Menu

Nhờ Luật sư trả lời câu hỏi này giúp em .

Đăng nhập

  Nhờ Luật sư trả lời câu hỏi này giúp em .

  của maibql - 3892 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • maibql - 22/03/2010
   Nhờ Luật sư trả lời câu hỏi này giúp em .

   Chào Anh Hoàn -Luật sư!

   Em là Mai-  đang công tác tại Đà Nẵng
   Lời đâu tiên cho Mai chúc sức khoẻ đến anh và xin duoc lam quen anh nhé.

   Anh vui lòng cho em hỏi bài tập này nhé:

   Khoảng 19 giờ ngày 08, A( 32 tuổi) vì muốn chiếm doạt tài sản của bà B nên đã theo bà, khi đến khu vực xã T, huyện T, Tỉnh N, khoảng cách giữa A và bà B lúc đó là 7 m, A nhặt một hòn đá ném trúng ngay gáy bà B làm bà ngã nằm sắp xuống đường. A quay lại cầm đèn pin soi vao gáy bà B thấy vết thương ở gáy lỗm vào bên trong, máu chảy nhiều, bà B bất tỉnh. A bế bà lên sườn núi, cách chỗ bà B ngã khoảng 5 m rồi đặt bà nằm sấp. A lấy hòn đá đập liên tiếp vào đầu bà B.

   Khi xác định bà B chết, A lục trong người bà B lấy 30.000đồng . Ngày 17 tháng 8, biết không thể trốn được, A đã ra đầu thú. Tại bản giám định pháp y số 117/GĐPy ngày 12 tháng 8 của Hội đồng giám định pháp y tỉnh N kết luận" bên ngoài tử thi có 09 vết thương tập trung ở vùng đầu và mặt, bên trong xương họp xọ bị vở, lún, nứt tổn thương nội soi. Nguyên nhân chết choáng nặng do chấn thương ở đầu làm vở thủng sọ, tổn thương nội sọ"

   Hỏi:

   1. A phạm tội gì?
   2. Tội danh của a có thay đổi được không nếu bà b không chết mà chỉ bị thương với tỷ lệ 12% ? tại sao?


   Mong anh trả lời giúp em và gửi qu e-mail : tuyetmaisontra@yahoo.com.vn
   Cảm ơn anh Hoàn. Chào anh. Mong sớm nhận được tin.

   • 4551

   1 phản hồi

   • lvhoan - 23/03/2010
    Tội gì?
    Chào bạn! Vì đây là bà học của bạn nên tôi chỉ trả lời cơ bản thôi còn bạn phải tự suy nghĩ, tôi không thể làm thay bạn được.

    Thứ nhất A phạm tội giết người còn A có phạm tôi cướp hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Ở đây bạn không nêu nên tôi không xác định được.Nếu bà B không chết thì A vẫn phạm tôi giết người vì mục đích của A là làm cho B chết.

    Khi thấy B chưa chết A còn mang B đi chỗ khác và dùng đá đập cho tới chết mới thôi.Việc B có thể không chết thì mục đích, động cơ của A vẫn là giết người. Đây là tội thuộc dạng cấu thành hình thức nên có thể không cần xét đến hậu quả như thế nào.hậu quả chỉ là để định lượng mà thôi.

    Bạn muốn biết A phạm tội gì thì phải xem xét làm rõ mục đích động cơ của A.Bạn phải nghiên cứu thêm, đây là câu hỏi rễ mà.

    Chúc bạn thành công. LS HOAN

    Luật sư Lê Văn Hoan

    Trưởng VPLS Lê Văn

    131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

    ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT