Menu

Phí nhờ Công an điều tra đồ mất trộm - p2

Đăng nhập

  Phí nhờ Công an điều tra đồ mất trộm

  của xno1x - 14766 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  2 Trang<12
  • xno1x - 30/06/2017
   Phí nhờ Công an điều tra đồ mất trộm

   Trường hợp của tôi như sau:

   Hôm qua tôi tuyển một nhân viên mới (M) nhưng chưa kịp cầm giấy tờ cá nhân (lao động phổ thông)

   Đến sáng nay thì M ăn trộm đi của tôi 3 máy tính bảng và 2 điện thoại thông minh và một vài triệu tiền hàng

   Tôi thông qua một số biện pháp đã tìm được thông tin cá nhân và nhà ở quê của M. Vậy tôi muốn báo công an để họ bắt M ra đền bù cho tôi. 

   Tôi muốn hỏi khi báo án công an giải quyết thì có mất phí không và tính khoản phí này như thế nào. 'Nơi tôi ở là Hà Nội và quê M là ở một xã ở Nam Định.

  • 37404

  23 phản hồi

  • umisinger - 26/12/2018
   Mất trộm tiền trong nhà, không rõ thời điểm, nên làm gì?

   Em có nội dung sau mong được giải đáp: Bạn của em có tiền tích lũy khoảng 200 triệu đồng, cất giữ trong tủ khóa tại nhà, đựng trong nhiều phòng bì nhưng chung 1 túi xách . Nay cần sử dụng thì mới biết đã bị trộm mất. Kẻ gian vẫn để lại túi nhưng mỗi phong bì đã bị rút gần hết , chỉ còn khoảng vài trăm ngàn tất cả. Giờ bạn em nên báo công an như thế nào, và báo với đơn vị nào?

  • toanvv - 26/12/2018
   Re: Mất trộm tiền trong nhà, không rõ thời điểm, nên làm gì?

   Nếu số tiền của người bạn đó bị lấy cắp, để đảm bảo quyền lợi của mình thì người đó có thể đến trình báo sự việc với cơ quan quan công an để điều tra xác minh. Trường hợp có nghi ngờ về đối tượng nào thi có thể trình bày với cơ quan công an để hỗ trợ trong quá trình giải quyết. Khi tiếp nhận được tin tố giác của bạn thì cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết. Ngoài ra nếu có các thông tin liên quan đến vụ việc thì người bạn đó cần nhanh chóng cung cấp cho phía cơ quan công an để sớm làm sáng tỏ vụ việc. Cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm kiểm tra và xác minh từ các chứng cứ thu thập được theo quy định, nếu có hành vi phạm tội thì ra quyết định khởi tố vụ án.

   Như vậy, bạn được quyền trình báo với cơ quan có thẩm quyền về việc bị mất trộm, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm điều tra xác minh tìm ra người có hành vi phạm tội. Nếu còn thắc mắc hoặc có các trường hợp vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, các bạn hãy gọi 1900 6280 liên lạc với luật sư để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

   Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

   Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

  • Usihoang - 26/12/2018
   Bị mất xe nhưng công an mãi không chịu làm việc

   Mình bị mất 1 chiếc xe ngày 20.12.2018 Đã trình báo cơ quân công an địa phương tại đó. Nhưng khi trình báo xong thì phía công an kêu về lát sẽ xuống đều tra Nhưng mình đợi mãi không thấy Qua hôm sau mình lên kêu lần nữa thì lại nói lát xuống Chiều đó mình ghé mình kêu lần nữa thì hỏi lại mình mất xe đã trình báo chưa, Chắc mấy anh quên Nếu như vậy mình phải làm sao và phải làm việc với ai?

  • toanvv - 27/12/2018
   Re: Bị mất xe nhưng công an mãi không chịu làm việc

   Đối với việc mất xe máy phải làm gì thì chúng tôi chỉ có thể khuyên bạn đầu tiên là báo cơ quan công an ở địa bạn bạn bị mất xe máy ngay lập tức. Hoàn thiện các thủ tục giấy tờ và chờ ngày xe bạn trở về. Tuy nhiên thực trạng trộm cắp xe máy rất nhiều và không phải công an khu vực nào cũng có nghiệp vụ tốt, tận tình tìm kiếm xe của bạn. Và như thế thì mất xe máy có tìm lại được không còn là một câu hỏi lớn và không ai dám chắc chắn rằng sẽ tìm được dù đã báo với cơ quan có thẩm quyền. Như vậy, bạn bị mất trộm thì bạn hoàn toàn có quyền trình báo ra cơ quan công an, cơ quan này phải có trách nhiệm giúp bạn điều tra người đã lấy đồ và tiền của bạn đồng thời tìm lại tài sản mà bạn bị mất. Trình báo là quyền của bạn và tiếp nhận xử lý là trách nhiệm của cơ quan công an. Nếu nhận thấy không được các cán bộ công an giải quyết, bạn nên khiếu nại hoặc tố cáo hành vi này đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền để bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Nếu còn thắc mắc hoặc có các trường hợp vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, các bạn hãy gọi 1900 6280 liên lạc với luật sư để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

   Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

   Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

  2 Trang<12
  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT