Menu

Sang tên sổ đỏ vắng mặt người chuyển nhượng

Đăng nhập

  Sang tên sổ đỏ vắng mặt người chuyển nhượng

  của Lekhathien87 - 536 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • Lekhathien87 - 16/04/2018
   Sang tên sổ đỏ vắng mặt người chuyển nhượng

   Kính thưa luật sư. Tôi đang sinh sống định cư tại nước ngoài. Nhưng quốc tịch vẫn Việt Nam! Trước kia lúc anh chị tôi bên nước ngoài mua đất. Tôi sống bên Việt Nam! Tôi đứng tên hộ cho anh chị tôi. Giờ anh chị tôi muốn tôi chuyển tên quyền sử dụng đất lại cho A chị. Nhưng tôi không muốn. Vì anh chị đã ly hôn và có một cháu gái. Anh tôi đã lấy vợ mới. Tôi muốn giử lại một trong các mảnh đất đó cho cháu gái tôi. Khi nào cháu lớn cháu tự quyết định. Vậy xin hỏi luật sư nếu anh chị tôi có giấy tờ của tôi. Vắng mặt tôi họ có sang tên được không thưa luật sư. Chân thành cảm ơn luật sư.

  • 790

  1 phản hồi

  • NguyenNhatTuan - 16/04/2018
   Re: Sang tên sổ đỏ vắng mặt người chuyển nhượng.

   Chào bạn.

   Vấn đề của bạn luật sư trao đổi như sau:

   1/ Xét về nguồn gốc thì đất này không phải của bạn mà bạn chỉ đứng tên dùm như bạn thừa nhận. Như vậy, nếu anh chị của bạn có bằng chứng về việc bạn đứng tên dùm thì họ có quyền yêu cầu bạn phải chuyển tên cho họ hoặc bán đi để chia cho họ vì đây là tài sản của họ. Trường hợp anh chị của bạn đã ly hôn nhưng tài sản này vẫn do bạn đứng tên tức là anh chị của bạn chưa đề cập đến, chia chia thì nay họ vẫn có thể tự thỏa thuận phân chia bằng việc yêu cầu bạn bán để đưa tiền cho họ tự chi hoặc có thể khởi kiện để yêu cầu tòa án giải quyết nếu các bên không tự thỏa thuận giải quyết được.

   2/ Vì đây là tài sản của anh chị bạn và bạn chỉ đứng tên dùm nên trong trường hợp như đã trình bày nếu họ có bằng chứng thì bạn không thể tự ý chuyển tên cho con gái của họ nếu họ không đồng ý. Bạn chỉ có thể chuyển tên cho con gái của họ khi mà họ đã có sự thỏa thuận thống nhất. Khi đó bạn chỉ cần làm hợp đồng tặng cho cháu gái và tiến hành sang tên đất cho cháu gái đứng tên nếu cháu gái đã tròn 18 tuổi.

   3/ Việc mua bán thì có thể ủy quyền thực hiện còn riêng việc tặng cho và chuyển tên thì phải có mặt bạn mới thực hiện được các thủ tục.

   Thân mến

    

   Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

   Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

   Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

   ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

   Website: www.luatsuphuvinh.com;

   Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

   tuvan@luatsuphuvinh.com

   Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

   - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

   - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

   - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

   - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

   - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

   Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT