Menu

NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

Đăng nhập

  NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

  của honhu - 3603 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  2 Trang12>
  • honhu - 02/04/2015
   NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Ông Tư  đọc báo thì quay qua nói vợ:

   -  Việt Nam mình giỏi quá bà. Sắp tới sẽ xây dựng tòa tháp gì cao nhất thế giới đó.

   Bà Tư đang nằm xem tivi cũng tò mò:

   - Đâu ông cho tui xem coi. Chà, cao hơn mấy cái tháp của các nước lớn luôn.

   Ông Tư giọng tự hào:

   - Bà không biết chứ nước mình cũng nhiều cái nhất lắm đó. Vừa rồi, hang Sơn Đoòng được công nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới nè, cáp treo ở Bà Nà còn đạt tới 4 kỷ luật thế giới nữa. Rồi còn nhiều những cái khác trong top thế giới.

   Thằng Nam học Luật trên thành phố về chơi, nghe thấy thế thì bảo:

   - Nhưng mà chú Tư ơi, Việt Nam mình còn những cái “nhất” xấu xí khác nữa. Như là tỷ lệ người tìm kiếm "sex" nhiều nhất trên Google nè, giá thuốc lá rẻ nhất nhưng giá sữa lại cao nhất nè, tỷ lệ nạo phá thai lớn nhất thế giới nè. Thậm chí sinh viên Luật tụi con được kêu là giỏi nhất thế giới mà lý do thì trời ơi đất hỡi lắm. Nhất chưa chắc là tốt đâu chú.

   Ông bà Tư đang trầm ngâm suy nghĩ thì bé Hoa đi học về báo:

   - Tháng này con được hạng nhất rồi đó. Ba má nhớ thưởng tiền cho con như đã hứa nha.

   Ông bà quay qua nhìn nhau: “Uh, đúng là nhất chưa chắc đã tốt” 

   duongduongcute, thiepoanh, giangmoom, và 2 người nữa cảm ơn honhuvì bài viết hữu ích
  • 5318

  22 phản hồi

  • BauDuong - 11/04/2015
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Em nghĩ còn 1 cái: thanh niên Việt lười nhất. @@ hơn 20 tuổi rồi mà còn ăn ngủ ở quán net, ngày ngày tụ tập bạn bè ăn uống quên giờ giấc. Không biết như vậy gọi là lạc quan nhất hay là lười nhất nữa @@

  • honhu - 11/04/2015
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Những cái nhất "xấu xí" thì đếm không bao giờ xuể đâu bạn 

  • nguyenvancong90tq - 11/04/2015
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   uống bia uống rượu giỏi nhất là được rồi như vậy tiêu dùng trong nước sẽ được cải thiện

   Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

  • duynini - 14/04/2015
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Lương công chức thấp nhất

   Tiêu xài nhiều nhất

   Nhều kẻ thích tỏ ra nguy hiểm nhất

  • Loando1107 - 30/11/2017
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Cả tỷ lệ ăn nhậu, ăn thịt chó, hút thuôc lá,...đứng top nhất thế giới nữa. Nói chung người Việt Nam rất nhiều người giỏi thế nhưng theo mình nhận thấy thì ý thức dân ta còn kém. Một tỷ lệ nhỏ những người học thứ không cao chưa tự nhận định được những hành động của mình là tốt hay xấu. Từ đó làm ảnh hưởng, nguy hại đến những người xung quanh và cộng đồng như thế nào. Đa phần chỉ vì cái lợi trước mắt mà thôi.:(

  • Nguyenduy303 - 31/12/2017
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT
   Đọc bài viết của bạn đúng là có nhiều điều thật đáng suy ngẫm. Đúng là có những cái nhất không ai mong muốn.
    
   Ngoài ra, còn nhiều cái nhất khác ở Việt Nam nghe mà giật mình như tỉ lệ nạo phá thai thuộc hàng top của thế giới và đứng đầu khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên. Đó thật sự là một hồi chuông cảnh báo đến những nhà làm giáo dục Việt Nam trong việc đính hướng lối sống lành mạnh đến giới trẻ và ý thức, trách nhiệm với xã hội thay vì lao vào những hoạt động vô bổ, gây hại cho chính bản thân mình và cả xã hội.
  • thuylinh2311 - 31/01/2018
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Nhất nhưng là nhất ở phương diện nào, "nhất" hiểu theo nghĩa nào? Bởi ở Việt Nam có những cái đứng nhất mà nhắc đến chỉ khiến chúng ta thêm chạnh lòng như tỷ lệ nạo phá thai cao nhất; giá sữa, giá đất, giá thuốc cao nhất; tỷ lệ trẻ em chết đuối cao nhất khu vực Đông Nam Á...

  • thuytrangak - 05/02/2018
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Nói là nhất nhưng còn phải xét là nhất ở phương diện nào nữa. Xấu nhất hay đẹp nhất, mình công nhận là nhất nhưng người khác có công nhận hay không. Xây dưng một tóa nhà cao nhất, nhưng tệ nạn xã hội cũng nhất thì sao, chẳng hạn như  ở Việt Nam có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất Đông Nam Á ở lứa tuổi vị thành niên

  • thambui94 - 05/02/2018
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Việt Nam còn nhiều cái nhất lắm, ví dụ như giờ dây thun nhất nè. Làm gì thì làm cứ nói đến giờ giấc đúng là thua luôn, không bao giờ đúng giờ được. Với lại nhất hay không cũng không đánh giá được hết mọi vấn đề. Đôi khi nhất nhưng nhất về tật xấu thì nói làm gì? Nhất về điều tốt thì chưa hẳn đã hay, tại vì đó chỉ là một sự so sánh trên một vài tiêu chí mà thôi. 

  • maucuamua - 05/02/2018
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Việt Nam chúng ta dường như rất có thói quen cái gì cũng phải nhất, đường dài nhất, hầm dài nhất, công trình hiện đại nhất, không nhất được châu á thì nhất đông nam á nhưng khổ nổi toàn mấy cái danh gì không trong khi kinh tế thì chẳng thấy vựot bậc so với các nước trong khu vực, chỉ luôn xếp hạng dưới lên. 

  • yenlinh2010 - 13/03/2018
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Đúng là không phải cái gì nhất cũng tốt, nếu nhất ở những mặt tốt đẹp thì còn gì bằng ở đây còn có những cái nhất không tốt, những mặt trái của xã hội. Nước ta cũng có nhiều cái nhất không tốt cho lắm ví như giá thuốc lá rẻ thì khả năng con người bị ảnh hưởng bởi khói thuốc lá càng cao.

  • ha2308 - 13/03/2018
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Việt Nam quả thực là có rất nhiều cái nhất luôn rồi, đặc biệt là quốc gia có tổng số phương tiện trên đầu người cao nhất thế giới, chủ yếu là xe máy. Điều đó dẫn đến hệ quả là tai nạn giao thông ở Việt Nam được coi là cao nhất thế giới. Trực tiếp cũng tạo nên bầu không khí ô nhiễm “chiếm lĩnh” luôn top 10 của Thế Giới luôn rồi.

  • giangmoom - 13/03/2018
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   "Nhất" nghe có vẻ hay đó, nhưng nhất phải trong trường hợp cụ thể nhé, "nhất" không đúng là hơi nguy hiểm đó. Mình thấy các bạn bình luận với các ý kiến khá giống nhau là phải căn cứ vào phương diện để đánh giá việc nhất để đưa ra những cách xác định chính xác.

  • sunshine19 - 31/03/2018
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Đúng vậy, nhất chắc gì đã tốt. Nhất là nhất theo phương diện nào. Ví dụ nhất về thuốc lá, rượu bia thì có gì mà đáng tự hào, không những điều đó không giúp ích gì cho bản thân, gia đình và xã hội mà còn gây ra những tai hại nghiêm trọng. Giống như theo thống kê tỉ lệ nạo phá thai của Việt Nam đang dần cao nhất so với các nước khác, vậy điều này có đáng tự hào để khoe vị trí nhất hay không

  • minhpham1995 - 25/04/2018
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   "Nhất chưa chắc đã tốt". Đúng, thông thường mọi người chúng ta ai cũng muốn mình đứng ở vị trí thứ nhất cả, bởi đó là cái đỉnh của vinh quang và có câu "người ta chỉ nhớ đến người về nhất chứ không ai nhớ đến kẻ về nhì cả". Nhưng đôi khi, có những ngoại lệ như trên..... thì nhất chưa chắc đã tốt 

  • MayDuong - 17/08/2018
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Nhất là một sự so sánh khi đứng trong một tập hợp gì đó. Mang tính chất xếp thứ hạng bằng những tiêu chí. Tuy nhiên thật sự về quan điểm thì không có chuyện nhất hay nhì, vì mỗi người có những góc nhìn khác nhau, mỗi người sẽ có những cái "nhất" riêng, nên không thể nào quy đổi và đứng từ góc độ của mình để áp đặt cho người khác. Cho nên với mình, một số trường hợp "nhất" không thể hiện được gì cả. 

   duongduongcute cảm ơn MayDuong vì bài viết hữu ích
  • duongduongcute - 18/08/2018
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Theo quan điểm của mình không có nhất cũng không có nhì,... Mỗi người đều có ưu và nhược điểm riêng, khía cạnh A người ngày trội hơn, khía cạnh B người kia trội hơn. Vì vậy không thể đánh giá hay so sánh một cách khách quan được. 

   Với lại, trong xã hội, một nguowifgioir nhất chưa hẳn đã có công việc tốt hơn những người bình thường. Nhiều công ty tuyển dụng nhân sự còn dựa vào nhiều tiêu chí khác như cảm xúc và thái độ của người đó như thế nào đối với công việc, đồng nghiệp, .... Tóm lại, là làm người bình thường như bao người là nhất rồi.

  • Cherry1234 - 18/08/2018
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Đọc xong bài viết đúng là có nhiều điều chúng ta cần suy nghĩ. trong tư tưởng của chúng ta, cái gì cũng mong nhất. Học cũng mong được đứng nhất lớp, dẫn đến nhiều đứa trẻ hiện nay không còn thời gian vui chơi đúng với lứa tuổi của mình. 

  • Thuyulaw - 19/08/2018
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Câu chuyện này rất đáng suy ngẫm. Người ta đôi khi cứ chạy theo những cái xa hoa, những giá trị bên ngoài mà quên đi những giá trị thực sự. Vì chạy theo những thứ ấy mà lại bỏ quên nhiều thứ quan trọng khác, đúng là nhất chưa hẳn đã tốt.

  • giangthingochuong - 28/08/2018
   Re:NHẤT CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT

   Một câu chuyện hài nhưng đáng suy ngẫm, đúng thật là không phải cái gì nhất cũng tốt, vấn đề là nhất của lĩnh vực gì, như thế nào, những cái tốt thì người ta mới tranh giành vị trí thứ nhất, chứ cái xấu mà cũng đi tranh nhất thì thật là...bó tay.:|

  2 Trang12>
  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT