Menu

Quyền nuôi con

Đăng nhập

  Quyền nuôi con

  của bekimcon - 955 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • bekimcon - 26/01/2018
   Quyền nuôi con
   Tôi và chồng có 2 con 1tuoi va 1 tháng tuổi. Nếu như ly hôn tôi có quyền nuôi 2con luôn k. Toi và chồng đều lam cong nhan lương bằng nhau. K co tài sản gì chung hết. Hiện Chồng tôi đang nuôi 1 đứa con riêng 4tuoi.
  • 2580

  2 phản hồi

  • LS_CaoSyNghi - 01/02/2018
   Re: Quyền nuôi con

   Chào bạn,

   Mời bạn tham khảo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình như trích dẫn dưới đây:

   Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

   1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

   2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

   3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

    

   Trân trọng!

   LS Cao Sỹ Nghị

   101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

   Email: caosynghi@gmail.com

  • Kimtam1912 - 25/02/2018
   Quyền nuôi con
   Chào bạn! Như bạn trình bày con của bạn có hai người: 1 tuổi và 1 tháng tuổi. Hai vợ chồng đều làm công nhân không có tài sản riêng. Chồng bạn lại nuôi con riêng 4 tuổi. Vì hai đứa con của bạn còn quá nhỏ. Theo quy định thì con dưới 36 tháng tuổi giao cho mẹ nuôi, trừ trường hợp người mẹ không có điều kiện hoặc có thoả thuận khác phù hợp lợi ích con chung. Vì vậy, bạn nên nộp chứng cứ về thu nhập của bạn. Khi Toà án triệu tập bạn hãy trình bày ở gia đình bạn ngoài bạn ra thì còn có người khác phụ chăm con cùng bạn.
  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT