Menu

Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)

Đăng nhập

  Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)

  của queen2000 - 17462 lượt xem
  3 Trang123>
  • queen2000 - 14/05/2009
   Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)
   Khách hàng của tôi mới phát hiện ra vợ có quan hệ bất chính với người khác. Vụ việc xẩy ra chưa lâu & chưa đi quá xa. Vậy tôi cần hỏi những thông tin gì & tư vấn cho khách hàng những vấn đề gì?
   • 22027

   41 phản hồi

   • PhanAnhCuong - 04/12/2008
    Re:Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)
    Bạn hãy vào LawSoft và để cho khách hàng của bạn đọc thông tin dưới đây:

    Bà Nguyễn Lê Lan – Chánh án TAND tỉnh Bình Phước tham gia vụ “đánh ghen” tại quán karaoke Hưng Phát đã bị mất chức. Quyết định được công bố ngày 2/12, sau thời gian dài bà Nguyễn Lê Lan – Chánh án TAND tỉnh Bình Phước tham gia vụ “đánh ghen” tại quán karaoke Hưng Phát bị tạm ngưng công tác. Người thay thế bà Lan theo quyết định bổ nhiệm của Toà án nhân dân tối cao là ông Nguyễn Hữu Trí – Thẩm phán TAND Tối cao tại TP.HCM. 

    Ngày 27/3/2008, bà Nguyễn Lê Lan - Chánh án TAND tỉnh Bình Phước trong “cơn ghen” vì chồng là ông Trần Văn Phụng - Phó Ban tổ chức Tỉnh uỷ đi "karaoke ôm", đã gây thương tích cho tiếp viên quán Hưng Phát. Vụ đánh ghen gây huyên náo cả khu vực, buộc cơ quan công an địa phương phải tới can thiệp. 

    Sáng 26/11, tại Hội nghị Ban chấp hành (BCH) tỉnh Đảng bộ lần thứ 19 tỉnh Bình Phước (đại hội mở rộng), ông Nguyễn Tấn Hưng - Bí thư tỉnh uỷ Bình Phước đã công bố quyết định kỷ luật của Ban tổ chức (BTC) Trung ương với ông Trần Văn Phụng - Phó ban tổ chức Tỉnh uỷ Bình Phước vì các sai phạm trong trong thời gian qua.  

    Ông Phụng bị xử lý với hình thức cách chức cả hai chức danh Tỉnh uỷ viên và Phó ban tổ chức Tỉnh uỷ.   • TranVoThienThu - 04/12/2008
    Re:Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)
    Riêng tôi thì cho rằng đức tính quí giá nhất của người phụ nữ là tính chung thuỷ, nếu vợ đã ngoại tình thì tốt nhất là chia tay để cô ta tự do với tình yêu mới, sẽ đau, sẽ buồn nhưng đau, buồn 1 lần rồi thôi, nấn ná, dây dưa để buồn, để đau âm ỉ kéo dài chỉ khổ thân và gây khổ cho cả những người liên quan.
   • Lucy_3112 - 04/12/2008
    Re:Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)

    Vấn đề là vụ việc xảy ra chưa lâu và chưa đi quá xa, nên không thể thấy vợ ngoại tình là dùng giải pháp chia tay. Vì chia tay không khó, nhưng còn muôn vàn những hệ luỵ khác có liên quan, như con cái, công việc, danh dự, cuộc sống sau khi chia tay của cả hai người,…

    Lucy từng đọc một bài thơ tiêu đề Những phút xao lòng, có câu như thế này:

    Ai cũng có một thời để yêu và một thời để nhớ

    Ai cũng có những phút giây ngoài chồng ngoài vợ

    Đừng có trách chi những phút xao lòng.

    Hy vọng, trong từng trường hợp, người trong cuộc là người hiếu rõ mấu chốt vấn đề nhất cố gắng giữ bình tĩnh, xử lý vấn đề một cách thẳng thắn, sáng suốt nhất!

   • TranVoThienThu - 04/12/2008
    Re:Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)

    Lucy_3112 nói đúng, vợ chồng chia tay sẽ phát sinh nhiều hệ lụy, nhưng khi vợ ngoại tình và được chồng tha thứ, tiếp tục cuộc hôn nhân, chưa chắc không có hệ lụy. Việc tha thứ của người chồng trong trường hợp này chỉ là cao thượng bên ngoài, bên trong với tính tự ái, sĩ diện cao của người đàn ông, anh chồng sẽ không bao giờ quên được hành vi phản bội của vợ, từ đó dẫn tới nhiều hệ lụy rất thê thảm mà nhìn bên ngoài khó ai phát hiện được.
            Anh nọ bị vợ cắm sừng, vì hạnh phúc gia đình và vì đàn con cần có Mẹ nên anh tha thứ. Bên ngoài ai cũng thấy vợ chồng anh bình thường, mấy ai ngờ bên trong tình hình vô cùng bi đát : anh chồng tuy đã tha thứ nhưng vẫn "ghê tởm" vợ tới nổi để che mắt mọi người, hằng đêm họ vẫn chung phòng nhưng "đồng sàng dị mộng", đôi lần chị vợ cố gắng "hâm nóng" nhưng anh chồng hoàn toàn mất cảm giác với chị ta, ấy vậy mà trong 1 lần giặt quần áo cho chồng, chị này phát hiện trong túi quần của chồng có mấy cái bao cao su ! Tủi thân quá, chính chị vợ đã van nài anh chồng hãy thật sự tha thứ cho chị ta bằng cách thuận tình ly hôn.
            Một anh khác cũng tha thứ cho vợ ngoại tình nhưng từ đó anh bổng trở thành con người khác : tỉnh thì lầm lì ít nói mà đã nói thì toàn dùng từ ngữ móc họng, còn khi say thì chưởi bới tục tĩu. Khi quan hệ với vợ, hành vi tình dục của anh ta cũng thay đổi theo chiều hướng bạo dâm, mục đích như để hành hạ vợ chứ không còn âu yếm mặn nồng như vợ chồng bình thường. Cuối cùng chị vợ cũng phải van nài chồng thật sự tha thứ cho mình bằng cách chịu ký giấy ly hôn !
           Tất nhiên cũng phải có người thật sự tha thứ vì cuộc sống muôn màu muôn vẻ, người vầy người khác. Tuy nhiên, tôi tin số này không nhiều bằng số mà tôi vừa kể.

   • lethigam_ms - 05/12/2008
    Đặt vấn đề ngược lại!
    Bạn cứ thử hỏi người chồng đó "vấn" lại mình, rằng có "những phút giây ngoài chồng ngoài vợ" như Lucy_3112 đã dẫn trên không?
    Việc bạn cho rằng "chưa đi quá xa" chỉ là  những hành vi biểu hiện bên ngoài thôi. Cũng có những trường hợp thực tế, họ không biểu hiện hành vi gì, nhưng hậu quả lại là không thể "khắc phục" được. Trong trường hợp này người ta vẫn thường gọi là ngoại tình tư tưởng.
    Ai cũng có những phút "yếu lòng". Dân ta vẫn có câu " Đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh kẻ chạy lại". Bản thân người chồng đó cũng cần tự hỏi lại mình, tại sao lại có chuyện này?
    Cả hai người cần ngồi lại và cũng cần nhìn nhận cho trung thực cuộc sống chung của hai người và chia sẻ thẳng thắn với nhau.
    Chia tay  không phải là một giải pháp tốt. Bởi là con người thì không có nghĩa không có sai lầm. Biết đâu rằng lần này là người vợ có lỗi, chia tay, gặp người sau thì người "vi phạm" lại là mình thì sao nhỉ? Hoặc là người đó còn "quá tay" hơn người này thì sao? Khác nào "tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa"?
    Mạn phép qua mặt các bác có dày dạn kinh nghiệm!
   • TranVoThienThu - 05/12/2008
    Re:Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)

    Tôi công nhận ai cũng có những phút yếu lòng, cũng công nhận câu " Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại", nhưng yếu lòng trong trường hợp nào chứ còn có chồng có con đàng hoàng lại còn để mắt, tơ tưởng rồi ngoại tình với người đàn ông khác thì đó không phải là yếu lòng. Tuyệt đại đa số phụ nữ đều chung thủy với chồng, hết lòng vì chồng vì con, rất đáng được nâng niu, trân trọng. Chỉ một số rất ít phụ nữ ngoại tình, gây ra hậu quả không thể khắc phục được trong gia đình dù chị ta có "chạy đi" hay "chạy lại". Người đời vẫn nói phụ nữ hay yếu lòng, vậy tại sao chỉ một ít, rất ít phụ nữ ngoại tình ? Chứng tỏ việc phụ nữ ngoại tình không phải là yếu lòng mà vì mục đích, động cơ khác.
             Đã là con người thì ai cũng có lổi lầm, nhưng phải biết có những lổi lầm tha thứ được và có những lổi lầm không bao giờ thật sự tha thứ được. Ngoại tình ở người phụ nữ, theo tôi thuộc dạng lổi lầm không thể thật sự tha thứ được bởi hậu quả của nó không thể khắc phục được thì làm sao mà hoàn toàn trở lại đời sống vợ chồng bình thường ? Anh chồng bị cắm sừng bị rơi vào tình trạng yếm thế, chỉ cần nghe người khác nói bâng quơ chuyện chả dính dáng cũng nghĩ người ta châm chọc mình, thế là chị vợ bị vạ lây, đó là chưa kể dư luận, miệng đời tai ác sẽ kéo dài dai dẳng, "Trăm năm bia đá thì mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ" khiến anh chồng có muốn "lặng" cũng không được khi "gió" cứ nổi triền miên. Anh nào cố tỏ ra cao thượng bỏ hết ngoài tai để bình thường với vợ, lập tức dư luận sẽ chuyển làn rằng anh ta bị " con vợ ngoại tình bỏ bùa mê ngải lú nên trở nên khờ khạo, ngu đần để nó muốn làm gì thì làm !", rồi cũng sẽ có lúc anh ta chịu không nổi mà phát rồ, quậy tưng lên với vợ.
              Đó là chưa kể, khi cầu xin chồng tha thứ và được chấp nhận, chị vợ ngoại tình kia làm sao dám "mạnh miệng" trong giải quyết việc gia đình ? Chồng có léng phéng chị ta chưa chắc dám nhắc nhở để giữ gìn hạnh phúc gia đình, giả sử con gái mới mới cặp bồ lung tung, liệu chị ta có thể mở miệng răn dạy rằng con gái phải nết na, ý tứ này nọ không ?
              Duy trì cuộc sống gia đình trong tình cảnh như thế, thực tế là tự đày đoạ tất cả gia đình vào cuộc sống địa ngục trần gian, tốt nhất những ai có ý định ngoại tình nên suy nghĩ kỷ và nhận thức rõ việc ngoại tình là vết nhơ khắc ghi đến nổi " ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ" nên có được tha thứ thì cũng bị trừng phạt có khi còn khốc liệt hơn là "chạy đi" luôn cho khuất mắt. Từ đó mà nên dừng ý nghĩ ngoại tình tội lổi này lại, không dễ lao vào rồi đổ rằng do yếu lòng, xao lòng là yên thân được đâu.

   • Lucy_3112 - 05/12/2008
    Re:Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)

    Đấy, vấn đề là ở chỗ các đấng nam nhi lúc nào cũng đòi hỏi người bạn đời của mình phải chung thuỷ, nhưng theo như nguồn tin không chính thức mà Lucy được biết thì có đến 99% các ông chồng đã từng có những phút giây "ngoài vợ".

    Trong trường hợp này chúng ta phải tư vấn cho khách hàng ra sao? Có lẽ nên hỏi khách hàng là đã từng lừa dối vợ lần nào chưa? Khi đó khách hàng sẽ có cái nhìn vị tha hơn đối với người vợ của mình. Nếu thực sự cả hai vẫn còn tình cảm với nhau.
    Còn việc người vợ ngang nhiên thách thức người chồng quan hệ bất chính với người khác, không có biểu hiện ăn năn, hối lỗi, không chịu vun vén cho gia đình, cho cuộc sống vợ chồng, thì giải pháp tốt nhất là "chia tay sớm cho bớt đau khổ".
    Hì hì 

    Đối với các trường hợp mà bác Tranvothienthu nêu trên thì Lucy thấy đó đâu phải là tha thứ? Đó là sự hành hạ nhau cả về thể xác và tinh thần đấy chứ?
   • Lucy_3112 - 05/12/2008
    ôi, vừa post bài xong thì thấy bác Tranvothienthu đã Post trước 14 phút rồi!

    Hình như quan niệm "trọng nam khinh nữ" đã ngấm vào máu các đấng nam nhi nhà mình rùi!

    Chị Lethigam_ms vừa tham gia ý kiến một chút cho phái yếu chúng em mà bác tranvothienthu đã "phản hồi lại cực kỳ khốc liệt", đọc xong chắc nhiều người không dám lấy chồng chứ đừng nói chi tơ tưởng đến việc ngoại tình. Hic hic

    Vấn đề là nếu cho bác tư vấn với khách hàng của mình trong trường hợp này thì bác sẽ xử trí ra sao?
    Cứ theo quan điểm của bác như trên, thì e sợ sẽ có rất nhiều cặp vợ chồng dắt nhau ra toà đấy ạ!
   • TranVoThienThu - 05/12/2008
    Re:Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)

    Tôi hoàn toàn không có tư tưởng trọng Nam khinh Nữ, nhưng tôi thấy ở thời điểm hiện tại việc 1 người đàn ông ngoại tình chắc chắn không bị xã hội lên án, "khắc ghi bia miệng" gay gắt như việc 1 người phụ nữ ngoại tình. Nếu chị nào trong 1 sớm 1 chiều làm thay đổi được thực tế đó thì hẳn thực hiện việc "ngoài chồng", còn không thì nên "ăn theo thuở, ở theo thời" để bảo vệ cái thiêng liêng nhất đối với mình đó là gia đình chồng, con ! Xã hội ta vừa thoát chế độ phong kiến mấy chục năm, cho nên việc "Trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên một chồng" chưa hoàn toàn loại bỏ ở rất nhiều người cả Nam lẫn Nữ, trong khi đó, xưa nay hình tượng người phụ nữ Việt Nam luôn tuyệt đẹp : Chung thủy, đảm đang, thuỳ mị, đoan trang...v...v... thế mới có chuyện khi 1 phụ nữ ngoại tình thì bị dư luận, đa phần tạo nên bởi những người phụ nữ chính chuyên khác, lên án rất nặng nề.

    Nội dung bài viết của tôi không bênh Nam, cũng không bênh Nữ, chỉ khuyên quí bà khi đã có gia đình thì nên chung thuỷ với chồng để đừng xảy ra chuyện quí bà ngoại tình khiến bị lâm vào cảnh : "Đi thì dở, ở không xong", tan nát, mất tất cả ! Nếu đọc nội dung như vậy mà không phụ nữ nào dám lấy chồng thì............ tội cho Nam nhi chúng tôi quá ! Nói không phải, chả lẻ lucy_3112 muốn phụ nữ chỉ dám lấy chồng khi nào được đảm bảo rằng sẽ được tha thứ nếu có những giây phút yếu lòng mà ngoại tình ư ? Nếu đúng thế thì chắc phải nói ngược lại là đàn ông chúng tôi không dám lấy vợ mới chính xác !

    Nếu phải tư vấn cho trường hợp này, tôi chỉ việc phân tích cho thân chủ biết rõ những hệ lụy của chia tay cũng như những hệ lụy của tha thứ bằng thái độ công bằng như nhau, chọn cách nào là quyền quyết định của thân chủ, tuyệt nhiên tôi không "xúi" phải theo cách này hay cách nọ. Còn khi đàm đạo uống cà phê, tôi sẽ nói nếu trường hợp đau đớn đó rơi vào tôi thì dứt khoát tôi chọn cách chia tay dù có thể tôi từng có những lúc "ngoài vợ" cũng vậy, bởi theo tôi hiện tại chưa tới thời điểm giải quyết chuyện ngoài vợ, ngoài chồng của các cặp vợ chồng ở Việt Nam bằng cách "ông ăn chả, bà ăn nem" là coi như bình đẳng !

   • Lucy_3112 - 05/12/2008
    Re:Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)

    Mời bác ly cafe cho em được hầu chuyện tiếp ạ   :)
    Vẫn biết “gái chính chuyên thủ tiết thờ chồng”, chung thuỷ phải đặt lên hàng đầu. Vẫn biết người phụ nữ là người giữ lửa trong gia đình.

    Nhưng ở một khía cạnh nào đó Lucy muốn bênh vực cho những người phụ nữ vì một phút nông nổi, vì một chút xao lòng mà lâm vào hoàn cảnh “ngoài chồng”, ngoài ý muốn chủ quan của mình. Trong khi đó người chồng vì nóng vội, vì tự ái của người đàn ông,.. mà từ bỏ người phụ nữ của cuộc đời mình chỉ vì cô ấy đã trót một lần ngoài chồng. Liệu người phụ nữ đến sau có làm người đàn chồng thấy hài lòng hơn?

     

    Bác tranvothienthu hãy đặt mình vào hoàn cảnh người phụ nữ xa chồng biền biệt, cả tuần, cả tháng chẳng được chồng hỏi thăm một câu (những người chồng vô tâm như thế này rất nhiều đấy ạ), trong khi đó cái ông hàng xóm cạnh nhà lúc thì sang sửa hộ cái bóng đèn, lúc thì cái van nước hỏng,… chẳng lẽ không xao lòng? Mà cái thời đại ngày nay em thấy nhiều cám dỗ lắm bác ạ.

     

    Ý Lucy không phải là “phụ nữ chỉ dám lấy chồng khi được đảm bảo rằng sẽ được tha thứ nếu có những giây phút yếu lòng mà ngoại tình”. Điều Lucy  muốn nói là người phụ nữ sẽ yên tâm hơn khi lấy được người chồng cao thượng, đối xử bình đẳng và tôn trọng vợ. Chứ người chồng nào chưa lấy mà đã đề ra một quy định bất thành văn là “vợ mà ngoại tình thì sẽ bỏ ngay, còn chồng thì … đó là việc đương nhiên”. Điều này sẽ làm chị em sợ lắm lắm bác ạ.

    Nhiều ông chồng khi đã ngoại tình rồi về nhà vợ mà đòi bỏ, chắc sẽ oán trách lắm, cho rằng người phụ nữ không biết điều, không biết giữ chồng, nếu chịu khó chăm sóc tốt cho chồng thì biết đâu một ngày nào đó người chồng sẽ hối cải mà quay trở về với bà vợ đã già và xấu!!?

    Kết cục thì người phụ nữ luôn thiệt thòi hơn, dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh, xã hội nào!

     

   • lethigam_ms - 05/12/2008
    Re:Dân luật
    Lucy_3112 viết:
     

    Ý Lucy không phải là “phụ nữ chỉ dám lấy chồng khi được đảm bảo rằng sẽ được tha thứ nếu có những giây phút yếu lòng mà ngoại tình”. Điều Lucy  muốn nói là người phụ nữ sẽ yên tâm hơn khi lấy được người chồng cao thượng, đối xử bình đẳng và tôn trọng vợ. Chứ người chồng nào chưa lấy mà đã đề ra một quy định bất thành văn là “vợ mà ngoại tình thì sẽ bỏ ngay, còn chồng thì … đó là việc đương nhiên”. Điều này sẽ làm chị em sợ lắm lắm bác ạ.

    Nhiều ông chồng khi đã ngoại tình rồi về nhà vợ mà đòi bỏ, chắc sẽ oán trách lắm, cho rằng người phụ nữ không biết điều, không biết giữ chồng, nếu chịu khó chăm sóc tốt cho chồng thì biết đâu một ngày nào đó người chồng sẽ hối cải mà quay trở về với bà vợ đã già và xấu!!?

    Kết cục thì người phụ nữ luôn thiệt thòi hơn, dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh, xã hội nào!    Cám ơn Lucy!
    Việc xảy ra tình trạng "ngoài chồng ngoài vợ" xét cho cùng đều có lỗi của cả hai người! Không nên vì định kiến xã hội để quy kết người phụ nữ mạnh tay thế chứ bác Năm ơi!
    Đành rằng ngày xưa, hành vi ngoại tình phải chịu những hình phạt rất lớn, có thể bị "cạo đầu bôi vôi".

    Tuy nhiên, xét về thời đại ngày  nay, cần nhìn nhận hành vi ngoại tình có  những mức độ khác nhau. Chưa hẳn ngoại tình là đã có hành vi "chung chạ".

    Nếu đàn ông thủy chung thì không hiểu sao dạo này nhiều dạng mại dâm trá hình mọc lên như nấm sau mưa thế nhỉ? Và bằng cách này hay cách khác, dẹp đâu mọc đó, phá chỗ này mọc ở chỗ kia?

   • TranVoThienThu - 05/12/2008
    Re:Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)

    Lời than của lucy_3112 : " Kết cục thì người phụ nữ luôn thiệt thòi hơn, dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh, xã hội nào!" thật đáng tiếc, lại đúng trong thực tế xã hội hiện nay. Chính vì vậy tôi mới có ý kiến là khi chưa thay đổi được thực tế đôi khi phụ nữ phải bị thiệt thòi hơn nam giới thì quí bà đừng ngoại tình để rồi càng bị thiệt thòi

    Tôi không đồng ý với quan điểm rằng việc ngoại tình là ngoài ý muốn chủ quan của người phụ nữ, rằng đó chỉ là hậu quả của một phút nông nổi, một chút xao lòng khi vắng chồng ! Phải nói thẳng là việc này chỉ xảy ra với những phụ nữ không thắng nổi chính bản thân mình, đành nhắm mắt đưa chân rồi mặc tới đâu thì tới chứ sao lại ngoài ý muốn chủ quan. Cám dỗ, đam mê và vắng chồng thì thời nào cũng có, ngày xưa có rất nhiều chị chồng đi kháng chiến lúc tóc còn xanh, mãi khi tóc đã lấm tấm điểm sương chồng mới về mà họ vẫn chung thuỷ, tại quanh họ không có những ông hàng xóm "ga lăng" khiến họ phải xao lòng, phải nông nổi, phải ngoại tình ngoài ý muốn chủ quan ư ? Không ! Trái lại, giặc còn nham hiểm đưa tới cho họ những người đàn ông cực kỳ hấp dẫn là cảnh sát, là nguỵ quân, ngụy quyền, có đầy đủ quyền lực và vật chất hòng "lấy" cho bằng được "vợ Việt cộng" nhằm làm cho Việt cộng bị mất "hậu phương" , vậy sao mấy chị này vẫn vững vàng ? Đó là chưa kể, ngày nay chồng có đi xa thì vợ cũng biết được chồng còn sống và khoản thời gian nào chắc chắn về với mình, vậy mà đã vội xao lòng, nông nổi vì ông hàng xóm ! Chứ còn thời chiến tranh, chồng mất hút trong rừng xanh chiến khu, không biết sống chết thế nào, có còn về với mình được hay không, thế nhưng mấy chị vẫn một dạ chung thuỷ đợi chờ !

    Nói đi nói lại tôi vẫn thấy ngoại tình là ý muốn chủ quan của người phụ nữ nào không thắng nổi bản thân mình. Một chút xao lòng, một phút nông nổi chỉ là lý do "nguỵ biện" của người đã trót đưa chân hoặc chỉ là lời lẻ "ngoại giao" của ai đó vì không nở dùng từ chính xác khác.


   • TranVoThienThu - 05/12/2008
    Re:Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)

    Trời ơi ! Hỡi các đấng nam nhi, trốn biệt đâu cả rồi mà bỏ mặc tôi tả xung hữu đột thế này ? Chắc phải buông gươm, giáo đầu hàng Nhị nữ anh hào Lucy_3112 và lethigam_ms mất !

    lethigam_ms đổ toàn bộ tội cho đàn ông không chung thuỷ khiến các cơ sở mại dâm mọc lên như nấm sau mưa là không công bằng, thiếu khách quan, các cơ sở này "phục vụ" không chỉ cho cánh đàn ông không chung thuỷ với vợ mà phần lớn là "phục vụ" cho cánh đàn ông chưa vợ, còn độc thân, mà chưa vợ thì biết chung thuỷ với ai ? Hơn nữa, muốn mại dâm tồn tại phải có kẻ mua người bán, kẻ mua thì tôi phân tích rồi, gồm cả đàn ông có vợ nhưng không chung thủy ( số ít ) và đàn ông còn độc thân ( số nhiều ). Còn kẻ bán ? Họ là ai ? Trước tiên, dĩ nhiên họ phải là phụ nữ, vậy tại sao họ lại phải bán dâm ? Nếu có ai hỏi và đặt vấn đề này ra, sẽ có nhiều lý do được đưa ra, trong đó không ít lý do cũng lại do yếu lòng, do nông nổi, do không làm chủ được bản thân trước cám dổ !

   • PhanAnhCuong - 05/12/2008
    Re:Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)
    Tội anh TranVoThien Thu quá hà!!! Ai bẩu tinh tướng!!! Ra đường thấy cô gái xinh, anh có liếc trộm không? Anh có xao xuyến không? Có chứ gì? Lại còn  mờ miếc gì nữa? Có không? Có chứ gì? Thôi, đàn ông mờ!!! ăn vụng khéo chùi mép một chút, nói be bé thôi!!! Tinh tướng, cho chết!!!
   • cerano - 05/12/2008
    Re:Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)
    Chà chà cái quán này bữa nay xôm tụ dữ ta . Ăn cái bánh, uống tách cà fê ngẫm mấy điều các bác nói thấy ai cũng có lí hết á. Cháu đấy chửa chổng cũng chẳng người yêu nhưng có một ý thế này.
    uhm (nhấp một ngụm cho tỉnh người)
    Thật ra, ai cũng có tư tưởng mà tư tưởng thì khó kiểm sóat nên khó tránh những lúc suy nghĩ vẩn vơ. Nếu người khách hàng này có bằng chứng xác thực về việc vợ ngoại tình thỉ tốt nhất cả hai vợ chồng nên ngồi lại với nhau, nói rõ với nhau nhiều điều. Nếu thấy khó có thể hòa hợp lại được thì tốt nhất nên chia tay thì hơn "Gượm ép không có hạnh phúc". Anh chồng này tốt nhất đừng cố tỏ ra vị tha nếu thật sự mình không thể quên hay nghĩ rằng có thể quên được lỗi lầm của vợ. Còn nếu anh ta chỉ nghi ngời thôi thì anh ta phải tìm hiểu kĩ (mà không tốt nhất là đừng cố tìm hiểu kĩ) hãy ngẫm lại mình có sai lầm hay không. Có tốt với vợ không....nếu đã có thì hãy làm tốt hơn vì suy cho cùng đó cũng chỉ là nghi vấn. Đôi khi hôn nhân cần mắt nhấm mắt mở mà, phải không các vị tiền bối Chà hết tách cà fê rồi. Cerano đi đây
   • Lucy_3112 - 08/12/2008
    Re:Dân luật
    PhanAnhCuong viết:
    Tội anh TranVoThien Thu quá hà!!! Ai bẩu tinh tướng!!! Ra đường thấy cô gái xinh, anh có liếc trộm không? Anh có xao xuyến không? Có chứ gì? Lại còn  mờ miếc gì nữa? Có không? Có chứ gì? Thôi, đàn ông mờ!!! ăn vụng khéo chùi mép một chút, nói be bé thôi!!! Tinh tướng, cho chết!!! 


    Bác Tranvothienthu thấy chưa?
    Người ta không dám lên tiếng vì biết có "TẢ XUNG HỮU ĐỘT" cùng bác cũng không thể "CỨU"  được bác đấy!
    Bác có suy nghĩ lại không?
   • TranVoThienThu - 08/12/2008
    Re:Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)

    Mặc dù vẫn có thể "đôi co" tiếp nhưng thôi, bắt chước "phe mình", tôi xin "im lặng" ! Phụ nữ là thượng đế mà, chào thua lucy_3112 và lethigam_ms nhé.

   • PhanAnhCuong - 09/12/2008
    Re:Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)


    (Xin lỗi các bạn! Ngồi quán càfe mà cãi nhau mãi... cũng mệt! Thư giãn chút!) 

   • lethigam_ms - 09/12/2008
    Nói phải có sách!

    Theo quy định tại Luật Hôn nhân và Gia đình: <u1:p></u1:p>

    Chương 3:

    <u1:p></u1:p>

    QUAN HỆ GIỮA VỢ VÀ CHỒNG

    <u1:p></u1:p>

    Điều 18. Tình nghĩa vợ chồng

    <u1:p></u1:p>

    Vợ chồng chung thuỷ, thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau, cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.<u1:p></u1:p>

    Điều 19. Bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa vợ, chồng

    <u1:p></u1:p>

    Vợ, chồng bình đẳng với nhau, có nghĩa vụ và quyền ngang nhau về mọi mặt trong gia đình.<u1:p></u1:p>

    Điều 21. Tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng

    <u1:p></u1:p>

    1. Vợ, chồng tôn trọng và giữ gìn danh dự, nhân phẩm, uy tín cho nhau.<u1:p></u1:p>

    2. Cấm vợ, chồng có hành vi ngược đãi, hành hạ, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của nhau.

    Ở đây chỉ dẫn ra Luật Hôn nhân và Gia đình thôi, chứ tui thấy trong Luật Dân sự cũng có nữa. Mà chưa nói tới hành vi mà Bác TranVoThienThu đưa ra làm ví dụ bây giờ thuộc "đối tượng điều chỉnh" của Luật Phòng chống bạo lực gia đình và cũng đã có hiệu lực rùi đó bác. Nghị định (dự thảo) về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống bạo lực gia đình cũng quy định" Cấm hành vi theo dõi vợ/chồng vì lý do ghen tuông"!

    Theo như Bác nói thì nếu ngoại tình là ly hôn. Việc này quá dễ! Chúng ta trong trường hợp này vừa là trọng tài, vừa là cổ động viên mất rồi! Nếu như ra tòa thì họ đâu cần tìm mình đâu, đúng không ạ? Nếu có thì chỉ có thể nhờ để bảo vệ tài sản thui!

    "các cơ sở này "phục vụ" không chỉ cho cánh đàn ông không chung thuỷ với vợ mà phần lớn là "phục vụ" cho cánh đàn ông chưa vợ, còn độc thân, mà chưa vợ thì biết chung thuỷ với ai ?"

    Cái này Bác phải có dẫn chứng à nha! Ít ra là phải một công trình nghiên cứu hoặc điều tra về xã hội học đó! 

   • duongha29 - 09/12/2008
    Re:Những vấn đề cần tư vấn khi khách hàng có sự trục trặc trong tình cảm vợ chồng (vợ ngoại tình)

    anh Võ Thiên Thu à
        Chắc anh phải là một con người gia trưởng lắm đấy bởi vì anh nói mãi về quan điểm không có sự bình đẳng giữa nam và nữ. Đúng xã hội Việt nam bây giờ chưa thể nói đến sự bình đẳng giới được vì phụ nữ còn phải chịu nhiều bất công. Nhưng tôi muốn nói đến khía cạnh tình cảm giữa con người với con người. Anh cho rằng người đàn ông ngoại tình thì dễ được tha thứ hơn đàn bà ư, vậy ai tha thứ cho họ, xã hội à, hay là chính phải là người vợ bị phản bội tha thứ cho.  Không hẳn là người vợ đã tha thứ đâu vì người ta không thể không nghĩ đến việc chồng mình cũng đã tình cảm với người khác, nếu có tha thứ cũng hẳn chỉ là cố không nghĩ đến vì hạnh phúc gia đình vì con cái mà thôi. Vậy thì tại sao người đàn bà chịu đựng được mà người đàn ông lại muốn phá bỏ. Không những thế còn biêt bao nhiêu cái khác, anh bảo rằng ngày xưa các chị các mẹ chịu đựng được cảnh xa chồng mà vẫn không nảy sinh cái này cái kia...Vậy anh có biết những khao khát thẳm sâu trong tâm hồn của họ là gì không. Họ phải chôn chặt điều ấy vì đất nước bị nô lệ, mất tự do. Họ hy sinh những điều thầm kín cho độc lập tự do của đất nước, của dân tộc chứ không phải họ không khao khát, không ấp ủ. 
        Trong thời đại mới phụ nữ năng động, thông minh, xinh đẹp và cũng tự do hơn. Mục tiêu của họ là gia đình và sự nghiệp, họ không phải hy sinh bản thân vì những điều lớn lao to tát. Vậy lý do gì họ phải chịu đựng một ông chồng vô tâm đến tàn nhẫn, một ông chồng mải mê sự nghiệp cho mình mà quên gia đình, hay một ông chồng mây gió chăng hoa... tôi không phủ nhận là có những phụ nữ hư hỏng theo đúng nghĩa đen nhưng cũng có những phụ nữ đã phải gồng mình làm đàn bà và cả đàn ông trong gia đình. Vậy khi họ phải làm đàn ông họ sẽ phải đi tìm một người đàn ông đích thực là đương nhiên thôi. Vậy mới có câu " Tiên trách kỷ hậu trách nhân" đó anh.
        Là thành viên mới tôi mạn phép có đôi điều, nếu có gì khiếm khuyết rất mong mọi người góp ý và lượng thứ.

   3 Trang123>
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT