Menu

Người nước ngoài biểu diễn tại phố đi bộ không thu tiền vé thì có phải xin phép không?

Đăng nhập

  Người nước ngoài biểu diễn tại phố đi bộ không thu tiền vé thì có phải xin phép không?

  của huynhthu95 - 1402 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • huynhthu95 - 30/04/2018
   Người nước ngoài biểu diễn tại phố đi bộ không thu tiền vé thì có phải xin phép không?
   Hỏi: 
   Tôi có một người bạn là người Đài Loan, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (có giấy phép tạm trú).
   Anh ấy muốn biểu diễn nhạc cụ tại phố đi bộ Hồ Gươm, (biểu diễn miễn phí, không bán vé, không thu phí), thì có phải xin cấp giấy phép không?
   Nếu có sẽ phải xin cơ quan nào? thủ tục ra sao?
    
   Đáp:

   Chào chị, vấn đề của chị xin có một số trao đổi như sau:

   Về việc giấy phép biểu diễn nghệ thuật, theo quy định tại Nghị định 79/2012/NĐ-CP:

    

   "Điều 11. Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang của tổ chức, cá nhân nước ngoài đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam

   ...

   2. Khi tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang ngoài trụ sở hoặc nơi cư trú, phải thông qua đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định này làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang theo quy định tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định này. Trường hợp mời tổ chức, cá nhân nước ngoài, cá nhân là người Việt Nam định cư ở nước ngoài vào Việt Nam biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Nghị định này."

    

   Ngoài ra còn có quy định:

    

   "Điều 12. Tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang không bán vé, thu tiền

   ...

   2. Trong chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có sự tham gia của cá nhân nước ngoài, cá nhân là người Việt Nam định cư ở nước ngoài thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Nghị định này."

    

   Như vậy, tuy buổi biểu diễn nghệ thuật không thu tiền vé hay phí nhưng do người nước ngoài biểu diễn và ngoài trụ sở, nơi cư trú thì thông qua các đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 8 để xin phép biểu diễn  theo thủ tục quy định tại Khoản 2 Điều 9 chị nha. 

    

   sunshine19, giangthingochuong cảm ơn huynhthu95 vì bài viết hữu ích
  • 2707

  2 phản hồi

  • giangthingochuong - 11/11/2018
   Re:Người nước ngoài biểu diễn tại phố đi bộ không thu tiền vé thì có phải xin phép không?

   Mình thấy trên phố đi bộ mỗi tối đều có người biểu diễn nghệ thuật, đánh đàn, nhảy múa... mình cứ nghĩ nó là hoạt động tự do không cần phái xin phép chứ, vì mình thấy hoạt động này diễn ra khá thường xuyên, trong đó có cả người nước ngoài lẫn người Việt Nam, nếu như không tham gia tổ chức nào mà chỉ là muốn biểu diễn cho mọi người xem thì cũng phải làm thủ tục xin phép sao?

  • sunshine19 - 10/01/2019
   Re: Người nước ngoài biểu diễn tại phố đi bộ không thu tiền vé thì có phải xin phép không?

   Vấn đề của bạn nếu theo mình là phải xin phép nhé. Các tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu tổ chức hoạt động phải được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền và thực hiện đúng quy định của pháp luật, không tự ý tổ chức, biểu diễn các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, trò chơi, ảo thuật…; sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống… để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường, thu hút và làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của không gian đi bộ.

   Ngoài ra bạn có thể tham khảo Nghị định  79/2012/NĐ-CP nhé.

    

  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT