Menu

Những lỗi pháp lý sơ đẳng của phim Hoa hồng trên ngực trái

Đăng nhập

  Những lỗi pháp lý sơ đẳng của phim Hoa hồng trên ngực trái

  của happy_smile - 1260 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • happy_smile - 13/01/2020
   Những lỗi pháp lý sơ đẳng của phim Hoa hồng trên ngực trái

   Kết thúc phim Hoa hồng trên ngực trái tạm gọi là một cái kết có hậu đối với khan giả, tuy nhiên trong mắt của dân luật thì nó là một vết “gợn” rất là khó chịu vì cái kết phim hết sức vô lý về mặt logic, y học cũng như trái về mặt pháp lý. Cụ thể là tình tiết về ca mổ của Bống và hành động hiến tim của Thái dành cho Bống. Mình xin chỉ ra một số vô lý về mặt pháp lý như sau như sau:

   Kết quả hình ảnh cho hoa hồng trên ngực trái

   1. Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác 2006 (Luật 75/2006/QH11) quy định, nghiêm cấm việc hiến bộ phận cơ thể người khi cơ thể còn sống.

   Luật quy định, chỉ được lấy bộ phận cơ thể người để thực hiện cấy ghép khi người hiến đã chết não, ở đây Thái bị bệnh nan y nhưng cơ thể vẫn đang là cơ thể sống, đang trong trạng thái hoàn toàn tỉnh táo. Thái đề nghị lấy tim mình để ghép cho con gái, đây là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. Nếu thực tế này diễn ra thì sẽ dẫn đến một số hậu quả pháp lý nghiêm trọng. Bác sỹ thực hiện lấy tim sẽ vi phạm lời thề Hypocrate và có nguy cơ phải đối diện với tội giết người.

   2. Thái bị bệnh, không đủ điều kiện để hiến tim

   Theo quy định tại Khoản 6 Điều 11 Luật 75/2006/QH11 thì việc thực hiện ghép mô, bộ phận từ cơ thể người đang nhiễm bệnh theo danh mục bệnh của Bộ Y tế quy định là hành vi bị nghiêm cấm.

   Theo quy định tại Thông tư 28/2012/TT-BYT thì bệnh ung thư dạ dày là bệnh mà người bệnh không được tiến hành hiến bộ phận cơ thể người.

   Vậy việc lấy tim của người bệnh như Thái cũng là một hành vi không đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

   Một số phân tích nhỏ để chia sẻ với mọi người.

    

    

    enychi, dangphanchung cảm ơn happy_smile vì bài viết hữu ích
   • 20272

   4 phản hồi

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT