Menu

Những ngành Luật mang lại thu nhập cao nhất ở “miền đất hứa” – Mỹ

Đăng nhập

  Những ngành Luật mang lại thu nhập cao nhất ở “miền đất hứa” – Mỹ

  của An_Pisces - 816 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • An_Pisces - 25/07/2019
   Những ngành Luật mang lại thu nhập cao nhất ở “miền đất hứa” – Mỹ

   Tại đất nước được mệnh danh là “miền đất hứa” này, muốn theo đuổi nghề Luật thì yêu cầu người học phải có sự đầu tư cao và và chịu được áp lực lớn, đổi lại nghề này mang lại mức lương đáng mơ ước và sự tôn trọng của xã hội. Theo số liệu thống kê năm 2018, trung bình mức lương của Luật sư là hơn 120.000 USD/năm, chỉ kém bác sĩ, quản lý hoặc CEO của các doanh nghiệp lớn. Trong đó, những ngành Luật nằm trong top có lương cao nhất là:

   Thứ nhất là luật sư sở hữu trí tuệ: Đây là một lĩnh vực cực kỳ quan trọng đối với khách hàng trong vấn đề xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ. Ngành này đòi hỏi Luật sư phải có nhiều tư chất, kiến thức không chỉ chuyên ngành mà còn các kiến thức ngành khác. Do đó, lương dành cho ngành này dao động từ khoảng 120.000-135.000 USD/năm, tuỳ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm, quy mô doanh nghiệp,..

   Thứ hai phải kể đến là Luật sư Pháp chế doanh nghiệp. Đây là bộ phận không thể thiếu và nắm giữ vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp. Công việc của họ là tư vấn cho doanh nghiệp, thủ tục pháp lý hay soạn thảo hợp đồng. Mức lương năm trung bình của ngành này là 105.000 USD.

   Thứ ba, Luật sư về Thuế: bộ phận này giúp tư vấn các vấn đề trong lĩnh vực thuế, theo dõi các thay đổi trong luật. Mức lương trung bình năm là 100.000 USD.

   Thứ tư là Luật sư luật lao động: công việc của họ là đảm bảo mối quan hệ bình đẳng giữa chủ và người lao động, giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quan hệ lao động. Mức lương trung bình năm  cho ngành này là hơn 86.000 USD.

   Và một ngành Luật cũng có mức lương đáng mơ ước là Luật sư bào chữa trong các vụ án hình sự. Nhiệm vụ của họ là đứng trước toà với tư cách là đại diện  cho thân chủ và đưa ra những chứng cứ, lập luận cũng như phản bác lại lời tố cáo và buộc tội của bên kia. Mức lương trung bình của ngành này là khoảng hơn 80.000 USD/năm.

   Tuy nhiên, mức lương nêu trên mới chỉ là ở mặt bằng chung, trung bình chung. Mức lương thực tế của mỗi Luật sư còn tuỳ thuộc vào độ nổi tiếng của ngôi trường đào tạo, năng lực và kinh nghiệm của Luật sư, quy mô tính chất doanh nghiệp,…Vì thế, có một số Luật sư có tiếng thì mức thu nhập của họ cao gấp nhiều lần những con số trên là chuyện bình thường.

    

    TVPL_PTSP, ThanhLongLS cảm ơn An_Pisces vì bài viết hữu ích
   • 1220

   7 phản hồi

   • DT_DA - 28/07/2019
    Re:Những ngành Luật mang lại thu nhập cao nhất ở “miền đất hứa” – Mỹ

    Nghe cấu chuyện thu nhập bên một nước phát triển top thế giới và một nước đang phát triển như Việt Nam thì hơi so sánh kiểu khập khiễng nhưng nó đúng là giấc mơ mơ Mỹ cho nhiều người. Cộng thêm nền lập pháp và hành pháp của từng nước là khác nhau và việc dùng luật và áp dụng luật trong nhân dân cũng khác nhau, vì vậy về thu nhập nó sẽ có sự chênh lệch giữa các nước. Ngoài ra thì ngành luật ở mỗi nước nó sẽ có vị thế khác nhau nên cũng khó để nói bên nào thu nhập cao so với mặt bằng chung của đát nước đó

   • MewBumm - 31/07/2019
    Re:Những ngành Luật mang lại thu nhập cao nhất ở “miền đất hứa” – Mỹ

    Mình thấy vai trò của Luật sư tại Việt Nam chưa được coi trọng lắm. Một phần do nên kinh tế và nền luật pháp chưa phát triển một cách tương xứng với nhau cũng như quan niệm của người dân về Luật sư chưa cao. Chính những yếu tố đó khiến cho thu nhập của Luật sư không cao.

   • Camtu1997 - 27/08/2019
    Re:Những ngành Luật mang lại thu nhập cao nhất ở “miền đất hứa” – Mỹ

    Mình nghĩ dù là ở nơi đâu thì thu nhập cũng sẽ phụ thuộc vào năng lực, ở Việt Nam cũng có rất nhiều Luật sư có thu nhập rất cao và ngược lại. Còn việc so sánh mức lương thì không thể vì mức sống và giá trị đồng tiền ở mỗi nơi là khác nhau.

   • DT_DA - 28/08/2019
    Re:Những ngành Luật mang lại thu nhập cao nhất ở “miền đất hứa” – Mỹ

    Như thực tế hiện nay, không phải ngành nào cũng kiếm được thu nhập cao, thu nhập tốt, như chẳng hạn trong nhà nước thì mức thu nhập không cao, như ngành giáo viên chẳng hạn, còn như một số ngành làm việc với mức thu nhập cao nhất ngưởng như sales, logitech, ...Tuy nhiên ngành nào cũng vậy, còn tuy vào năng lực và khả năng của mỗi cá nhân có sự cố gắng, thời cơ, và một chút may mắn để có thể tự mình làm chủ, lúc đó sẽ thấy là thu nhập không là gì khi thành công

   • lananh8998 - 08/12/2019
    Re:Những ngành Luật mang lại thu nhập cao nhất ở “miền đất hứa” – Mỹ

    Về vấn đề doanh thu của các ngành luật tại đất nước Mỹ nêu trên, nhìn nhận ngành luật tại Việt Nam chúng ta, có một điều rất lạ đó là ngành luật đem lại mức thu nhập cao nhất tại Mỹ là về sở hữu trí tuệ lại là ngành luật có mức thu nhập rất ít tại Việt Nam chúng ta và không có danh tiếng là bao. Điều đó có thể thấy pháp luật về sở hữu trí tuệ ở Việt Nam chưa được coi trọng và dẫn đến khá nhiều vấn đề trong xã hội hiện nay.

   • Re:Những ngành Luật mang lại thu nhập cao nhất ở “miền đất hứa” – Mỹ

    Theo quan điểm của mình thì ngành luật ở Việt Nam thu nhập chưa cao phần vì ngành nghề luật sư chưa được coi trọng. Phần vì đa số người dân cũng ngại kiện tụng và trình độ hiểu biết về luật pháp thấp cũng khiến người dân e ngại kiện tụng. Một sự thật là trình độ luật pháp của mặt bằng chung người dân Việt Nam không cao, dẫn đến ít đi kiện tụng nên thu nhập của các luật sư cũng không cao.

     

   • DT_DA - 28/12/2019
    Re:Những ngành Luật mang lại thu nhập cao nhất ở “miền đất hứa” – Mỹ

    Nếu nói mặt bằng chung trong xã hội ở các nước thì Việt Nam có lẽ là nơi àm Luật sư vẫn chưa được coi trọng cho lắm, một phần nền kinh tế đang phát triển, nghề Luật đang càng ngày càng phát triển lên, tuy nhiên để đạt được mục tiêu lớn mạnh hơn lại là vấn đề rất khó khăn vì thu nhập nghề Luật vẫn còn thấp, về mặt bằng chung thì ở nước phương tây và xa hơn là Mỹ thì thu nhập nghề Luật lại rất cao vì sự chuyên sâu và am hiểu pháp luật mang lại lợi ích lớn trong xã hội

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT