Menu

Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…! - p2

Đăng nhập

  Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

  của shin_butchi - 13644 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  3 Trang<123>
  • shin_butchi - 06/07/2017
   Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

   Có lẽ hôm nay các bạn 99ers đã biết hết kết quả thi tốt nghiệp THPT 2017 rồi nhỉ. Nhiều bạn sau khi biết kết quả thi đã khóc lóc, than vãn bởi vì sợ…sợ…đi nghĩa vụ quân sự.

   “Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!” – Đó là chuyện xưa rồi, vì theo quy định mới tại Luật nghĩa vụ quân sự 2015, ngay cả khi bạn đậu Đại học vẫn phải nhập ngũ đấy!

   Là như vầy, chỉ khi nào bạn đang đi học Đại học, Cao đẳng chính quy thì bạn mới được hoãn nghĩa vụ quân sự thôi.

   Trong trường hợp, bạn vừa nhận giấy báo trúng tuyển Đại học, hay Cao đẳng thì vẫn có thể bị gọi nhập ngũ như thường và trường hợp này thì không được tạm hoãn.

   Mọi người lưu ý vấn đề này nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nghĩa vụ quân sự 2017 mời các bạn đặt câu hỏi tại đây.

   Rớt Đại học

    ThS_LS_PhanCongTien, thoangnet, myduyen1312, và 3 người nữa cảm ơn shin_butchivì bài viết hữu ích
   • 41225

   42 phản hồi

   • minhpham1995 - 18/11/2017
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của mỗi công dân nam đối với tổ quốc và là trách nhiệm thiên liêng đối với đất nước. Việc bạn đang theo học đại học/cao đẳng/trung cấp hoặc có một lý do nào đó mà không thể ngay lập tức thực hiện nghĩa vụ quân sự thì bạn cũng chỉ được tạm miễn việc thực hiện nghĩa vụ thôi chứ không được miễn hẳn đâu. Theo đó, khi hết thời gian tạm hoãn bạn sẽ phải có trách nhiệm nghĩa vụ quân sự bạn đủ điều kiện mà pháp luật đã quy định.

   • ttmlinh284 - 06/12/2017
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Việc đi nghĩa vụ quân sự là một việc tốt với những người được gọi nhập ngũ. Nhưng thự tế mỗi người có một định hướng riêng cho mình. Những người có mục tiêu làm những công việc kinh tế ngoài xã hội thường thì tâm lý họ không muốn đi. Nhưng có những người có định hướng vào quân đội thì đây là một cơ hội lớn cho họ. Vậy nên nhập ngũ có hay, có tốt hay không là do cách nhìn của mỗi người.

   • thuylinh2311 - 25/01/2018
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Thực sự hiện nay ở Việt Nam việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của thanh niên vẫn bị nhìn ở khía cạnh “tiêu cực” và thiếu công bằng. Phần lớn mọi người đều nghĩ chỉ những thanh niên ăn chơi lêu lổng, chưa có công ăn việc làm, không được học hành mới đi nghĩa vụ mà không biết rằng đó là nghĩa vụ bắt buộc của công dân. Ngoài ra, cũng có nhiều gia đình sợ con mình khổ cực, tìm mọi cách chạy chọt né tránh cho con em mình. Thêm vào đó, nhiều thanh niên nghĩ rằng họ sẽ phí mất 2 năm đi nghĩa vụ, sau đó phải bắt đầu lại từ đầu và trở nên tụt hậu hơn so với chúng bạn. 

   • Lilynguyen1608 - 24/02/2018
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Theo mình nghĩ đi nghĩa vụ quân sự là một ý thức và trách nhiệm của bản thân đối với Tổ Quốc, góp một phần nhỏ để xây dựng đất nước thêm bền vững, giữ chặt chủ quyền, biên giới quốc gia của nước ta ngày càng ổn định. Đó là một lý tưởng, ý chí mạnh mẽ, không sợ gian khổ, thử thách nếu lý tưởng này được truyền cảm hứng cho tất cả các công dân trên đất nước ta hiểu thì đó được xem là một nguồn cảm hứng đầy ý chí, mạnh mẽ của thế hệ trẻ.

     

    Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

   • hoatuyetly152 - 15/04/2018
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Thật ra nhập ngũ cũng tốt mà. Thứ nhất thân thể cường tráng, sức khỏe dồi dào, không lo bệnh tật, người lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Thứ hai tinh thần kỷ luật cao, sống có trách nhiệm và yêu thương mọi người hơn. Thứ ba, ý chí mạnh mẽ, không sợ gian khổ, xông xáo dám nghĩ dám làm. Một thanh niên mới ra trường thì làm sao có được những điều kể trên. Đừng lo hai năm gian khổ phấn đấu, bỏ công vun trồng sẽ có lúc bạn thu được quả ngọt thôi.

     

   • thuytrangak - 08/06/2018
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Việc nhập ngũ là một quy định rất hay. Đi nghĩa vụ vừa rèn luyện được thân thể vừa rèn luyện được tính cách. Mình thấy nhiều người đi nghĩa vụ khi ra quân chững chạc hơn nhiều. Để việc thực hiện được chặt chẽ hơn thì nên quy định như Hàn Quốc: tất cả công dân từ 18 đến 30 tuổi đều phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự

   • MayDuong - 10/08/2018
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Việc thực hiện nghĩa vụ quân sự không áp dụng cho người đang đi học trung cấp, cao đẳng, đại học vì bạn mình cũng bị gọi đi nhiều lần trong lúc đậu đại học. Nhưng chỉ cần xin giấy chứng nhận đang học tại trường thì được miễn nghĩa vụ quân sự. Sau thời gian đó thì vẫn bị kêu đi như thường, nhưng tùy địa phương, tùy cơ chế và tùy hoàn cảnh gia đình nữa.

   • NgocHoLaw - 30/09/2018
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Theo quy định: Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi. Như vậy đậu đại học năm 18 tuổi ra trường 22 tuổi thì vẫn còn trong độ gọi nhập ngũ.

   • nguyenphuong2804 - 28/10/2018
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Thật ra việc đi nghĩa vụ cũng không phải chuyện gì xấu xa mà không hiểu sao ai ai cũng tránh né. Nghĩa vụ quân sự vừa giúp rèn luyện bản thân, vừa góp sức cho Tổ quốc. Chắc do tâm lý chung là ai cũng sợ khổ, sợ cực nên cứ nghe tới đi nghĩa vụ là lại “lẩn như trạch”.

   • thuychichu - 31/10/2018
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Nghĩ đến việc này, thực ra chỉ khi các bạn rớt đại học nhưng không mong muốn di học tiếp thì mới nghĩ đến những công việc khác như đi làm, đi nghĩa vụ quân sự… Còn nếu vẫn mong muốn học hỏi thì có rất rất nhiều lựa chọn khác mà ;)

     

   • tranbabinh.law - 27/11/2018
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Tham gia quân đội sau đó về lập thân, lập nghiệp cũng là điều tốt. Môi trường quân đội sẽ rèn luyện cho các bạn tinh thần, ý chí và nhiều kỹ năng hữu ích khác. Hãy nhìn nghĩa vụ quân sự theo hướng tích cực hơn để học hỏi và rèn luyện.

   • coikt - 29/01/2019
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Mình thấy nhập ngũ cũng tốt mà. Khi vào trong môi trường quân đội chúng ta được rèn luyện trong một môi trường khắc khe có tính kỷ luật cao. Chúng ta sẽ hình thành được lối sống văn mình hơn. Nhưng theo mình nghĩ nên đi nghĩa vụ trước khi đi học. Vì đi học xong rồi mới đi nghĩa vụ thì kiến thức sẽ bị quên.

   • NgocHoLaw - 31/01/2019
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!
    Theo thông tư 148/2018/TT-BQP quy định đối với người đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo. 
     
    Như vậy theo quy định mới này người đang học đại học hoặc cao đẳng chỉ được hoãn gọi nhập ngũ chỉ trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.
   • An_Pisces - 17/06/2019
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Mình thấy đi nghĩa vụ rèn luyện cho bản thân tính kỷ luật, nhẫn nại cũng như sức khỏe dẻo dai, lại có lương nữa chứ. Vậy mà không hiểu sao nhiều bạn hay trốn tránh vậy nhỉ, thậm chí là đọc luật thấy các trường hợp được miễn, tạm hoãn nghĩa vụ quân sự như bị cận bao nhiêu độ đó thì về cố làm cho cận để tránh nghĩa vụ. Đã là nghĩa vụ có nghĩa là trách nhiệm của bản thân, một việc nhỏ lại tốt cho mình trước hết mà không dám đối mặt thì hết nói luôn.

   • baoloc.ulaw - 24/08/2019
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Ở quê mình thì muốn đi nhập ngũ hơi khó khăn đó nha các bạn, các bậc phụ huynh ở vùng quê thì thích con mình đi nghĩa vụ lắm, rèn luyện tính nết, đi về lại còn được một số tiền nho nhỏ (theo mình nhớ không làm là 18 triệu) lấy vốn làm ăn. Chỗ mình còn có anh đi về xong mở tiệm cắt tóc luôn (nghề cắt tóc cũng được học trong quân đội). 

    Ngày nhỏ mình cũng thích đi nghĩa vụ lắm, giờ mình vẫn muốn thử 1 lần cho biết.

   • ngphunganh - 30/11/2019
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    đã gọi là nghĩa vụ quân sự mà, rớt hay đậu gì thì mình nghĩ cũng đi thôi, trừ những trường hợp ngoại lệ nhưng bệnh tật hay gia đình neo đơn thì được miễn thôi. nhưng hiện nay các vụ trốn nghĩa vụ quân sự bằng cách này hay cách khác đều không thiếu luôn

   • thuytien317 - 31/01/2020
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Trước hay sau gì thì cũng phải thực hiện nghĩa vụ quân sự thôi, vì các bạn chưa biết rõ những lợi ích mang lại cho bản thân mà nghe những lời đồn thổi nên sợ mà trốn tranh. Nghĩa vụ quân sự cũng giống như một khóa học kỹ năng thực thụ, ngoài ra cũng có những bạn đi nghĩa vụ về mà thay đổi quan điểm sống, thay đổi tư duy cũng như cách nhìn nhận đồng thời rèn luyện tính kỷ luật cho chính bản thân.

   • datthinh3110 - 29/02/2020
    Re: Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Theo quan điểm của mình thì việc bạn nhập ngũ vẫn tốt. Trong môi trường quân đội bạn có thể rèn thêm cho bản thâm về tính kỷ luật, tự giác cũng như sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ được hỗ trợ đào tạo nghề. Môi trường nào cũng tốt cho bản thân mình.

   • Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Theo quan điểm cá nhân của mình thì việc nhập ngũ cũng không có gì là xấu mà phải trốn tránh. Đặc biệt là các bạn nam nhập ngũ có thể rèn thêm cho bản thân tình tự giác, kỷ luật, chưa kể rèn luyện thêm thể lực cường tráng, có sức khỏe về làm gì cũng trôi chảy. Con nít lớp 1 bây giờ cũng có lớp học quân đội hè để tăng tính kỷ luật, tự giác ngay từ khi còn nhỏ. Người lớn cũng như vậy thôi.

   • KieuOanhBP - 22/03/2020
    Re:Rớt Đại học rồi phải nhập ngũ thôi…!

    Mình nghĩ việc nhập ngũ cũng không phải là không tốt cho các bạn nam. Nghĩa vụ quốc gia thì trước hay sau gì chúng ta cũng phải thi hành thôi. Chính những tâm lý của người đi trước đã tạo cho thế hệ sau này cái nhìn tiêu cực về nghĩa vụ quân sự. Trong khi việc thực thi này sẽ giúp cho những thanh niên trẻ có một môi trường mới để trải nghiệm, học tập, rèn luyện kỹ năng kỷ cương và bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

     

   3 Trang<123>
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT