Menu

Tại các đám cưới, đám hiếu: hạn chế tập trung tối đa trên 50 người

Đăng nhập

  Tại các đám cưới, đám hiếu: hạn chế tập trung tối đa trên 50 người

  của lamkylaw - 1300 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • lamkylaw - 23/03/2020
   Tại các đám cưới, đám hiếu: hạn chế tập trung tối đa trên 50 người

    

   Đây là nội dung tại Thông báo số 118/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

   Theo đó, thực hiện hạn chế tối đa việc tập trung đông trên 50 người tại các đám cưới, đám hiếu.

   Ngoài ra:

   - Vận động các tổ chức tôn giáo tu hành tại gia, không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người.

   - Các cơ quan nhà nước tiếp tục dừng, hạn chế các cuộc họp không cần thiết, tăng cường họp trực tuyến, tích cực cải cách hành chính, phân cấp, phân quyền mạnh mẽ hơn trong xử lý công việc.

   NGÀY 22/3/2020, sẽ tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam. Riêng đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao...), Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan thực hiện cấp thị thực (nếu cần) và các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng và được cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo đúng quy định. 

   - Thực hiện cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, trừ trường hợp người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, người Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ đi công tác nước ngoài quay về nước và các trường hợp đặc biệt khác...

   Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

    

   • 3984

   2 phản hồi

   • nhmylinh97 - 31/03/2020
    Re: Tại các đám cưới, đám hiếu: hạn chế tập trung tối đa trên 50 người

    Tình hình dịch bệnh đang bước sang giai đoạn mới, đòi hỏi cả nước cần quyết tâm cao hơn nữa, sự đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của cả hệ thống chính trị với các giải pháp mạnh mẽ, kiên quyết. Hạn chế tập trung đông người để bảo vệ người dân tranh khỏi lây lan dịch bệnh

     

   • lqc2010 - 31/03/2020
    Re:Tại các đám cưới, đám hiếu: hạn chế tập trung tối đa trên 50 người

    Chắc năm nay các sự việc trọng đại như cưới hỏi sẽ tạm thời dừng lại. Toàn dân sẽ hạn chế ra đường, tuân thủ cách ly xã hội. Nếu dịch vẫn diễn biến xấu, lây lan mạnh trong cộng đồng thì phải có sắc lệnh cao hơn và nghiêm ngặt hơn nữa.

     

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT