Menu

Sang tên xe khác Tỉnh có bắt buộc phải đổi biển số không?

Đăng nhập

  Sang tên xe khác Tỉnh có bắt buộc phải đổi biển số không?

  của HNP1997 - 3825 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • HNP1997 - 01/08/2019
   Sang tên xe khác Tỉnh có bắt buộc phải đổi biển số không?
   Theo Điều 12 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định trong trường hợp sang tên xe khác tỉnh thì người mua phải nộp lại đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe cho cơ quan công an để thực hiện thủ tục sang tên.
    
   Khi thực hiện thủ tục sang tên, người mua phải xuất trình giấy CMND. Trường hợp chưa được cấp CMND hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình sổ hộ khẩu. Đồng thời, người mua còn phải nộp một bộ hồ sơ gồm:
    
   - Hai giấy khai sang tên xe.
    
   - Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.
    
   - Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe
    
   Như vậy, khi thực hiện thủ tục sang tên xe khác tỉnh thì bắt buộc người sang tên phải nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe. Do đó, trường hợp này người sang tên không được giữ nguyên biển số cũ.
    ThanhLongLS cảm ơn HNP1997 vì bài viết hữu ích
   • 13350

   5 phản hồi

   • buiquangbinh071214 - 23/09/2019
    Re: Sang tên xe khác Tỉnh có bắt buộc phải đổi biển số không?

    Cảm ơn về thông tin hữu ích của bạn, tuy nhiên trường hợp tôi mua xe khác tỉnh, đã làm thủ tục sang tên, nộp lại biển số và chờ đem xe về tỉnh mới để thực hiện đăng ký cấp biển số mới. Tuy nhiên, nếu trong quá trình di chuyển xe về tỉnh mình để đăng ký mà gặp CSGT thì tôi có thể bị xử phạt về lỗi không biển số xe không? Nếu không thì lấy giấy tờ nào để chứng minh?

    HNP1997 cảm ơn buiquangbinh071214 vì bài viết hữu ích
   • HNP1997 - 29/09/2019
    Re:Sang tên xe khác Tỉnh có bắt buộc phải đổi biển số không?

    Trường hợp này cơ quan công an sẽ cấp cho bạn một giấy di chuyển xe bạn nhé. Nếu có giấy tờ này thì bạn sẽ không bị xử phạt vi phạm hành chính về lỗi không biển số theo quy định bạn nhé. Cảm ơn câu hỏi rất thực tế của bạn. Rất mong nhận được sự phản hồi từ bạn.

   • ChanhLe96 - 30/09/2019
    Re:Sang tên xe khác Tỉnh có bắt buộc phải đổi biển số không?

    Liên quan đến phần thắc mắc của bạn . Mình cung cấp cho bạn ý tưởng không bị cảnh sát giao thông tuýp còi nè: Chính là bạn chuyển xe về bằng xe khách, không phải trực tiếp lái xe, vừa khong sợ bị tuýp còi, vừa an toàn, vừa mát mẻ thoải mái hihi

    HNP1997 cảm ơn ChanhLe96 vì bài viết hữu ích
   • HNP1997 - 30/09/2019
    Re:Sang tên xe khác Tỉnh có bắt buộc phải đổi biển số không?

    Theo mình nghĩ là Bạn Buiquanbinh không có sở thích đi xe khách mà thích đi phượt nên mới hỏi như vậy đó bạn chanhle96

   • ChanhLe96 - 30/10/2019
    Re:Sang tên xe khác Tỉnh có bắt buộc phải đổi biển số không?

    Theo quy định mà bạn HNP1997 có nêu thì hồ sơ khi thực hiện thủ tục sang tên, người mua phải xuất trình giấy CMND/sổ hộ khẩu và các loại giấy tờ cần thiết khác. Đâu có cần chuyển xe về luôn chi ha, nên bạn Buiquangbinh rảnh ghê làm vậy chi để công an họ phạt không biết. Trường hợp này có bị phạt cũng do sở thích "thích phượt" một cách cứng đầu của bạn Buiquangbinh nên không có quy định nào bảo vệ :))

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT