Menu

Pháp luật xử lý thế nào?

Đăng nhập

  Pháp luật xử lý thế nào?

  của duyhungnguyen - 3864 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • duyhungnguyen - 12/03/2010
   Pháp luật xử lý thế nào?
   Em có 1 vấn đề mong luật sư tư vấn giúp .Em xin chân thành cảm ơn.

   Chiều 25/12/2009 em tôi và anh Long thường trú Gia Lâm(là công nhân bốc vác tại công ty bông vải sợi)do tranh chấp về công lương nên đã gây nên xô sát. Khi đang xô sát thì anh Trần Ngọc Toàn (người cùng tổ bốc vác) xông vào dùng gậy đánh anh Long vào tay.

   Lúc đấy anh Hoàng và anh Khang (
   người cùng tổ bốc vác) ) thấy đánh anh Long xông vào bảo vệ anh Long. Anh Toàn quay lại đánh anh Hoàng mấy gậy, Anh Hoàng giằng được gậy đánh lại anh Toàn.Lúc đấy mọi người hô hán có người bị ngất sửu.

   Mọi người ngừng đánh nhau quay lại, người ngất sửu đó là em tôi.Nghe thấy mọi người hô hán, anh Thành và anh Đoàn đưa em tôi đi cấp cứu. Do vết thường đánh vào sau gáy quá nặng em tôi đã tử vong.


   Mong luật sư trả lời vài câu hỏi của em:

   1.Trong vụ việc trên ai là những người đồng phạm, phải chịu mức hình phạt như thế nào?

   2. Trong thời gian từ khi vụ việc xảy ra đến nay gia đình tôi chưa nhận được một thông tin gì từ cơ quan chức năng.Hỏi cơ quan chức năng đã làm đúng pháp luật chưa?

   3. Từ khi xảy ra vụ việc cơ quan cơ quan nơi em tôi đang làm việc có không có thông tin cũng như lời hỏi thăm đến gia đình tôi. Vậy cơ quan đó có bị liên đới trách nhiệm gì không?

  • 4363

  1 phản hồi

  • lvhoan - 12/03/2010
   Cố ý gây thương tích
   Chào bạn!

   Trong trường hợp này cơ quan cảnh sát điều tra phải xác định xem nguyên nhân dẫn đến cái chết, và ai là người gây nên cái chết của em bạn. Khi đã xác định được những vấn đề trên thì mới biết được người phạm tội phạm vào tội gì trong trường hợp này chỉ có thể phạm tội " cố ý gây thương tích - điều 104" hoặc điều 93 - Tội giết người.

   Như tôi đã nói, khi cơ quan cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lúc đó mới lấy lời khai của các bên liên quan. Cơ quan của em bạn có hỏi thăm hay không đó chỉ là quan hệ xã hội, còn theo quy định của pháp luật họ không có nghĩa vụ phải thăm nom.

   Nếu cần bạn có thể cứ đặt câu hỏi. LS HOAN

   Luật sư Lê Văn Hoan

   Trưởng VPLS Lê Văn

   131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

   ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT