Menu

Tập sống văn minh

Đăng nhập

  Tập sống văn minh

  của honhu - 5095 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  2 Trang12>

  34 phản hồi

  • shin_butchi - 09/07/2015
   Re:Tập sống văn minh

   Đây là cách để thể hiện sự tôn trọng của mình với người khác.

    

  • Khongtheyeuemhon - 10/07/2015
   Re:Tập sống văn minh

   Cái này nên in ra rồi phát cho mọi người giống kiểu phát tờ rơi í... Chứ thấy giờ ra ngoài hầu như đi chỗ nào cũng gặp hành vi "vi phạm" ít nhất một trong các điểm trên.

   Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

  • hungmaiusa - 25/07/2015
   Re:Tập sống văn minh

   Ngày nào cũng mượn xe của xếp, đi một chút rồi đổ đầy bình giống đưa hối lộ quá !

    

   Cãi nhau trên diễn đàn có tính là nơi công công không bạn . 

  • honhu - 25/07/2015
   Re:Tập sống văn minh

   hungmaiusa viết:

    

   Cãi nhau trên diễn đàn có tính là nơi công công không bạn . 

   trên đây là tranh luận, không gọi cãi nhau bạn :~

  • thungan991995 - 01/01/2018
   Re:Tập sống văn minh

   Thật ra, những điều như trong bài viết thực sự là những điều vô cùng quan trọng mà chúng ta thường bỏ quên, không để ý đến. Hãy tập thói quen chú ý những điều ấy để trở thành một người văn minh - văn hóa. Đây là cách thể hiện sự tôn trọng người khác mà còn là cách tôn trọng chính bản thân chúng ta.

  • sunshine19 - 31/03/2018
   Lối sống văn minh
   Sống văn minh, cũng như cư xử đúng mực và lịch sự. Mình có rất nhiều trường hợp mượn xe của người khác, cũng trả lại xe nhưng vấn đề trong xe đã cạn xăng. Tiền xăng không đáng gì, nhưng phép lịch sự thì bạn nên đổ lại xăng khi bạn đã sử dụng của người khác. Nhiều bạn cứ thản nhiên, việc mượn xe không đồng tình với việc phải đổ xăng trả lại, vậy sau này ai dám cho mượn nữa. Trường hợp chủ xe cần chạy gấp lại phải vội vàng đi đổ xăng mà sử dụng, lỡ công việc của họ. Hãy đặt mình trong trường hợp đó, các bạn sẽ thấy mình vô ý tứ cỡ nào :)
  • danghaa_ - 15/01/2018
   Re
   Nếu ai cũng làm được như trên thì đời sống văn minh hẳn lên. Mình rất cảm thấy bất lịch sự khi người khác lục hoặc sử dụng đồ vật cá nhân mà không xin phép, nhìn lén hoặc xem lén tin nhắn, ở nhờ mà bày bừa ra,.... ai cũng có những sao sót vô ý, nên mọi người nhớ nên ý tứ để không trở nên bất lịch sự nhé
  • minhpham1995 - 15/01/2018
   Re:Tập sống văn minh

   "Luôn luôn chừa lại thức ăn cho người đã mang chúng về, mặc dù họ khăng khăng không ăn". Mình nghĩ cái này chúng ta nên xem xét ở những góc độ khác nhau cho hai từ "văn hóa". Bởi người Việt chúng ta có một thói quen xấu đó là luôn chừa lại thức ăn? cái này mình nghĩ không phải là thói quen tốt đâu.

  • linhtrang123456 - 16/01/2018
   Re:Tập sống văn minh

   Theo mình nên đưa thêm nhiều khía cạnh khác vào bộ ảnh này bởi những minh chứng cho việc hành xử chưa văn minh hiện còn nhan nhản khắp mọi nơi. Có thể kể như việc nhiều người vô tư phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, bấm còi inh ỏi, chạy xe lên vỉa hè... Hay một bộ phận người dân có hành vi tiểu tiện bừa bãi, viết vẽ bậy nơi công cộng. Mỗi người cần hãy biết tôn trọng người khác. Có như vậy thì mới mong mình sẽ trở thành người văn minh.

  • thambui94 - 16/01/2018
   Re:Tập sống văn minh

   Thực ra xã hội rất cần những nếp sống văn minh như thế này. Nhưng lại phải nhìn vào thực tế là hiện nay để các bạn có nếp sống như vậy rất khó. Hầu hết nhiều người sống hời hợt và rất vô ơn. Ngay cả những điều nhỏ nhặt như mượn đồ của ai đó nhưng khi dùng xong cũng k biết nói tiếng cảm ơn, mà nhiều khi còn làm hư hỏng đồ nữa.

   Mọi người cần có ý thức học cách sống văn minh để cho xã hội ngày càng phát triển và cuộc sống của chúng ta trở nên đẹp đẽ hơn.

  • thanh.pthanh - 16/01/2018
   Re:Tập sống văn minh

   Cần 1 cái nút chia sẻ ở ngay đây để chia sẻ bộ ảnh "Tập sống văn minh" này cho nhiều nhiều người biết nữa. Để xã hội Việt Nam này được tốt đẹp hơn.

   Ra ngoài đường vẫn thấy đầy những trường hợp bất lịch sự, vô văn hóa như vậy mà buồn.:D

  • thuylinh2311 - 16/01/2018
   Re:Tập sống văn minh

   Sống văn minh không phải cái gì quá cao siêu xa vời mà có hiển diện ngay từ những quy tắc xử sự nhỏ nhất. Ai cũng mong bản thân mình được đối xử lịch thiệp và thấy được sự tôn trọng của người khác đối với mình. Bởi vậy cư xử một cách văn minh, lịch sự, đúng mực sẽ khiến cuộc sống của bạn cũng như những người xung quanh trở nên tốt đẹp hơn.

    

  • ha2308 - 17/01/2018
   Re:Tập sống văn minh

   Mấy hình ảnh trong bài viết dễ thương ghê. Mình cũng thấy các hành động đó tuy nhỏ nhưng cần thiết đó. Đặc biệt là giới trẻ như: sinh viên sống trong môi truờng tập thể như KTX trường, ở Sài Gòn thì việc ở trong khu trọ tập thể là rất phổ biến, nhân viên trong văn phòng làm việc lớn.. Việc đi nhẹ, nói khẽ, dùng tai phone, xếp hàng lấy nuớc, đi wc, đi xe cộ xếp vào gọn gàng.. mong người khác tử tế với mình thì trước hết mình cũng phải tử tế với xã hội chút nào!

  • minhpham1995 - 31/03/2018
   Re:Tập sống văn minh

   Khi mượn xe của người khác, thì làm ơn khi trả lại thì hãy nhớ đổ đầy bình xăng lại cho họ nhé. Một trong những phép lịch sự tối thiểu và tưởng chừng như vô cùng đơn giản, mà hầu như rất nhiều người vì nhiều lý do khác nhau mà đã quên đi điều đó... thật buồn!

  • giangthingochuong - 31/05/2018
   Re:Tập sống văn minh

   Mình ít khi để ý việc cho người khác mượn xe hay mua đồ ăn cho họ thì có nhận lại gì không, còn riêng mình thì khi mượn xe hay được ai đó mua gì cho thì cũng đều có những cách khác để trả ơn lại, có lần mình mượn xe bạn thì xe bạn mới đổ đầy xăng rồi nên mình trả ơn bằng cách mời họ đi ăn một bữa, chứ không nhất thiết phải đổ đầy bình xăng đâu 

  • maucuamua - 31/05/2018
   Re:Tập sống văn minh

   Nếu ai cũng có thể làm theo tất cả những điều chủ top đưa ra thì xã hội này sẽ tốt đẹp lên nhiều, mọi người sẽ ít cảm thấy khó chịu hơn khi xung quanh mình những người văn minh bắt đầu nhiều hơn. Nhân tiện đây thì mình thấy nếu muốn trở thành người văn minh ít nhất phải bỏ rác đúng chỗ.

    

  • ThyThy2901 - 31/05/2018
   Re:Tập sống văn minh

   Tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được những điều đó. Chẳng hạn như chuyện mượn xe đổ xăng hay không cãi nhau chốn đông người, nóng lên rồi thì không để ý gì nữa. Đặc biệt là giữa bạn bè với nhau. Đôi khi lời cảm ơn cũng không có huống chi là hành động cảm ơn.

  • minhpham1995 - 30/06/2018
   Re:Tập sống văn minh

   "Sống văn minh" theo mình là một khái niệm rất rộng và có rất nhiều điều mà chúng nên tập để đươc gọi là văn minh. Ngoài những cái mà các bạn đưa ra ở trên, theo mình cần bổ sung thêm "Biết xin lỗi khi làm sai", "Biết cảm ơn khi được giúp đỡ"

  • huynhthu95 - 30/06/2018
   Re: lối sống văn minh
   Thật ra thì cũng không cần tuân thủ tất cả những nguyên tắc trên đâu, chỉ cần được khoảng 3-4 là được rồi. Ví dụ như cái chuyện chừa đồ ăn cho người mua về, nếu người ta khẳng định không ăn (vì đã ăn no ngoài tiệm rồi chẳng hạn), thì mình cứ ăn thôi!
  • thuylinh2311 - 15/07/2018
   Re:Tập sống văn minh

   Trong tất cả các mọi lĩnh vực của xã hội, ở đâu cũng cần sự văn minh. Không phải xây dựng định nghĩa cao xa, nếp sống văn minh biểu hiện ngay từ những cư xử nhỏ nhặt của con người trong lối sống thường nhật. Tuy nhiên vẫn còn đâu đó một số bộ phận người có lối sống tùy tiện, thực dụng... khiến cho phong trào xây dựng nếp sống văn minh chưa thật sự thấm sâu vào từng người để biến thành hành động chung trong cuộc sống. 

  2 Trang12>
  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT