Menu

Thắc mắc

Đăng nhập

  Thắc mắc

  của Lmt123 - 335 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • Lmt123 - 12/01/2020
   Thắc mắc
   Chào mn. Em hiện đang học luật ở vinh ạ và em muốn trực tiếp xem xử án thì nên đến đâu để xem ạ. Em cảm ơn
   • 504

   3 phản hồi

   • chaugiang9897 - 12/01/2020
    Re:Thắc mắc

    Thông thường thì ở các bảng thông báo của các Tòa án đều có lịch xét xử, bạn có thể tới các Tòa án, vào gửi xe và tới ghi lịch xử án để tiện theo dõi. Các Tòa cấp huyện thì mình thấy án hơi thưa thớt chứ Tòa cấp tỉnh thì án xử thường xuyên, tuần nào cũng có vài vụ đưa ra xét xử nên các bạn tha hồ mà lựa chọn. Các bạn được quyền tham dự phiên tòa, và đương nhiên khi ngồi trong phòng xét xử bạn phải tuân thủ nguyên tắc và nội quy của phiên tòa như là giữ im lặng, những vấn đề về thiết bị ghi âm, quay phim, chụp ảnh…

     

    Lmt123 cảm ơn chaugiang9897 vì bài viết hữu ích
   • jellannm - 12/01/2020
    Bình luận
    Bạn muốn xem xử án thì có thể đến các tòa địa phương nơi mình sinh sống, làm việc, học tập để xem (gồm tòa án huyện/quận/Thành Phố hoặc tòa án Cấp tỉnh). Trước khi vào xem xử án bạn cần nắm rõ một số nội quy cơ bản của phòng xử án như giữ im lặng, trang phục lịch sự ... Ngoài ra cũng hỏi trước có cần giấy giới thiệu cho sinh viên học luật vào xem không. Lưu ý: trang phục đối với nam thì cần lịch sự là được còn đối với nữ thì hạn chế mặc váy nha vì một số tòa sẽ không cho vào xem.
    ThanhLongLS, Lmt123 cảm ơn jellannm vì bài viết hữu ích
   • Haitran1995 - 17/01/2020
    Re:Thắc mắc

    Chào bạn, hiện tại bạn đang học tập ở Vinh. Do đó, nếu muốn xem xử án bạn có thể đến Tòa án của các Quận/ huyện hoặc đến Tòa án của thành phố Vinh để theo dõi lịch xử của các vụ án và xem xét xử nhé. Hiện tại, các vụ án tại Việt Nam được xét xử công khai do đó bạn hoàn toàn có thể xin vào phòng xét xử để theo dõi các vụ án.

     

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT