Menu

Người nước ngoài lừa đảo nhận tiền học phí nhưng cố tình trì hoãn không dạy

Đăng nhập

  Người nước ngoài lừa đảo nhận tiền học phí nhưng cố tình trì hoãn không dạy

  của tatami1385 - 885 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • tatami1385 - 05/12/2019
   Người nước ngoài lừa đảo nhận tiền học phí nhưng cố tình trì hoãn không dạy

   Chào các anh chị luật sư, Tháng 2/2019 tôi có đăng ký học tiếng anh với một người qtich Mỹ. Đã đóng tiền 62 triệu.(500k/ giờ). Anh ta chỉ dạy được 1 tháng . Rồi viện rất nhiều lý do để kéo dài , trì hoãn ko dạy. Đến tháng 7, tôi cực kỳ tức giận ko đồng ý nên đến nhà anh ta yêu cầu học và anh ta có biểu hiện kích động la hét đánh tôi , đuổi tôi ra khỏi nhà anh ta . Tôi không thể tiếp tục học với người như vậy. Tôi yêu cầu trả lại tiền cho tôi, thì anh ta ko trả. Tôi muốn gửi đơn tố cáo đến công an. Vui lòng hướng dẫn tôi cách thực hiện và cách viết đơn. Noi nào sẽ nhận đơn của tôi. Xin cam ơn.

    admin, ThanhLongLS cảm ơn tatami1385 vì bài viết hữu ích
   • 1498

   1 phản hồi

   • thanhtungrcc - 05/12/2019
    Re: NGƯỜI NƯỚC NGOÀI (MỸ) LỪA ĐẢO

    Theo cách trình bày thông tin của bạn thì bạn có đăng ký học tiếng anh với một người quốc tich Mỹ. Đã đóng tiền 62 triệu.(500k/ giờ). Anh ta chỉ dạy được 1 tháng . Rồi viện rất nhiều lý do để kéo dài , trì hoãn ko dạy.

    Chúng tôi hiểu rằng bạn có đăng ký học tiếng anh oàn toàn có hiệu lực pháp luật. Tuy nhiên, người dạy tiếng Anh đã không thực hiện đúng thỏa thuận về việc dạy tiếng Anh cho bạn.

    Do đó, trường hợp của bạn thuộc “tranh chấp dân sự” thuộc thầm quyền giải quyết của Tòa án theo thủ tục tố tụng dân sự được quy định tại Điều 26 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 chứ không cấu thành hành vi tội lừa đảo theo Bộ luật hình sự. Bởi vậy, nếu các bên không thể hòa giải, thương lương thì bạn có quyền khởi kiện đến Tòa án để yêu cầu phải thực hiện theo đúng hợp đồng đã thỏa thuận. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp việc học tiếng anh thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân cấp quận, huyện. Bạn có thể nộp đơn khởi kiện tại tòa án nhân dân cấp huyện nơi người dạy học cư trú để yêu cầu giải quyết việc đòi lại số tiền mà bạn đã nộp và yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại(nếu có).

    Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng ; Điện thoại: 0913 586 658

    Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

    Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

    ThanhLongLS, tatami1385 cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT