Menu

Phạt 8 triệu đối với nạn đinh tặc có quá thấp

Đăng nhập

  Phạt 8 triệu đối với nạn đinh tặc có quá thấp

  của danluan123 - 302 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • danluan123 - 23/08/2020
   Phạt 8 triệu đối với nạn đinh tặc có quá thấp
   Hiện nay, trong lĩnh vực giao thông và các phương tiện khi tham gia giao thông trên các cung đường bộ Vệt Nam không gặp ít những vấn đề về hư hỏng cũng như dính phải vật sắc nhọn, và việc xảy ra vấn đề đó không phải ngẫu nhiên áp dụng cho mọi tình hướng hay trường hợp, mà rất nhiều nguyên nhân tới từ những hành động đáng lên án của xã hội, bằng việc rải đinh trên đường của một số đối tượng.
    
   Như vậy, việc áp dụng hành chính, bằng cách phạt tiền có xứng đáng và phù hợp hay không. Chúng ta có thể thấy, căn cứ Khoản 10a Điều 11 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:
   Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với cá nhân thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
    
   + Ném đinh, rải đinh hoặc vật sắc nhọn khác, đổ dầu nhờn hoặc các chất gây trơn khác trên đường bộ; chăng dây hoặc các vật cản khác qua đường gây nguy hiểm đến người và phương tiện tham gia giao thông.
    
   Để mà nói, việc áp dụng hành chính phạt tiền vì hành vi trên là rất phù hợp, vì đánh vào tài chính là một trong những biện pháp hiệu quả, đôi khi không thể xóa hoàn toàn những hành vi này nhưng cũng hạn chế phần nào. Đặc biệt, mục dích của một số người khi thực hiện hành vi này là để co mồi cho những cửa hàng sửa chữa gần đó, họ có thể có nhiều khách hàng khi bị những vấn đề này.
    hoamattroi9297 cảm ơn danluan123 vì bài viết hữu ích
   • 450

   12 phản hồi

   • quachlinh197 - 24/08/2020
    Re:Phạt 8 triệu đối với nạn đinh tặc có quá thấp

    Nạn đinh tặc đã chẳng còn quá xa lạ gì đối với mỗi người dân Việt Nam, từ nông thôn cho tới thành thị, từ đường đất đến xa lộ. Ở bất kỳ đâu nạn đinh tặc cũng hoành hành không chỉ gây thiệt hại về tài snar mà còn gây ra những vụ tại thảm khốc.

   • Caothikimdung1001 - 24/08/2020
    Re:Phạt 8 triệu đối với nạn đinh tặc có quá thấp

    Mình đã từng gặp vài lần và thực sự rất khó để tìm ra chỗ sửa xe. Hành động này không những vi phạm pháp luật mà còn vi phạm đạo đức, cần xử phạt nghiêm.

   • bongbong01 - 29/09/2020
    Re:Phạt 8 triệu đối với nạn đinh tặc có quá thấp

    Đây không còn là vấn đề xa lạ đối với những người đi đường xa. Hành vi này gây ra những hậu quả rất khó lường, nhưng mặt khác đây mà một hành động phản ánh mạnh mẽ về lối sồng đạo đức. Cần có những biện pháp ngăn chặn và xử lý triệt để vấn đề này.

   • nhatgiabao - 29/09/2020
    Re:Phạt 8 triệu đối với nạn đinh tặc có quá thấp

    Vì hám lợi trước mắt mà người rải đinh không quan tâm tính mạng của người điểu khiển phương tiện giao thông. Trường hợp người điều khiển đang tham gia giao thông với vận tốc cao nhưng lại cán phải đinh thì hậu quả không chỉ ảnh hường đến sức khỏe mà còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người điều khiển giao thông. Một hành vi đáng lên án và phải bị xử phạt.

    Bảo Bảo

   • ChanhLe96 - 29/09/2020
    Re:Phạt 8 triệu đối với nạn đinh tặc có quá thấp

    Thật khó chịu nếu đi đường mà phải rơi vào trường hợp này, đặc biệt là buổi tối nữa, nếu mắc phải trường hợp này thì khó mà kiếm được chỗ gửi xe. Tuy nhiên, với mức phạt hành chính nêu trên phạt từ 6 triệu đến 8 triệu đồng đối với hành vi rải đinh tặc theo mình đã phù hợp.

   • lananh8998 - 29/09/2020
    Re:Phạt 8 triệu đối với nạn đinh tặc có quá thấp

    Đối với mức xử phạt 8 triệu đối với nạn đinh tặc có quá thấp nêu trên, theo quan điểm cá nhân của mình thì đây là hành vi vì lợi ích trước mắt mà gây nguy hại cho người khác cũng như ảnh hưởng đến tình hình giao thông, trường hợp xấy có thể gây nguy hại cho tính mạng con người nên hành vi này cần được xem xét quy định chặt chẽ hơn.

   • danluan123 - 29/09/2020
    Re:Phạt 8 triệu đối với nạn đinh tặc có quá thấp

    iệc áp dụng hành chính phạt tiền vì hành vi trên là rất phù hợp, vì đánh vào tài chính là một trong những biện pháp hiệu quả, đôi khi không thể xóa hoàn toàn những hành vi này nhưng cũng hạn chế phần nào. Đặc biệt, mục dích của một số người khi thực hiện hành vi này là để co mồi cho những cửa hàng sửa chữa gần đó,

   • MewBumm - 29/09/2020
    Re:Phạt 8 triệu đối với nạn đinh tặc có quá thấp

    Theo quan điểm của mình thì mức phạt như vậy là quá nhẹ. Việc rải đinh là một hành vi cố ý là hậu quả để lại là vô cùng to lớn. Khi sự cố thương tâm xảy ra mà người có lỗi lại chỉ phải xử phạt hành chính thì có thể xem là không đủ sức răn đe đối với họ.

   • HNP1997 - 29/09/2020
    Re:Phạt 8 triệu đối với nạn đinh tặc có quá thấp

    Đồng ý với quan điểm của admin...thiết nghĩ hành vi của đinh tặc là vô cùng nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nếu không tăng nặng mức phạt thiết nghĩ sẽ không răn đe được những người này.

   • hongphuongtg98 - 30/09/2020
    Re:Phạt 8 triệu đối với nạn đinh tặc có quá thấp

    Mình đồng ý với bài viết của bạn. Hiện nay nạn đinh tạc rất phổ biến tại một số khu vực đường quốc lộ. Tuy nhiên việc xử lý hình phạt trên còn nhiều khó khăn, vì một phần người dân sợ phiền hà và một phần cũng vì những người thực hiện hành vi vi phạm nhiều thủ đoạn tinh vi khó phát hiện.

     

   • TranThao0902 - 30/09/2020
    Re:Phạt 8 triệu đối với nạn đinh tặc có quá thấp

    Nạn đinh tặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tham gia giao thông của mọi người, có thể dễ gây ra tai nạn chết người. Mình thấy vấn đề này cần phải xử lý thật nghiêm minh, phạt tiền thôi là chưa đủ; pháp luật cần có quy định xử phạt cụ thể hơn. Ngoài ra cũng cần có những biện pháp kiểm tra, giám sát trên khu vực đường giao thông để hạn chế nạn đinh tặc.

   • Dodangquangnhch - 18/10/2020
    Re:

    Theo mình thấy thì mức phạt này cũng hợp lí nhưng phải kèm thêm một số hình phạt bổ sung như lao động công ích hay đi dọn rác khu vực thì sẽ đảm bảo việc thực thi hơn. Vì người ta không sợ phạm tội, chỉ sợ người khác biết mình phạm tội. Việc áp dụng hình phạt này sẽ làm nhiều người không tốt có trách nhiệm hơn với những việc mà mình làm.

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT