chắc chắn hơn bạn nên thông báo tới ngân hàng khóa ngay thẻ ngân hàng của mình lại đi nhé.

    

  • sunshine19 - 27/12/2018
   Re: Người khác lấy CMND của mình có rút tiền được không?

   Trường hợp này bạn yên tâm, để rút tiền ra khỏi thẻ, một là người đó có mật khẩu thẻ của bạn đến  trực tiếp cây ATM để rút, còn nếu có mang chứng minh nhân dân của bạn và thẻ ATM ra ngân hàng, ngân hàng  cũng không cho rút đâu bạn, mỗi lần ra ngân hàng rút, phải xác minh chữ ký của chủ thẻ, thủ tục này khá phức tạp, chữ ký  không đúng một chút cũng không thể rút được. Tuy nhiên để an toán, khi mất thẻ bạn nên gọi trực tiếp cho ngân hàng, yêu cầu họ khóa thẻ của bạn lại, trành những trường hợp bất trắc.

    

  • thuylinh2311 - 30/12/2018
   Re:Người khác lấy CMND của mình có rút tiền được không?

   Đối với ATM thì bạn có thể yêu câù ngân hàng khóa thẻ, còn người kia có thẻ nhưng không biết mật khẩu thì cũng không làm được gì. Còn với chứng minh nhân dân, thì ngân hàng sẽ xác minh trước tiên về hình ảnh và thông tin, không khớp nhau là không rút được rồi. Một số ngân hàng chặt chẽ hơn còn có thủ tuc xác minh lại chữ ký chủ thẻ nữa.

  • giangthingochuong - 11/01/2019
   Re:Người khác lấy CMND của mình có rút tiền được không?

   Mất tiền và mất thẻ ATM thì bạn cũng không nên quá lo lắng, bạn có thể liên hệ với ngân hàng của bạn để khóa tài khoản, mà trường hợp rút tiền cũng cần nhiều thủ tục mà bên ngân hàng yêu cầu nữa nên sẽ không sao đâu bạn nhé.

  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT