Menu

Quyết toán thuế TNCN

Đăng nhập

  Quyết toán thuế TNCN

  của anthuylaw - 674 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • anthuylaw - 26/03/2019
   Quyết toán thuế TNCN

   Cho mình hỏi là bên công ty mình có thuê lao đồng ký hợp đồng 1 năm và có bản cam kết không quá 9 triệu/tháng, nhưng 6 tháng đầu năm vẫn chi vào bảng lương giống nhân viên bình thường, 6 tháng cuối năm lại chi vào chi phí chứ không trả vào lương thì có phải làm quyết toán thuế TNCN cuối năm cho những lao động đấy không ạ. Mình xin chân thành cảm ơn!

    Không có gì là không thể

   • 982

   3 phản hồi

   • duongpham5991 - 14/12/2019
    Re:Quyết toán thuế TNCN

    Những cá nhân phải quyết toán thuế nếu thuộc một trong các đối tượng được quy định tại Điều 21 Thông tư 92/2015/TT-BTC

    “Cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công có trách nhiệm khai quyết toán thuế nếu có số thuế phải nộp thêm hoặc có số thuế nộp thừa đề nghị hoàn hoặc bù trừ vào kỳ khai thuế tiếp theo”

    Như vậy cá nhân cư trú, có thu nhập từ tiền lương, tiền công phải nộp hồ sơ khai quyết toán vào cuối năm, nếu

    Có số thuế TNCN phải nộp thêm.

    Có số thuế TNCN nộp thừa đề nghị hoàn hoặc bù trừ vào kỳ khai thuế tiếp theo.

    Ngoài những cá nhân trên, những cá nhân cư trú khác có thu nhập trong năm, nhưng không phải nộp thêm thuế TNCN, hoặc không muốn đề nghị hoàn, hoặc bù trừ thuế vào năm sau, thì không cần quyết toán thuế TNCN.

    ThanhLongLS cảm ơn duongpham5991 vì bài viết hữu ích
   • linhtrang123456 - 27/02/2020
    Re:Quyết toán thuế TNCN

    Mình có chút thắc mắc là ký hợp đồng 1 năm thì sẽ tính thuế theo biểu lũy tiến rồi, đâu cần thiết phải làm bản cam kết đâu nhỉ? Trường hợp thu nhập dưới 9 triệu thì không phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Việc quyết toán thuế phải thực hiện nếu có số thuế phải nộp thêm hoặc có số thuế nộp thừa đề nghị hoàn thuế hoặc bù trừ thuế vào kỳ khai thuế tiếp theo.

     

   • lananh8998 - 27/02/2020
    Re:Quyết toán thuế TNCN

    Về trường hợp bạn đưa ra, mình có chút thắc mắc là tại sao lại đang chi lương của nhân viên đó vào bảng lương như nhân viên bình thường mà sau lại chuyển sang chi phí chứ không vào bảng lương nữa. Như vậy thì sẽ xét vào thu nhập chịu thuế của người lao động đó sẽ không thể được xét lũy tiến như nhân viên khác mà phải chịu thuế thu nhập cá nhân với thu nhập trên 2.000.000 đồng. Vậy thì có vẻ thiệt cho người lao động nhỉ.

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT