Menu

Sau ly hôn, tài sản và con cái được quyết định như thế nào?

Đăng nhập

  Sau ly hôn, tài sản và con cái được quyết định như thế nào?

  của buivuha - 5080 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • buivuha - 16/12/2008
   Sau ly hôn, tài sản và con cái được quyết định như thế nào?
   Hai vợ chồng cưới nhau được 16 năm. Nay đã có với nhau 2 con, con trai 17 tuổi, con gái 6 tuổi. Trong quá trình chúng sống, người chồng thường xuyên có tính “bồ bịch”, không quan tâm đến vợ con, gia đình. Đến năm 2006, người chồng chung sống với 1 người đàn bà và có 1 con chung với nhau (người vợ và gia đình đã khuyên can mà không được) Vì việc này mà người chồng đã bị cơ quan kỷ luật, cho thôi việc.

   Sau khi thôi việc, được hưởng khoảng 120 triệu đồng (tiền chế độ) người chồng mang theo chung sống với người đàn bà kia. Vì cả hai đều không công ăn việc làm nên số tiền đó đã hết, không còn nguồn nào khác sinh sống. Vì lý do đó, nay người chồng về sinh sự chửi mắng vợ con đòi chia nhà.

   Ngôi nhà này được mua trong thời kỳ hôn nhân. Tiền mua ngôi nhà này chủ yếu là do người vợ vay mượn bạn bè và gia đình (đến nay cơ bản đã trả hết). Ngôi nhà đứng tên người vợ và sổ hộ khẩu chỉ đăng ký người vợ và hai người con (người chồng đăng ký theo đơn vị công tác).

   Vì vậy, nay người vợ không thể chịu đựng được thêm nữa, đồng ý ký đơn ly hôn. Trong trường hợp này thì tài sản và con cái sẽ được những quy định của Pháp luật hiện hành quy định như thế nào khi xử ly hôn?
   • 5588

   1 phản hồi

   • maixuanhuong - 16/12/2008
    Trả lời
    Theo nguyên tắc, tài sản có trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung, khi ly hôn sẽ chia đôi, tuy nhiên cũng tính đến công sức của từng người trong quá trình tạo dựng, duy tu, bảo dưỡng khối tài sản ấy.

    Về con cái, tùy theo chứng cứ các bên cung cấp, tòa sẽ quyết định ai nuôi con theo nguyên tắc đảm bảo con cái được hưởng điều kiện sinh sống tốt nhất.

    #8b0000;">CÔNG TY LUẬT NAM AN
    VPGD: Tầng 3, số 10 Thái Thịnh II - Đống Đa - Hà Nội
    ĐT: 04.35625193  04.22020422   DĐ: 0912.481.114
    Email: namanlaw@gmail.com   luatnaman@gmail.com
    Giám đốc: Luật sư Mai Xuân Hương
   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT