Menu

Sinh viên vay Fe không có khả năng trả có ảnh hưởng đến tương lai không?

Đăng nhập

  Sinh viên vay Fe không có khả năng trả có ảnh hưởng đến tương lai không?

  của baongoc264 - 374 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • baongoc264 - 29/08/2020
   Sinh viên vay Fe không có khả năng trả có ảnh hưởng đến tương lai không?
   Chào luật sư, em năm nay mới 21 tuổi nhưng vì thương mẹ khó khăn nên đứng ra vay hai khoản 1 khoản của SHB là 31.650.000 trong đó 1.650.000 là tiền lãi gì đó của ngân hàng nên chỉ gửi về 30.000.000 trả trong 18 tháng LS 62%. Em đã thanh toán được 10 tháng nhưng thời gian gần đây mẹ khó khăn không có khả năng thanh toán nữa nên đã nợ 3 tháng. Và giờ bên ngân hàng bảo phải trả một tháng nếu muốn gia hạn, còn không thì có thêm lãi suất nợ rất cao. 
    
   Em thắc mắc là vì trước kia em chỉ thương nên đứng ra vay nhưng giờ đọc kĩ thì thấy tính lãi suất nữa thì gần bằng gấp đôi tiền nợ gốc, lãi suất như vậy có quá cao không ạ? Và giờ mẹ em không còn khả năng trả trong khi em vẫn còn là sinh viên nhưng nhân viên ngân hàng gọi nói chuyện với thái độ rất gắt và bắt phải trả trước hoặc không qua tháng sẽ có an ninh bên họ xuống địa phương làm việc, mà thời gian này em đang phải ôn thi tốt nghiệp thì không biết nó có ảnh hưởng gì đến tương lai sau này không ạ?
    
   Em rất lo vì giờ nhắc đến tiền bạc là mẹ lại bực lên nên cũng không dám nhắc nữa vì mẹ cũng không có tiền. Bên cạnh đó còn một khoản vay 15 triệu ở ngân hàng khác với lãi suất 49,8% một năm trả trong 24 tháng mỗi tháng 1046 triệu cũng nợ 3 tháng có vẻ nhẹ hơn nhưng nhìn chung vẫn lãi suất rất cao. Bây giờ em không biết phải làm như thế nào vì bố em cũng có gia đình riêng rồi, tiền ăn học bố đã lo còn bây giờ tiền này làm phiền bố thì rất ngại với dì. Nên bây giờ 1 tháng nữa thi mà em rối quá, mong luật sư giúp đỡ ạ.
    ThanhLongLS cảm ơn baongoc264 vì bài viết hữu ích
   • 617

   2 phản hồi

   • LS_CaoSyNghi - 07/09/2020
    Re:

    Chào bạn

    Việc vay mượn là quan hệ dân sự, trừ số ít trường hợp bị hình sự hóa (ví dụ cố tình trốn tránh trả nợ) còn không thì bên cho vay chỉ được áp dụng các biện pháp đòi nợ pháp luật quy định nên bạn không phải quá lo lắng về hình phạt hình sự. Nói chung, bạn vay của tài chính tiêu dùng thì ít nhiều bạn cũng biết rủi ro khi không thanh toán đúng hạn vì báo chí thường xuyên đăng về vấn đề này. Việc bạn không trả được nợ thì chắc chắn là phiền rồi. Đề nghị gia hạn của họ là một phương án tránh phiền phức trước mắt. 

    Trân trọng!

    LS Cao Sỹ Nghị

    101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

    Email: caosynghi@gmail.com

    ThanhLongLS cảm ơn LS_CaoSyNghi vì bài viết hữu ích
   • hongphuongtg98 - 21/09/2020
    Sinh viên vay Fe không có khả năng trả có ảnh hưởng đến tương lai không?

    Luật sư cho em hỏi, chị họ em vay tiền FE nhưng bên phía FE luôn tục gọi điện cho em thì em phải xử lý thế nào ạ? Cảm ơn luật sư

    ThanhLongLS cảm ơn hongphuongtg98 vì bài viết hữu ích
   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT