Menu

Taxi sẽ phải có hệ thống in hóa đơn trên xe

Đăng nhập

  Taxi sẽ phải có hệ thống in hóa đơn trên xe

  của danusa - 3775 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • danusa - 07/02/2014
   Taxi sẽ phải có hệ thống in hóa đơn trên xe

   Đối với trừơng hợp kinh doanh vận tải bằng xe buýt thì thời gian giãn cách giữa các chuyến tối đa là 30 phút đối với các tuyến nội thành và nội thị; 45 phút với các tuyến khác.

   Đối với việc kinh doanh xe taxi thì phải có hệ thống in hóa đơn kết nối với đồng hồ tính tiền, và bắt buộc tài xế phải in hóa đơn và đưa cho khách.

   Ngoài ra, điều kiện đối với lái xe giừơng năm hoặc 2 tầng trở lên là phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong tham gia lái xe vận tải hành khách và đã tham gia huấn luyện nghiệp vụ. Bên cạnh đó nhân viên phục vụ trên xe cũng phải có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang phục vụ

   Đây là nội dung đang được lấy ý kiện tại Dự thảo Nghị định Về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

   • 4725

   1 phản hồi

   • TRUTH - 08/02/2014
    Re:Taxi sẽ phải có hệ thống in hóa đơn trên xe

    Trong cái dự thảo đưa ra quy định là nhân viên phục vụ trên xe phải đáp ứng các điều kiện tại khoản 1-4 của cái điều kiện đối với tài xế, như vậy trong đó có cả việc phải lấy bằng lái. Thế chẳng khác nào bắt mấy người soát vé trên xe buýt và mấy nhân viên hướng dẫn trên xe du lịch phải lấy bằng lái xe 30 -40 chỗ?

    Còn cái vụ taxi in hóa đớn có vẻ hợp lý, vì nhiều khi đi xe cần công ty thanh toán thì có cái mà đưa về, chứ kêu mấy anh ấy ghi cái phiếu giấy thì cực kỳ lâu mà nhiều khi lại hết nữa chứ.

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT