Menu

Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười - p4

Đăng nhập

  Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

  của shin_butchi - 14211 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  5 Trang«<2345>
  • shin_butchi - 13/05/2016
   Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Vài ngày gần đây, dư luận đang xôn xao về câu chuyện “phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn ở quận Thanh Xuân Hà Nội”. Chưa cần biết nó là đẹp hay xấu vì có thể với người ban hành ra quy định này, nó đẹp do tuân thủ theo những khuôn mẫu nhất định, còn với người thực thi thì nó xấu vì nhìn không quen…chẳng hạn.

   Nói chung về nhận xét đẹp xấu do cảm nhận mỗi người mà không thể ép buộc được, nhưng từ cái quy định “phố kiểu mẫu” này mà “đẻ ra” muôn chuyện dở khóc dở cười. Dẫn chứng là:

   Câu chuyện 1: Trên đường nhậu say về nhà…

   phố kiểu mẫu

   Câu chuyện 2: Hẹn địa điểm gặp nhau…

   phố kiểu mẫu

   Câu chuyện 3: Con phải chạy 3 vòng mới tìm được nhà bà ngoại

   phố kiểu mẫu

   Câu chuyện 4:

   phố kiểu mẫu

   Câu chuyện 5: Chụp ảnh thẻ

   phố kiểu mẫu

   Câu chuyện 6: Đồng phục xe

   phố kiểu mẫu

   Thật là bối rối quá đi, người nông dân này phải “nàm thao” đây??

   phố kiểu mẫu

   Và còn nhiều chuyện nữa:

   phố kiểu mẫu

   phố kiểu mẫu

   Có nên đồng loạt để avatar kiểu này hông mấy bạn?  

   phố kiểu mẫu

   Xin các bác cho 1 lời bình! 

   Hahien92, hongphuong1993, anthuylaw, và 5 người nữa cảm ơn shin_butchivì bài viết hữu ích
  • 40643

  97 phản hồi

  • Phong_96 - 29/06/2018
   Re: Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Kiểu mẫu cũng tốt nhưng việc bắt buộc về hình thức thế thì không phải là một ý tưởng hay. Quan điểm cá nhân mình thấy kiểu mẫu chỉ áp dụng tốt nhất trong văn bản pháp luật là điều thực sự cần thiết thôi.

    

  • Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Cảm ơn bài viết của bạn!

   Mối người có một quan điểm riêng, có người cho rằng như vậy là đẹp cũng có người cho rằng như thế là xấu. Nhưng theo quan điểm của mình thì dù đẹp hay xấu nhưng xét về lợi ích chung mà nhà kiểu mẫu mang lại lợi ích rất lớn. Bởi khi theo khuôn mẫu sẽ giúp phát triển cơ sở hạ tầng một cách tích cực.

    

  • Mydung0407 - 08/07/2018
   Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Mình thì lại thích phố kiểu mẫu, nhìn nó đều đặn đẹp mắt. Tuy nhiên, không nên quá rập khuôn. Cũng giống như mỗi cá nhân vẫn được thể hiện phong cách nhưng vẫn phải theo một tiêu chuẩn đề ra, ví dụ: Quy định công ty phải mặc đồ công sở là áo sơ mi trắng và chân váy đen, nhưng áo sơ mi trắng của mỗi người mỗi kiểu cách khác nhau, chân váy thì người kiểu đuôi cá, người kiểu chữ A, người thì kiểu bút chì....

  • minhchau96 - 14/07/2018
   Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Biển hiệu là thứ để nhìn, vừa mang tính quảng cáo, vừa là loại hình nghệ thuật để truyền tải ý đồ của người kinh doanh đến khách hàng. Ví như nhãn hàng nước giải khát coca-cola mà phải sử dụng biển màu xanh, hay cửa hàng nước uống sử dụng biển màu đỏ thì không thể thấy được “chất” của cửa hàng.

   Cá nhân mình thấy quảng cáo giống y chang nhau là đã không thu hút người xem rồi mà giờ biển hiệu y chang nhau thì mất hết tác dụng của biển hiệu.

   Dự án tuyến phố kiểu mẫu như vầy thì chỉ "chết yểu".
    

  • Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Theo mình nghĩ kiểu mẫu mang tinhd chất rập khuôn sẽ khó có và nếu có thì sẽ khó tồn tại. Bởi vì xây dựng nhà kiểu mẫu là công việc của các nhà đầu tư phục vụ khách hàng. Trường hợp kiểu mẫu không đẹp, lặp đi lặp lại thì người mua sẽ không thich thì sản phẩm làm ra sẽ không bán được. Như vậy, để cạnh tranh với nhau các nhà đầu tư lúc này cũng phải sáng tạo, tìm ra cái mới để thu hút người mua. Suy chung, lại mặt tích cực của nó mang lại nhiều hơn là tiêu cực mà bài viết đang nói.

  • Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Theo mình nghĩ kiểu mẫu mang tinh chất rập khuôn sẽ khó có và nếu có thì sẽ khó tồn tại. Bởi vì xây dựng nhà kiểu mẫu là công việc của các nhà đầu tư phục vụ khách hàng. Trường hợp kiểu mẫu không đẹp, lặp đi lặp lại thì người mua sẽ không thich thì sản phẩm làm ra sẽ không bán được. Như vậy, để cạnh tranh với nhau các nhà đầu tư lúc này cũng phải sáng tạo, tìm ra cái mới để thu hút người mua. Suy chung, lại mặt tích cực của nó mang lại nhiều hơn là tiêu cực mà bài viết đang nói.

  • Phong_96 - 30/07/2018
   Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Thật sự, có lần mình đi chơi ở khu phố biệt thự mẫu, nhìn nhà nào cũng giống nhau, lại còn liền kề , có ha ba con đường thì con đường nào cũng giống nhau, giả sử như muốn tìm nhà hoặc đi chơi một vài lần chắc chắn không nhớ nổi nhà nào, nhưng nhìn lại thì cũng thấy những khu nhà ở như vậy thật sang chảnh và yên ả. 

  • Thuyulaw - 30/07/2018
   Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Thực ra mình thấy phố kiểu mẫu này khá đẹp và bắt mắt. Nhưng đúng là khó để tìm được địa chỉ cần bới thấy nhà nào cũng giống nhà nào. Nhưng mà vì nó là bộ mặt của thành phố, khi đồng bộ nhà như vậy thì phố cũng trở nên thu hút bởi.

  • MayDuong - 14/08/2018
   Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Mình thấy việc đưa ra khu phố kiểu mẫu chỉ là mang tính chất không phân biệt và mang hơi hướng phương tây vào Việt Nam. Thật ra vẫn có mặt được và mặt trái của khu phố kiểu mẫu. Nhưng việc du nhập một nét văn hóa như vậy vào Việt Nam cũng có tính chất giúp hiện đại và bình đẳng hơn. Thông thường khu phố kiểu mẫu như vậy sẽ có những quy tắc và an ninh riêng, mình phát triển dần như vậy cũng là một mặt tốt giúp đất nước tốt hơn. 

  • phiyen1995 - 14/08/2018
   Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Quy định nhà kiểu mẫu không xuất phát là một quy định tồi. Thật ra người nghĩ ra ý tưởng này rất độc đáo và sáng tạo, muốn tạo một nét đặc trưng cho khu phố. Nhưng đến khi  thi hành đó thì nó trở nên nhàm chán, rập khuôn và quá quy củ. Làm thất bại ý tưởng của người ban hành ra.LÀm cho quy định này trở nên vô lý, lỗi thời và gây sự nhầm lẫn đáng tiếc xãy ra.

    

  • DT_DA - 28/08/2018
   Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Mô hình kết cấu hạ tâng hiện tại nó thuộc dạng như vậy cả rồi, xây dựng nhà cửa cũng hướng theo mô hình kinh doanh, có thể kinh doanh tầng 1, ở tầng 2, 3. Chưa kể, xây dựng san sát nhau tạo thành cả một hệ thống kéo dài và không kiểm soát được nó là đc kinh doanh hay nhà ở. Biển hiệu thì treo tứ tung, khắp nơi, đủ các loại màu sắc, kích cỡ tràn ngập các tuyến phố và không thấy số nhà, tên đường được nữa.

  • Phong_96 - 23/09/2018
   Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Mình thấy nhiều phố kiểu mẫu cực đẹp luôn. Mình những căn nhà biệt thự phố liền kề giống y hệt nhau rất hiện đại. Nhưng mình thiết nghĩ giả sử như tìm địa chỉ trong này cũng cực nhỉ. Có nhà ở đó, hôm nao đi về khuya kiếm địa chỉ chắc cũng cực dữ lắm.

  • DuTiepKhac - 06/10/2018
   Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Gì thì cũng có nguyên nhân của nó. Do việc đặt biển quảng cáo hiện nay còn tùy tiện, gây cản trở tầm nhìn, mất mỹ quan đô thị,... 

   Vì vậy, việc đưa ra các quy định về xây dựng "phố kiểu mẫu" cũng khá hợp lý. Đường, hè phố thông thoáng, khang trang hơn,.. Nhưng cần linh hoạt hơn về màu sắc, không nên quá đơn điệu với gam màu đỏ - xanh!

  • Tranxuandung991994 - 15/10/2018
   Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Thực sự thì đề xuất về phố kiểu mẫu cũng chỉ là xuất phát từ thực tiễn đời sống thôi. Khi mà chúng ta có thể thấy hiện nay, các đường phố ngập tràn các biển quảng cáo không theo một quy hoạch nào cả, rồi xe cộ thì nhan nhản, phận ai nấy lo. Rõ ràng, khi có khu phố kiểu mẫu thì mọi người sống ở đó phải biết rõ trách nhiệm của mình và tự mình phải thay đổi những thói quen xấu trước đây, phải sống văn minh hơn, đúng mực hơn. Và đặc biệt, nếu phố chỉ có 2 màu xanh, đỏ thì hãy làm quen với việc thuộc số nhà hay tên biển hiệu thay vì nhìn màu sắc.

  • Phong_96 - 11/11/2018
   Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Phố kiểu mẫu khiến người ta như lạc vào mê cung vì căn nhà nào cũng như nhau. Tuy nhiên, nhìn gốc độ chung của một đô thị, thì có những dãy phố kiểu mẫu nhìn thành phố thêm lung linh và hiện đại hơn. Chưa kể những con đường bình yên vắng xe, những khu vui chơi xung quanh giúp cho dân cư cuộc sống thoãi mái, không ồn ào tấp nập.

  • DT_DA - 12/11/2018
   Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười
   Việc quy định phố kiểu mẫu nói thì nghe có vẻ rất sang trọng nhưng thực tế khi nhìn vào toàn thấy sựu rập khuôn và máy móc, không có sự sáng tạo và đặc biệt của con phố. Việc quy định về giới hạn kích thước độ cao biển quảng cáo là đúng, nhưng giới hạn mầu và kiểu dáng biển là chưa hợp lý, nó phải đa dạng mới đẹp, không cái to cái bé là được. Mỗi một sản phẩm có mầu thương hiệu riêng, nay bắt người ta về một mầu ông bún đậu mắm tôm cũng như ông ngân hàng thì có lẽ thấy hài hước.
   Các chủ thương hiệu quốc tế hoàn toàn có thể khởi kiện chính quyền thành phố vì đã can thiệp vào thương hiệu logo bản quyền của họ bằng cách thay đổi màu sắc làm sai lệch thương hiệu của họ. Có thể nói việc áp đặt màu sắc xanh đỏ lên bảng hiệu chính là cách làm sai lầm của các nhà quản lý, và điều đó có thể khiến họ phải trả giá đắt vì điều này. Ngân quỹ nhà nước đã eo hẹp sẵn rồi giờ mà phải đi đền bù cho việc vi phạm bản quyền thương hiệu thì vui lắm các bác ạ. Khi phê duyệt chuyện này các bác lãnh đạo chưa suy nghĩ thấu đáo rồi. Việc áp đặt màu sắc là không được phép.
   Tất nhiên là nên có những quy định về sự đồng bộ, tuy nhiên không nên quá rập khuôn và áp đặt. Ở đây chính quyền đã quá lạm dụng vấn đề khuân mẫu. 
   1) Theo Luật quảng cáo, chỉ có quy định về kích thước biển chứ không hề có quy định phải theo một màu sắc hay form thiết kế nào hết. Như vậy, chính quyền địa phương có làm trái luật? 
   2) Mỗi cá nhân, tập thể có quyền kinh doanh và quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình theo cách riêng của mình (Miễn là không trái luật) nhằm mục đích tạo sự khác biệt cũng như giúp khách hàng dễ nhận diện và phân biệt. Ở đây chính quyền địa phương đã dành mất cái quyền này. 
   3) Người đi mua sắm trên con phố này sẽ rất mệt bởi khó nhận ra cửa hàng mình muốn đến (Trừ khi nhớ rõ địa chỉ) vì nhìn cửa hàng nào cũng giống cửa hàng nào. 
   Trường hợp có một vài cửa hàng kinh doanh cùng mặt hàng, lại có ông này cố tình nhái thương hiệu của ông kia thì chỉ chết người tiêu dùng thôi.
  • Phong_96 - 31/12/2018
   Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười
   Phố kiểu mẫu có một bất lợi là người ta không được xây dựng nhà theo ý thích của mình mà phải xây dựng theo một khuôn mẫu, thiết kế chung. Tuy nhiên, trên thực tế những thiết kế đó thường rất đẹp, phù hợp mỹ quan, nếu đồng ý với những thiết kế đó thì ở một khu nhà kiểu mẫu cũng thật đáng sống.
    
  • baotoan2703 - 31/12/2018
   Re: Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười
   Theo quan điểm của mình thì sự sáng tạo không nên nằm trong khuôn khổ nào cả. Bởi vì đã nói đến sáng tạo là nói đến "tính mới" và khả năng tư duy của mỗi người. Do đó, biểu hiệu hay logo là sự thể hiện sự khác biệt và đặc trưng so với các chủ thể kinh doanh khác. Nó tô điểm thêm nhiều màu sắc trong bức tranh doanh nghiệp, nếu quá "rập khuôn" thì nó làm mất đi ý nghĩa của 2 từ "sáng tạo".
    
  • hoangtung2402 - 26/01/2019
   Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Chưa gì dư luận đã xôn xao như vậy thì mình nghĩ cái "Phố kiểu mẫu” này chẳng bao giờ thực hiện được đâu. Chưa biết sao chứ quy định khuôn mẫu như vậy chỉ làm người khác bối rồi hơn thôi. Nếu muốn thì có thể quy định theo hướng khác chứ quy định kiểu này thực sự là mình thấy nó không ổn một tẹo nào.

  • coikt - 30/01/2019
   Re:Phố kiểu mẫu: muôn chuyện dở khóc dở cười

   Kiểu mẫu mình thấy cũng tốt nhưng chỉ trong một vài trường hợp mà thôi, chằng hạn học sinh đi học mặc đồng phục theo kiểu mẫu hay đồng phục công ty thì hợp lý. Chứ xây dựng nhà mà theo kiểu mẫu thì nó mất đi tính sáng tạo của mỗi người. Nó tạo sự nhàm chán và không có gì đặc sắc cả, nhìn cứ trơ trọi và không có màu sắc

  5 Trang«<2345>
  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT