Menu

Tại sao chúng tôi không thể lấy nhau, ai có thể giúp tôi

Đăng nhập

  Tại sao chúng tôi không thể lấy nhau, ai có thể giúp tôi

  của nguyenloan_26 - 16611 lượt xem
  • nguyenloan_26 - 19/08/2009
   Tại sao chúng tôi không thể lấy nhau, ai có thể giúp tôi
   $0 $0Tôi và anh ấy không cùng đạo, tôi là đạo thiên chúa, anh ấy đạo phật và là con một. Chúng tôi đã tính đến chuyện kết hôn, nhưng không may anh ấy không được theo đạo, còn gia đình tôi buộc anh ấy phải theo đạo, chúng tôi đã thuyết phục nhưng không được, Ba cua anh ấy không cho phép, mẹ của tôi không cho đạo ai nấy giữ. tôi rất buồn và đau lòng, các anh chị coa cách nào chỉ cho tôi với.xin cảm ơn$0 Các bài viết không dấu sẽ bị xem là bài viết vi phạm!$0 Bài viết vi phạm sẽ bị xóa!$0
   • 20514

   14 phản hồi

   • lshailong - 10/08/2009
    Kết hôn
    Chào bạn

    Điều 9 Luật HNGĐ đã quy định việc kết hôn là do Nam và Nữ tự nguyen quyết định, không bên nào được ép buộc, lừa dối bên nào; không ai được cưỡng ép và cản trở

    Ở đây quan trọng là các bạn có sẵn sàng bỏ qua tất cả rào cản để đến với nhau hay không? Bạn và bạn trai của bạn nghe lời cha mẹ hay làm theo pháp luật
    Gia đình là nền tảng của hạnh phúc. Vấn đề bạn đưa ra không nằm trong quy định, quy chuẩn nào của pháp luật cả. Chỉ có điều đạo hay đời thì cũng đều là con người, có chăng chỉ là tín ngưỡng mà mỗi người đều có quyền tự lựa chọn. Tôi biết nhiều gia đình mà một bên Công giáo và một bên Lương, họ vẫn sống với nhau hạnh phúc, tôn trọng tín ngưỡng của nhau.
    Chuyên mục của bạn nên đưa lên báo phụ nữ, ở đó sẽ có những người lên tiếng bảo vệ cho bạn
    Tôi không có lời khuyên nào cho bạn cả, bạn có quyền theo luật hoặc theo tiếng gọi của con tim.
    Chúc các bạn hạnh phúc và đưa ra quyết định sáng suốt

    TRƯỞNG VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HẢI LONG

    Địa chỉ: 222 ngõ Quỳnh - Quỳnh Lôi - Hai Bà Trưng - Hà Nội

    Email: vplshailong09@gmail.com

    Website: www.vplshailong.com

    Tel: 043 6254783

    Fax: 043 6254784

    Mobile: 0904 123516

   • tuyencsdt - 10/08/2009
    Re:Tại sao chúng tôi không thể lấy nhau, ai có thể giúp tôi
    thì lúc đầu cũng cứ theo đạo đi chứ sao. học giáo lý vài tháng, cưới xong ai đi nhà thờ thì đi, ai không đi thì thôi. tôi thây nhiều người làm như vậy rồi. còn quy định đó chẳng qua là bên công giáo đặt ra thôi.
   • nguyenloan_26 - 12/08/2009
    Em khổ quá!!!!
    $0 $0Đã tìm mọi cách thuyết phục gia đình mà không thể được, anh ấy là con một nên ba anh ấy ko chấp nhận việc anh ấy theo đạo, mẹ e cũng không chấp nhận cho tôi lấy nah ấy nếu đạo ai nấy giữ. Mọi thứ đều rơi vào tuyệt vọng, trong chuyện nầy đúng là chỉ tôi và anh ấy là khổ tâm nhất, chẳng biết làm gì hơn. Đâu dễ dàng để đi đến kết hôn,, chả lẽ chúng tôi lại phải chia tay như thế này sao, huhuu$0 $0
   • haoquangcongly2005 - 14/08/2009
    chào
    đây là vấn đề nhiều bạn trẻ gặp phải chứ không riêng gì bạn đâu? Ở đây chỉ dựa vào các bạn thôi. Nếu hai bạn có thể vượt qua đươc cái sựu khác biệt về tôn giáo, về sự phản đối của gia đình. điều này quả thật rất khó, bởi lẽ đi trái lại sựu ngăn cản của gia đình thì niềm hạnh phúc không thể trọn vẹn được. Nhưng nếu hai bạn quyết tâm đến với nhau thì không ai có thể ngăn cản được cả. Câu trả lời đang là ở chính hai bạn đó.
   • quoctranllc - 14/08/2009
    Re:Tại sao chúng tôi không thể lấy nhau, ai có thể giúp tôi

    #ccc" align="justify">Thật ra trong chuyện tình cảm của em, em biết các hướng giải quyết cả, miễn là em và anh xã tương lai có dám quyết đoán hay không mà thôi. Chia tay nhau thì nói làm gì nữa, đúng không? 

    #ccc" align="justify">Nếu hai bạn mà có công ăn việc làm, thu nhập ổn định và nhất là xác tín lần nữa về tình cảm của hai người, thì hai bạn cứ tự xây dựng hạnh phúc riêng cho mình. Thời gian sau khi có cháu nội - ngoại thì hai gia đình của hai bạn sẽ nguôi ngoai và chấp nhận thôi. Nếu anh ở trong tình huống này anh sẽ làm như thế. 

    #ccc" align="justify">Tuy nhiên, anh nói trước cho em biết rằng hai vợ chồng sống kiểu đạo ai nấy giữ sẽ buồn lắm đây. Em sẽ đi lễ một mình, mừng Chúa giáng sinh, phục sinh một mình, đi lễ đầu năm cũng một mình…. Lúc đấy cảm giác em sẽ thế nào. Rồi khi hai vợ chồng có con lớn lên, việc đạo hạnh của con cái cũng là vấn đề đây, có thể làm cho hai bạn lục đục. Đây cũng là điều cần cân nhắc. Nếu vậy, em cần bàn lại cho rõ với anh xã thế nào là "đạo ai nấy giữ" để sau này tránh tình trạng không vui giữ hai vợ chồng. Trong giai đoạn tiền hôn nhân, vì yêu, ai cũng hay bỏ qua hay xem là chuyện nhỏ nhiều điều hệ trọng có thể tác động không tốt đến đời sống hôn nhân sau này.

    #ccc" align="justify">Vậy nhé.

    Cập nhật bởi quoctranllc vào lúc 14/08/2009 10:22:48

    Luật sư Trần Đình Bảo Quốc

    (Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh)

    DĐ: 098 3600737

    ____________________________________________

    CÔNG TY LUẬT TNHH TRẦN QUỐC - QUOC TRAN PLLC

    Head Office:

    464 Lạc Long Quân

    Phường 5, Quận 11

    TP. Hồ Chí Minh

    Tel: (+84 8) 3975 1734

    Fax: (+84 8) 3975 5681

    E-mail: quoctranpllc@gmail.com

   • nguyenloan_26 - 14/08/2009
    Hix! Cảm Động quá!
    $0 $0Cảm ơn anh chị đã góp ý, em sẽ lắng nghe và thử một lần xem sao, nếu còn cách nào thì xin moi người hãy giúp đỡ cho em$0 $0Chân thành cảm ơn$0 $0$0 $0 $0
   • quoctranllc - 14/08/2009
    Re:Tại sao chúng tôi không thể lấy nhau, ai có thể giúp tôi

    Không có chi. Trải nghiệm của anh - người trong cuộc đó mà. Chúc em may mắn.

    Luật sư Trần Đình Bảo Quốc

    (Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh)

    DĐ: 098 3600737

    ____________________________________________

    CÔNG TY LUẬT TNHH TRẦN QUỐC - QUOC TRAN PLLC

    Head Office:

    464 Lạc Long Quân

    Phường 5, Quận 11

    TP. Hồ Chí Minh

    Tel: (+84 8) 3975 1734

    Fax: (+84 8) 3975 5681

    E-mail: quoctranpllc@gmail.com

   • viendanho - 14/08/2009
    Re:Tại sao chúng tôi không thể lấy nhau, ai có thể giúp tôi
    Mọi người góp ý cả rồi. chỉ biết chúc chị nguyenloan-26 có quyết định sáng suốt và đạt được hạnh phúc thôi. Cố lên chị nhé
   • nguyenloan_26 - 15/08/2009
    Cảm ơn các anh chị!
    $0 $0em cảm on các anh chị rất nhiều, than gia dien đàn chưa lâu, mà được các anh chị giúp đỡ, e rất vui, mong các anh chị tiếp tục hỗ trợ cho e sau này$0 $0
   • ZHaiTac - 17/08/2009
    chuyện thường ấy mà!
    theo or không theo suy cho cùng cũng là ... tính ngưỡng thôi. Như tôi đây, từ nhỏ tới lớn có theo .. đạo nào đâu, tui chỉ thờ ông bà, cha mẹ, thờ cúng tổ tiên mà tui có chết chóc thằng tây nào đâu, bx tui là người theo đạo công giáo đấy, tui không theo đạo nhưng vẫn cưới được cô ấy như thường. Có điều như anh quoctranllc nói, tui vẫn song vai đưa xã tui đi lễ, đi cầu nguyện, có điều bản thân tui không cầu nguyện ở nhà thờ mà tui về "bàn thờ" ông bà mà cầu nguyện. Híc, nói thật nhé, ông bà của ta, sinh cha mẹ ta ra, cha mẹ sinh ta mà có cầu muốn "xỉu" mà ông bà còn không đáp ứng, huống chi cầu mấy cha nội lạ hoắc cần câu, có biết mặt mũi gì đâu thì làm sao linh nghiệm chứ. he he
   • nguyenloan_26 - 18/08/2009
    Hic!!!!
    $0 $0 Nếu bỏ nhà ra đi thì e ko thể vì có thể mang tội bất hiếu, em thương mẹ nên không muốn làm mẹ khổ tâm, nếu em lam thế thì danh dự của gia đình sẽ như thế nào, e suy nghĩ nhiều rối nhưng chẳng có cách nào cả Em buồn và mệt mỏi lắm, áp lực từ gia đình, mệt mỏi công việc, phải nhìn thái độ của mẹ để sống em thấy ngạt thở, lâu lắm rồi e không có được nụ cười thật sự, lúc nào cũng thấy bất an và lo lắng. Cả hai đứa e đều mệt mỏi như thế. các anh chị ơi! em mệt mỏi lắm, cha mẹ thỉ chẳng hiểu đượclòng tụi e. Híc, e chỉ muốn tâm sự thôi, hãy chai sẻ với em$0 $0
   • anhnguyen811 - 19/08/2009
    Chào bạn
    Thật ra mình biết bạn đang rất khó xử, là một người con không muốn mang tiếng bất hiếu nhưng lại càng không muốn chia tay với người yêu. Rất khó để có một lựa chọn đúng đắn. Bạn nên xem xét ý kiến của anh quoctranllc đấy cũng là một ý kiến hay nhưng có lẽ 2 bạn chỉ đăng ký kết hôn hoặc có thể phải tổ chức đám cưới mà ko có hai bên gia đình. Chúc bạn tìm ra được hướng lựa chọn đúng đắn nhất. Chúc 2 bạn hạnh phúc.
   • ranmotmat - 21/10/2010
    Re:Tại sao chúng tôi không thể lấy nhau, ai có thể giúp tôi
    Chào bạn
    Tôi cũng giống bạn có niềm tin vào Thiên chúa.
    Tôi đọc và nhận thấy rằng các bạn ở trên tư vấn nhưng không hiểu nhiều về đạo công giáo, nhiều người còn có ý cho rằng mẹ bạn và gia đình bạn và cả đạo công giáo hủ bại.
    Có thể giải thích cho chủ thớt và các bạn hiểu thế này, đạo công giáo cấm ngặt (cấm là mắc trọng tội) việc cha mẹ can thiệp vào tình yêu của con cái. Nhưng bạn chủ thớt phải hiểu rằng cha mẹ có trách nhiệm và nghĩa vụ giáo dục và định hướng con cái sống và tuân giữ phép đạo đã truyền. cụ thể như sau:
    1. Cha mẹ không có quyền ngăn cản nhưng nếu bạn lấy chồng mà không có lễ cưới theo nghi thức công giáo thì bạn bị lỗi phạm_không kết hôn nhưng ăn ở chung đụng xác thịt (tình dục, luyến ái) với một người khác giới hoặc cùng giới là phạm lỗi với thiên chúa.
    2. hôn nhân đối với đạo công giáo là một bí tích (thiêng liêng, mầu nhiệm), do đó buộc ngặt cả hai phải có một niềm tin vào thiên chúa tối thượng và duy nhất. Hôn nhân Công giáo không phải là một hợp đồng (khế ước) như quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình.
    3. Cả hai phải có cùng một niềm tin để bảo đảm con cái của mình sống và giữ đạo sau này (cha mẹ có trách nhiệm và bổn phận hướng dẫn và định hướng giáo dục con cái thờ phượng và sống trong Thiên Chúa (sống và giữ đạo).
    .........
    4. Về thế tục: bạn cần lường trước những vấn đề sau: đổ vỡ về gia đình do tôn giáo, tư tưởng khác biệt; khác biệt về gia đình nội ngoại khiến cho 2 bạn sẽ khó đối xử, con cái và niềm tin...)

    Hy vọng rằng bạn chủ thớt và các bạn hãy hiểu cho những ông bố bà mẹ, họ đang làm đúng bổn phận của mình đó, bạn hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi đi đến một quyết định, hành động "ngăn cấm" phải được hiểu rằng họ (cả bố mẹ bạn nam nữa nhé) đang hành động trong bổn phận mà họ đã tin và đang giữ.
    Chia sẻ: Tôi có cảm nghiệm thế này bạn chủ thớt ah, những người trẻ chúng ta bây giờ giữ đạo chán quá, chúng ta có điều kiện, không bị những ngăn trở của chính trị, địa lý, kinh tế như ngày cha mẹ chúng ta hồi còn trẻ như chúng ta bây giờ nhưng chúng ta không giữ và cầu nguyện ít quá (nhiều người nói rằng bây giờ chúng ta nhìn đa chiều sâu sắc hơn,hiểu biết hơn.ngu) nhưng thử nhìn mẹ bạn và mẹ tôi sống trong tình yêu gia đình, yêu thương con cái và đức hy sinh, sống đạo và giữ đạo thì thấy rằng ta đang...
    Hãy tin 
    p/s: Tôi cũng làm luật và học luật bác luật sư Ishailong ah, ôi bác nhìn nhận chung chung quá kiểu như học zạo chủ nghĩa khoa học biện chứng nhỉ. Hay bác chỉ PR và quảng cáo cho cái mác VPLS.
   • ranmotmat - 21/10/2010
    Re:Tại sao chúng tôi không thể lấy nhau, ai có thể giúp tôi
    Tôi (nam giới) cũng chưa xây dựng gia đình và cũng đang rất băn khoăn về việc mình tiến tới hôn nhân sao cho tốt đạo đẹp đời, một cách giải quyết cho hợp lý bảo đảm vẹn cả đôi đường. Tôi cũng đang yêu một cô gái và cô ấy cũng rất yêu tôi nhưng bố mẹ cô ấy là công an...?!.huhu áp lực ghê gớm. Tôi và cô ấy xác định tiến tới hôn nhân nhưng tôi chưa biết phải làm sao để giữ đúng suy nghĩ của cô ấy đang nghĩ về tín ngưỡng, tôn giáo_tự cảm tự nguyện (Thiên chúa cho con người quyền thiếng liêng, quyền tự do ngay từ trong suy nghĩ), tôi đã đọc Phúc âm để tìm cho mình câu trả lời...nhưng chưa thông lắm

    Tôi có thể khuyên bạn lên tìm đến các linh mục và các linh mục thần học Tôi thấy bạn sẽ tìm được câu trả lời tích cực cho hôn nhân của mình và giúp cho cả cha mẹ bạn nữa. Tôi thấy đây là phương án khả thi nhất vì:
    1. Giúp bạn tin tưởng nhất
    2. Các Cha (linh mục) thiện cảm, tận tình, hiểu biết hơn, cụ thể hơn, sáng suốt hơn, khách quan hơn và phương pháp tiếp cận cũng sẽ tốt hơn.
    3. Giúp cho cả bạn trai của bạn.

    Nếu bạn có câu trả lời hoặc quyết định rất mong bạn có thể chia sẻ với tôi tại địa chỉ này nhé: ngonthap@gmail.com.
    Thank và mong bạn sớm tìm được bình an, nụ cười nhé.

    Ah. mà bạn cũng có thể tham khảo các tài liệu của Đức hồng y Nguyễn Văn Thuận vế đời sống hiện tại, rất hay, hữu ích và khá vui, zí zỏm.
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT