Menu

Phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách

Đăng nhập

  Phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách

  của lamkylaw - 296 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • lamkylaw - 11/05/2020
   Phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách

   Phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách

   (HMC) - Sở Giao thông – Vận tải (GTVT) vừa có công văn số 5244 gửi Sở Thông tin – Truyền thông về việc phối hợp cung cấp thông tin phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đối với lĩnh vực giao thông vận tải.

   Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về hướng dẫn các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới, Sở GTVT cung cấp những nội dung lưu ý cần tuyên truyền, hướng dẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực giao thông vận tải, như: Đeo khẩu trang đúng cách tại các khu vực công cộng như nhà ga, bến tàu, bến xe… và trên phương tiện vận tải hành khách suốt hành trình. Thực hiện khai báo y tế khi tham gia phương tiện hành khách công cộng; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, dung dịch phải đảm bảo có ít nhất 60% nồng độ cồn; kiểm tra thân nhiệt; hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện hành khách trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

   Trước đó, Bộ GTVT có công văn 4306/BGTVT-CYT về hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới.

   Theo đó, yêu cầu thực hiện dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải hành khách. Thời gian áp dụng từ 7/5/2020. Song song đó, Bộ GTVT yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

   Đình Nguyên

   Theo Trung tâm báo chí Thành phố Hồ Chí Minh

    

   • 519

   2 phản hồi

   • hosyhieu20 - 21/05/2020
    Re:Phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách

    Việc đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước rửa tay có cồn tại các nơi công cộng nên trở thành thói quen cho mỗi người bởi vì vi rút Corona không hoàn toàn biến mất mà nói còn tồn tại đâu đó xung quanh ta. Hiện nay trên thế giới, số người mắc Covid-19 vẫn không ngừng tăng lên. Tại Việt Nam, công tác phòng chống dịch vẫn đang rất tốt nhưng không có nghĩa là chúng ta được chủ quan. Dịch chỉ hết khi tìm được vắc xin và thuốc đặc trị chúng.

   • maithithuyvan97 - 21/05/2020
    Re:Phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách

    Em thấy tình hình dịch bệnh tuy là ở nước ta đã giảm đi những ca mắc xuống mức tối thiểu trong thời điểm hiện tại, nhưng người dân vẫn nên cẩn trọng để bảo vệ cho bản thân và cũng cho người xung quanh. Không nên tập trung quá đông người khi cần thiết, và hạn chế tiếp xúc với người lạ. 

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT